Câu chuyện về chàng trai xây dựng thương hiệu ẩm thực quê hương Đỗ Văn Cường

Quang Vũ | 01-04-2024 - 16:00 PM

(Tổ Quốc) - Sinh ra ở vùng quê thuộc tỉnh Hưng Yên, trong một gia đình nghèo, hơn chục năm về trước, chàng trai Đỗ Văn Cường bắt đầu bén duyên với lĩnh vực ẩm thực chỉ với đôi bàn tay trắng.

photo-1

Nếu nói về các ngành nghề kinh doanh, thì ẩm thực là con đường gian truân nhất. Vậy chàng trai 21 tuổi khi ấy tại sao lại quyết định lựa chọn con đường không "trải hoa hồng" này?

Tuổi thơ của anh Đỗ Văn Cường gắn bó sâu sắc với những món ăn được chế biến từ gà từ cha mẹ. Quán gà nhỏ là nơi đôi vợ chồng trẻ khi ấy một nắng hai sương, chạy cơm từng bữa để lo cho gia đình. Khó khăn là thế, nhưng những bữa cơm của cha mẹ luôn đầy đủ, ấm áp. Những lần xa nhà, chỉ cần nhắm mắt là anh lại nghĩ đến vị thơm từ món ăn của cha mẹ, và nuôi một ước mơ cháy bỏng. Ước mơ ấy là: làm sao để mang món ăn của cha mẹ "khoe" với nhiều người hơn và thay đổi cuộc sống của gia đình mình. Hình ảnh của người cha, người mẹ già tần tảo đã thôi thúc anh Cường với ước mơ cháy bỏng đó.

photo-1

Ảnh: NVCC

Sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội, không vốn liếng, chàng trai tuổi 21 quyết định vay mượn gia đình để lấy tiền khởi nghiệp. Gà già Hùng Thúy khởi nghiệp bằng những món ăn được chế biến từ gà mà anh học từ cha. Cùng với đó, là những trải nghiệm nghiên cứu học hỏi để món ăn có được vị ngon hoàn chỉnh, mà hễ ai đã một lần thưởng thức đều muốn quay lại, các món ăn tuy không quá cầu kỳ nhưng lại chạm đến trái tim của các tín đồ mê ẩm thực.

9 năm theo đuổi đam mê là hành trình dài của chàng trai 31 tuổi này. Thương cha mẹ tần tảo bấy lâu, là động lực đã giúp 9X đã trải qua nhiều khó khăn, nhưng vẫn cố vượt qua.

"Không ít gian nan trong lĩnh vực ẩm thực từng khiến tôi muốn từ bỏ. Nhưng khi nhìn lại những người đã tin tưởng ủng hộ Gà già Hùng Thúy, thì tôi lại tiếp tục". Có lẽ ít ai biết đến thời điểm này khi Gà già Hùng Thúy đã có 2 cơ sở đi vào hoạt động và 1 cơ sở chuẩn bị khai trương.

photo-2

Ảnh: NVCC

Nhìn vào những bước tiến của Gà già Hùng Thúy, hẳn mọi người nghĩ giờ là lúc anh Cường nghỉ ngơi. Nhưng anh chàng vẫn kiên trì trên con đường kinh doanh ẩm thực, vẫn vất vả dậy trước 5 giờ sáng để kiểm tra nguyên liệu và ngủ sau 23 giờ khi hệ thống nhà hàng đã đóng cửa.

"Chặng đường phía trước cũng không dễ dàng, nhưng tôi nghĩ mình có thể làm tốt!" Đó là chia sẻ của Đỗ Văn Cường khi nói về những dự tính trong tương lai đối với Gà già Hùng Thúy. Không "đao to búa lớn", chàng trai trẻ chỉ mong muốn nhiều người hiểu hơn về lĩnh vực kinh doanh ẩm thực.

photo-3

Ảnh: NVCC

Và một trong những khao khát lớn nhất của chàng trai gốc Hưng Yên là đưa ẩm thực quê hương, không chỉ phát triển quanh Hưng Yên hay khu vực miền Bắc, mà đi cả nước, và ra quốc tế. "Tôi luôn mong mình làm gì từ tâm, thì cũng sẽ được đón nhận từ những tấm lòng nhiệt tình của thực khách. Có vậy, người làm ẩm thực mới tiếp tục vững vàng mà bước tiếp!", Đỗ Văn Cường, người sáng lập Gà già Hùng Thúy chân thật tâm sự.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM