Cảnh báo nhiều "coin thủ" mất sạch tiền điện tử vì trò lừa đảo này

Real Madrid | 06-12-2021 - 10:46 AM

(Tổ Quốc) - Nhà đầu tư nên gia tăng bảo mật với ví tiền điện tử của mình.

Trong vài tháng qua, nhiều người dùng đã phản ánh về việc mất tiền điện tử trong ví trên các hội nhóm về tiền điện tử tại Việt Nam. Hầu hết các trường hợp đều bị lừa bởi chiêu thức tinh vi của kẻ xấu và sự bất cẩn của người sở hữu.

Cảnh báo nhiều coin thủ mất sạch tiền điện tử vì trò lừa đảo này - Ảnh 1.

Một thủ đoạn không mới tuy nhiên đã khiến nhiều nhà đầu tư tiền kỹ thuật số mất sạch ví điện tử của mình. Trong đó có không ít "coin thủ" đến từ Việt Nam.

Theo phản ảnh của một vài cá nhân trên trên các hội nhóm về tiền điện tử tại Việt Nam, họ đã bị mất sạch tiền điện tử chỉ vì trót tin vào một "món quà từ trên trời rơi xuống". Cụ thể là kẻ tấn công sẽ cố tính gửi một lượng tiền ảo vô giá trị tới các ví của nhà đầu tư. Vì nhầm tưởng là mình được tặng nên nhiều nhà đầu tư đã không ngần ngại để truy cập vào các sàn giao dịch lạ, hoặc các đường link dẫn đến các sàn giao dịch giả.

Sau khi cấp quyền cho những sàn ma này kết nối với ví để swap (hoán đổi) số token được tặng sang loại tiền số khác phổ biến hơn, nhà đầu tư sẽ không thể thực hiện giao dịch như bình thường. Thay vào đó, số tiền sẵn có trong ví sẽ không cánh mà bay.

Một thủ đoạn khác của các hacker là cài mã độc để xâm nhập vào máy tính, điện thoại của nhà đầu tư. Vì chủ quan nên nhiều người đã lưu trữ 12 ký tự gốc của mã ví điện tử lên Facebook, mail, hoặc các file trong máy tính, điện thoại. Điều này khiến cho hacker có thể dễ dàng đánh cắp và lấy hết tiền trong ví điện tử của nạn nhân.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM