Cải thảo trộn chua ngọt: Món ngon chống ngán hiệu quả cho bữa cơm ngày Tết

P. Liên | 24-01-2023 - 17:07 PM

Từng miếng cải thảo trộn giòn giòn chua ngọt chắc chắn sẽ là một món ăn chống ngán hiệu quả sau những ngày Tết đầy thịt gà, giò chả, bánh chưng.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm cải thảo trộn chua ngọt:

1. Cải thảo 500g

2. Muối 12.5g

3. Dầu mè 15ml

4. Mè rang, giấm lượng thích hợp.

Cách làm cải thảo trộn chua ngọt

Bước 1: Cải thảo sơ chế sạch sau đó thái thành sợi khoảng 0,6cm.

Cải thảo trộn chua ngọt chống ngán - Ảnh 1.

Bước 2: Cho rau cải vào túi zip, thêm muối.

Cải thảo trộn chua ngọt chống ngán - Ảnh 2.

Bước 3: Chà xát rau cải thảo với muối sau đó đóng kín túi zip và để yên khoảng 30 phút.

Cải thảo trộn chua ngọt chống ngán - Ảnh 3.

Bước 4: Sau 30 phút rau cải thảo sẽ héo và tiết ra nước. Chắt bỏ nước cải thảo.

Cải thảo trộn chua ngọt chống ngán - Ảnh 4.

Bước 5: Thêm dầu mè, chút giấm và mè rang vào trộn đều.

Cải thảo trộn chua ngọt chống ngán - Ảnh 5.

Bước 6: Ăn trực tiếp cải thảo sau khi trộn hoặc cho cải thảo trộn vào hộp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, dùng trong 3-4 ngày.

Cải thảo trộn chua ngọt chống ngán - Ảnh 6.

Thành phẩm

Rau cải thảo ngâm chua là một món ăn kèm ngon miệng và tươi mát, rất thích hợp để chống ngán cho bữa cơm ngày Tết giàu dinh dưỡng. Món ăn ngon mà còn dễ dàng thực hiện. Bạn cũng có thể dùng cải bắp để làm món ăn này đấy!

Cải thảo trộn chua ngọt chống ngán - Ảnh 7.

Chúc bạn làm được món cải thảo trộn thật ngon nhé!

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM