Cải tạo sân thượng 70m2 thành vườn cổ tích cho 6 chú mèo và 1 chú chó chơi đùa

Huyền Trang | 08-06-2023 - 09:00 AM

(Tổ Quốc) - Khu vườn lãng mạn đến mức nhiều cư dân mạng hiểu lầm chủ nhân là một cô gái.

Năm 2020, ở thời điểm dịch Covid-19 xuất hiện, A Lạc - chàng trai sinh năm 1990, đang sống ở Quảng Đông (Trung Quốc) bắt đầu niềm đam mê trồng trọt. Trong năm đầu tiên, anh chàng chủ yếu trồng trước nhà và trong phòng. 

Khoảng 2 năm trước, A Lạc quyết định chuyển khu vườn lên sân thượng để có không gian rộng rãi hơn cho đàn chó mèo chơi đùa. Hiện tại khu vườn của anh chàng gây ấn tượng với 30 chậu hoa cẩm tú cầu tạo thành những vạt hoa rực rỡ cùng rất nhiều loại hoa khác được trồng theo mùa. 

Quang cảnh khu vườn khi bước vào tháng 5

Giới thiệu về khu vườn, A Lạc nói: “Đây là khu vườn sân thượng rộng 70m2 của tôi - một chàng trai thường dành một ít thời gian mỗi ngày cho chó mèo, không phải là cô gái như mọi người hay nhầm lẫn gần đây. Thấm thoắt đã hơn 2 năm trôi qua kể từ khi có khu vườn này mà tôi không hề hay biết. Khu vườn đã bước sang mùa xuân thứ hai, hiện tại không chỉ có cẩm tú cầu, mà một số chỗ không đẹp cũng dần trở nên xinh đẹp”

"Trước đây, tôi chỉ có thể nhìn thấy một 'biển' hoa cẩm tú cầu như vậy trên mạng nhưng bây giờ tôi thực sự sở hữu nó. Điều yêu thích của tôi mỗi ngày là ở trên sân thượng. Những buổi tối đẹp trời, tôi bật đèn bí ngô, thảnh thơi nhìn xem chó mèo chơi đùa” - Anh chàng nói thêm. 

Chàng trai cải tạo sân thượng 70m2 thành khu vườn cổ tích cho 6 chú mèo và 1 chú chó chơi đùa - Ảnh 2.

Trong những ngày đẹp trời, 6 chú mèo và 1 chú chó của A Lạc thường đi lang thang hoặc nằm dài trên sân thượng, ngắm hoa cỏ trời mây

Cảnh tượng khu vườn chẳng khác nào trong cổ tích

Vốn không có nhiều kinh nghiệm nên thời gian đầu A Lạc cũng không dễ dàng gì, gặp rất nhiều khó khăn. Ngoài việc trồng trọt, anh chàng còn phải chạy lên chạy xuống mỗi ngày để vận chuyển đồ đạc, chăm sóc cây cối. Nhưng theo thời gian, đây đã là công việc không thể thiếu hàng ngày của anh chàng. 

Khu vườn cũng dần được thay đổi theo thời gian, chậu hoa không phù hợp đã được anh thay thế bằng chậu nhỏ và tự làm luống hoa bằng gạch. A Lạc còn dành nửa tháng trời và nhờ sự giúp đỡ của bạn gái để làm hàng rào bao quanh dài 20m sau khi một chú mèo bị ngã từ sân thượng.

Vì khu vườn không có mái che nên A Lạc thường chọn những loại hoa có sức sống khoẻ mạnh, mùa nào hoa nấy. "Vào những ngày mưa liên tục, tôi sắp xếp lại khu vườn, tỉa gọn cây cối và hoa lá bởi không nên trồng quá nhiều cây mà cần duy trì mật độ vừa phải" - anh chàng cho biết. 

Những chậu hoa xinh xắn, nhiều màu sắc sặc sỡ

Khu vườn lúc lên đèn

Trong tương lai, A Lạc vẫn có nhiều kế hoạch cải tạo khu vườn hơn nhưng luôn ưu tiên tiêu chí tiết kiệm và tự làm lên hàng đầu. 

(Nguồn: Xiaohongshu)