Cách pha cà phê cực dễ, mới lạ mà thơm ngậy và mát lạnh

Huệ Lan - Ảnh: Wta | 17-04-2024 - 16:44 PM

(Tổ Quốc) - Với cách pha cà phê latte theo công thức này sẽ làm bạn bất ngờ vì sự kết hợp hết sức mới lạ. Thức uống có hương vị đắng nhẹ của cà phê hòa quyện với sữa tươi cùng kem bơ lạc ngậy thơm, mát lạnh.

Bạn là một "tín đồ" của những ly cà phê và đang muốn tìm hiểu các cách pha để tự tay mình làm một ly thức uống ngon và hương vị mới lạ? Nếu vậy, bài viết này chắc chắn dành cho bạn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách pha 1 ly cà phê "đánh thức mọi giác quan" bởi hương vị mới lạ nhưng thơm ngon, mát lạnh. Hơn thế cách pha cà phê này cũng rất đơn giản.

Nguyên liệu cần có để pha cà phê latte kem bơ lạc 

2 thìa canh bơ lạc, 150ml sữa tươi không đường, 80ml kem tươi, 10g đường, 60ml cà phê espresso (2 shot), lượng đá thích hợp. 

Cách pha cà phê cực dễ, mới lạ mà thơm ngậy và mát lạnh - Ảnh 1.

Để mua bơ lạc (bơ đậu phộng) bạn có thể tìm TẠI ĐÂY

Cách pha cà phê latte kem bơ lạc thơm ngon mát lạnh

Bước 1: Đầu tiên bạn cho kem tươi lạnh vào âu. Tiếp theo đó cho thêm đường và bơ lạc rồi dùng máy đánh trứng cầm tay, đánh bông hỗn hợp để được phần kem bơ lạc. 

Lưu ý để kem tươi, trước tiên bạn nên cho kem tươi, âu trộn, que đánh vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 10 phút. Điều này sẽ giúp kem tươi dễ đánh bông hơn.

Cách pha cà phê cực dễ, mới lạ mà thơm ngậy và mát lạnh - Ảnh 3.

Bước 2: Sau đó bạn cho lượng đá thích hợp vào cốc. Tiếp đó rót sữa tươi vào. 

Cách pha cà phê cực dễ, mới lạ mà thơm ngậy và mát lạnh - Ảnh 4.

Bước 3: Tiếp theo bạn cho cà phê espresso vào cốc sữa tươi đá...

Cách pha cà phê cực dễ, mới lạ mà thơm ngậy và mát lạnh - Ảnh 5.

Bạn có thể mua máy pha cà phê cầm tay TẠI ĐÂY

Bước 4: Cuối cùng bạn cho kem bơ lạc đã đánh phủ lên trên. Rắc thêm một ít lạc đập dập lên bề mặt kem nếu thích và thưởng thức.

Thành phẩm món cà phê latte kem bơ lạc

Cà phê latte kem bơ lạc là thức uống được pha chế rất đơn giản nhưng chắc chắn sẽ làm bạn bất ngờ vì sự kết hợp hết sức mới lạ và thú vị này. Hương vị đắng nhẹ của cà phê hòa quyện cùng vị sữa thơm mát lạnh. Khi thưởng thức lớp kem, bạn sẽ cảm nhận được độ mềm ngậy, mịn màng từ kem tươi và vị bùi béo, ngon, thơm đặc trưng của bơ lạc. Sự hòa quyện của lạc với cà phê trong món thức uống này sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm khó quên.

Cách pha cà phê cực dễ, mới lạ mà thơm ngậy và mát lạnh - Ảnh 8.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với công thức pha cà phê latte kem bơ lạc!

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM