Cách nữ hoàng Wushu Thuý Hiền chiến thắng cuộc đời và những quan điểm 'vàng' thay đổi toàn bộ tư duy của phụ nữ

Quang Vũ | 23-04-2022 - 09:47 AM

(Tổ Quốc) - Nữ hoàng Wushu Thuý Hiền là cái tên được rất nhiều người yêu mến. Người ta ấn tượng với những thành tích tuyệt vời trong thể thao mà chị đạt được. Người ta có những thiện cảm đặc biệt với đôi mắt biết nói, nụ cười luôn thường trực trên môi và sự mạnh mẽ cá tính đằng sau ánh hào quang.

Cách nữ hoàng Wushu Thuý Hiền chiến thắng cuộc đời và những quan điểm vàng thay đổi toàn bộ tư duy của phụ nữ - Ảnh 1.

Giáo sư George Vaillant đã từng nói rằng: "Nếu bạn muốn điều trị một căn bệnh không dễ chữa, trước hết hãy điều trị chúng bằng hi vọng". Và Thúy Hiền chính là người phụ nữ như thế. Dường như không có khó khăn nào quật ngã được chị. Không có nỗi buồn nào khiến chị bế tắc cùng cực và cũng không có "tâm bệnh" nào làm chị khuất phục.

Thúy Hiền giành chức vô địch thế giới năm 14 tuổi, từng trải qua 2 cuộc hôn nhân không như ý muốn, rồi từ giã sự nghiệp vận động viên và giờ đây khi ngồi trong Talkshow Lối Ra, Thúy Hiền nói rằng chị hài lòng với cuộc sống độc thân hiện tại. Cựu vận động viên Wushu Việt Nam đã trải lòng về đổ vỡ theo một cách rất khác biệt…

Khi cuộc hôn nhân đã hết date, phụ nữ hãy "giải toán" ngược

Cách nữ hoàng Wushu Thuý Hiền chiến thắng cuộc đời và những quan điểm vàng thay đổi toàn bộ tư duy của phụ nữ - Ảnh 2.

Cái hay của Talkshow Lối Ra là có thể từ từ chạm vào trái tim của từng nhân vật để họ tự nhiên mà bộc bạch, mà tâm tình như đang truyền tải lại bài học cuộc sống một cách chân thực nhất.

Không dễ gì để phụ nữ đi qua được đổ vỡ, thế nên việc họ ngồi lại lật giở kí ức của những ngày tháng tồi tệ mình phải gồng lên thực sự rất quý giá.

Thúy Hiền đã nói về lý do chị ly hôn - một lý do muôn thuở rất nhiều người vợ rơi vào đều sẽ đau đớn, bất lực và có thể mất hết lý trí.

Người ta bảo, không có cô vợ ngốc nghếch, cũng chẳng có kẻ thứ ba toan tính, có chăng chỉ là một người chồng đã thay lòng đứng ngấp nghé bên một cuộc hôn nhân sắp "hết hạn sử dụng".

Thực ra, phụ nữ sẽ có những cú sốc lên tới đỉnh điểm của sự chịu đựng thì họ mới nghĩ tới ly hôn. Và chỉ có bản thân họ mới hiểu được người đàn ông này còn thích hợp để đi với mình nốt phần đường đời còn lại hay không.

Thúy Hiền có chia sẻ trong Lối Ra, thời điểm kết hôn chị chỉ mới 23 tuổi, mọi thứ chưa ổn định bao gồm cả tâm lý. Và rồi khi sóng gió ập đến, người ta bảo với chị rằng đàn ông trẻ thường khó tránh sai lầm. Nhưng chị chợt nhận ra, cuộc hôn nhân này là của chị, đi tiếp hay buông tay thì tương lai chỉ mình chị "được hưởng". Vì vậy Thúy Hiền đã tìm thấy lối ra theo một cách cực kì "độc đáo".

Và chị đối mặt với điều mà người đời hay miệt thị bằng cách đơn giản hóa nó: "Mình không hận thù hay oán trách vì hai con người hai thế giới, hai tư duy, không nói đến ai sai ai đúng thì phải tìm cách khác".

Có lẽ điều thành công của Thúy Hiền ở thời điểm bấy giờ là chị đã giải toán ngược: Chốt đáp án rồi quay lại chứng minh đáp án của mình là đúng.

Cách nữ hoàng Wushu Thuý Hiền chiến thắng cuộc đời và những quan điểm vàng thay đổi toàn bộ tư duy của phụ nữ - Ảnh 3.

Với nhiều phụ nữ, khi hôn nhân có người thứ ba xuất hiện, họ sẽ dùng đủ mọi cách để đáp ứng cơn giận giữ, nỗi đau bị phản bội. Song "cô gái vàng" của chúng ta lại dùng cách bình thường hóa bi kịch.

Chị cũng đau, chị cũng khóc nhưng sự tuyệt vọng ấy chỉ được phép diễn ra trong 3 ngày. Chị cũng sẵn sàng gọi điện cho chính người đàn ông chị yêu thương mà khóc cho thỏa nỗi lòng. Tại sao phải than vãn với người ngoài khi chính người trong cuộc mới cho chúng ta đáp án chính xác nhất?

Rồi khi nút thắt đã được gỡ ra bằng sự giải thoát cho nhau thì Thúy Hiền lại kết thúc tất cả bằng cách rủ bạn đi ăn, chị gọi chính xác nó là lúc để "buôn dưa lê".

Những vấn đề muôn thuở của đàn ông mà phụ nữ cần tỉnh táo đối mặt

Cách nữ hoàng Wushu Thuý Hiền chiến thắng cuộc đời và những quan điểm vàng thay đổi toàn bộ tư duy của phụ nữ - Ảnh 4.

Trong câu chuyện của nữ hoàng làng Wushu, thứ khiến mọi người bị cuốn hút, khâm phục chính là lối tư duy cực kì mạnh mẽ và độc lập của chị. Chị bước qua mỗi giai đoạn rất lạ, đến chính Thúy Hiền còn tự thú nhận "phần nam trong mình mạnh hơn".

Ở Lối Ra, những khách mời luôn đem đến cho chúng ta rất nhiều bất ngờ, thậm chí phải ngẫm thật lâu mới thấy nó thấm thía và đúng đến thế nào. Như câu chuyện của Thúy Hiền, chị đã chỉ ra rất nhiều suy nghĩ sai lầm của phụ nữ vào đàn ông.

Không phải đàn ông sau 40 tuổi mới có khả năng ngoại tình nhiều hơn. Thế mới nói, ngoại tình là bản năng nhưng chung thủy được lại là bản lĩnh.

Sự thật đàn ông khi tình yêu đã trỗi dậy thì thường mất kiểm soát hơn phụ nữ. Chị rất thẳng thắn khi đưa ra phương án: Muốn test chính xác hãy chờ anh ta mất kiểm soát hoặc chủ động kích hoạt để anh ta mất kiểm soát.

Cách nữ hoàng Wushu Thuý Hiền chiến thắng cuộc đời và những quan điểm vàng thay đổi toàn bộ tư duy của phụ nữ - Ảnh 5.

Điều thú vị ở Talk show lần này là vị khách mời đầy trải nghiệm của chúng ta sẽ trực tiếp tư vấn những tình huống vô cùng khó gỡ.

Kể cả với những trăn trở của phụ nữ khi đã hết yêu nhưng vẫn sợ ly hôn Thúy Hiền đều giúp chúng ta giải quyết nhanh gọn. Như cách mà chị vẫn làm: "Lúc giằng xé đau khổ tôi giống như một vận động viên, phải chiến thắng sự đau khổ ấy" hay "Đàn ông không thể thay đổi thì thôi, hãy để họ sai thêm mình càng có quyết tâm". Và điều quan trọng nhất phụ nữ cần "giác ngộ": "Con càng bé sẽ càng dễ thích nghi với sự tan vỡ của bố mẹ".

Hãy cứ yêu đời đi bởi hạnh phúc có thể đến trong khổ đau. Hạnh phúc là con đường chúng ta đang đi, không phải cái đích chúng ta hướng đến. Đừng bỏ trứng vào một giỏ vì hạnh phúc cần được để ở nhiều nơi…

Talkshow Lối Ra (do FPT Play sản xuất) bàn về cách tìm lại sự bình ổn sau ly hôn với sự dẫn dắt của host Đinh Tiến Dũng.

Các khách mời là người nổi tiếng và có sự thành công trong cuộc sống sẽ trải lòng về các vấn đề phát sinh, kinh nghiệm vượt qua tổn thương, khủng hoảng sau tan vỡ hôn nhân, để tìm đến hạnh phúc mới.

Chương trình phát sóng định kỳ 21h tối Thứ Sáu hàng tuần trên hệ thống FPT Play.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM