Cách mua bảo hiểm bắt buộc cho ô tô online, uy tín và an toàn

Nguyễn Lộc | 15-11-2023 - 16:39 PM

(Tổ Quốc) - Đối với những người sở hữu xe ô tô, việc tham gia bảo hiểm ô tô là vô cùng cần thiết, đặc biệt là bảo hiểm bắt buộc. Bảo hiểm bắt buộc ô tô là nghĩa vụ dân sự mang lại lợi ích cho chính chủ phương tiện.

Bảo hiểm bắt buộc của ô tô online thì có được chấp nhận không?

Theo quy định tại điểm D khoản 2 của Điều 58 trong Luật Giao thông đường bộ năm 2008, việc mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới là một trong những điều bắt buộc đối với người lái xe khi tham gia giao thông.

Cách mua bảo hiểm bắt buộc cho ô tô online, uy tín và an toàn - Ảnh 1.

Hiện tại, theo quy định tại Điều 10 của Nghị định 67/2023/NĐ-CP, Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự do doanh nghiệp bảo hiểm tự nguyện thiết kế có thể được phát hành dưới dạng bản in hoặc bản điện tử.

Vì vậy, Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới (bao gồm cả xe máy và ôtô) ở dạng điện tử cũng được công nhận với giá trị như phiên bản in trên giấy.

Trong trường hợp không có chứng nhận bảo hiểm bắt buộc cho ôtô, cho cả bản in và bản điện tử, người điều khiển ôtô sẽ phải đối mặt với mức phạt từ 400.000 đến 600.000 đồng, theo quy định tại khoản 11 của Điều 2 trong Nghị định 123/2021/NĐ-CP.

Mua bảo hiểm bắt buộc cho ô tô online bằng hình thức nào?

Để mua bảo hiểm bắt buộc cho ô tô, người dân có thể lựa chọn mua bằng hai hình thức. Đầu tiên là mua thông qua các cổng giao dịch trực tuyến của công ty bảo hiểm. Hiện tại có rất nhiều công ty bảo hiểm uy tín đang cung cấp dịch vụ bảo hiểm bắt buộc cho ô tô thông qua hình thức trực tuyến:

+ Bảo hiểm PVI: https://pvisg.vn/bao-hiem-dan-su-bat-buoc/

+ Bảo hiểm PJICO : https://ipjico.vn/san_pham/bao-hiem-tndsbb-o-to/

+ Bảo hiểm Bảo Việt: https://baovietonline.com.vn/Car

+ Bảo hiểm MIC: https://emic.vn/menuak.aspx

+ Bảo hiểm PTI: https://epti.vn/bao-hiem-trach-nhiem-dan-su-oto

+ Bảo hiểm VNI: https://bhhk.com.vn/bao-hiem-o-to-4.html

Cách thứ hai là mua thông qua các ứng dụng thanh toán, ứng dụng tài chính, những ứng dụng này có liên kết với những công ty bảo hiểm uy tín để cung cấp các gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của chủ sở hữu ô tô.

Trên thị trường hiện này có nhiều ứng dụng thanh toán hỗ trợ dịch vụ bán bảo hiểm ô tô bắt buộc. Bạn chỉ cần chọn một ứng dụng uy tín, an toàn và thực hiện giao dịch. Ví dụ như ứng dụng Viettel Money, bạn tải ứng dụng, tiến hành đăng ký tài khoản và đăng nhập, tiếp theo tìm kiếm từ khóa ‘Bảo hiểm” chọn vào mục “Mua bảo hiểm” và chọn vào “Bảo hiểm xe” sau đó lựa chọn loại bảo hiểm bạn cần mua.

Cách mua bảo hiểm bắt buộc cho ô tô online, uy tín và an toàn - Ảnh 2.

Bảo hiểm ô tô mua qua các kênh trực tuyến được chấp nhận, tuy nhiên điều quan trọng là cần lựa chọn đơn vị bảo hiểm uy tín, minh bạch để đảm bảo quyền lợi. Bên cạnh đó, việc mua bảo hiểm online sẽ tiện lợi và an toàn hơn. Hy vọng với những chia sẻ trên, mọi người có thể hiểu rõ hơn về bảo hiểm bắt buộc ô tô và lựa chọn phương thức mua bảo hiểm phù hợp. 

Viettel Money tặng voucher siêu hấp dẫn cho các khách hàng mua Bảo hiểm Xe máy/ Ô tô PVI trên ứng dụng Viettel Money hoặc website Congbaohiem.com.vn. Trong đó, giảm 50% lên tới 99,000đ khi mua Bảo hiểm Xe máy, giảm 20% với Bảo hiểm Ô tô.

Thời gian: Từ nay đến ngày 31/12/2023

Ngoài ra, với các khách hàng mua thành công bảo hiểm, Viettel Money tặng ngay voucher giảm tới 50k các dịch vụ di chuyển, vận chuyển Be.CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM

Quà Tết ý nghĩa cho gia đình: nâng cấp TV

Bỗng một ngày trải nghiệm thư giãn tại gia không còn “đã” bởi những bất cập của chiếc TV đời cũ. Đồng thời, đang phân vân chọn quà Tết cho gia đình, nhiều người đã nâng cấp TV như một món quà ý nghĩa dành tặng ông bà, cha mẹ.