Nguyên liệu:
1 bắp ngô ngọt to (240g hạt)
400ml sữa tươi
500ml nước lọc
30g đường
30-35g cơm
Một ít sữa đặc
30g kem tươi (whipping cream)
Cách làm:
Ngô luộc chín sau đó tách lấy phần hạt.
Cho ngô và cơm nấu chín vào máy xay sinh tố.
Thêm đường, sữa tươi, sữa đặc, kem tươi vào.
Xay nhuyễn hỗn hợp.
Rây sữa qua rây lọc rồi loại bỏ bã là xong.
Thành phẩm:
Sữa ngô làm theo cách này có vị ngọt thanh, thơm ngon lại rất bổ dưỡng. Bản thân ngô đã có vị ngọt tự nhiên rồi, nếu bạn không thích đường thì không cần thêm vào đâu nhé! Sữa vẫn ngọt và thơm ngon vô cùng. Khi uống bạn có thể làm lạnh hoặc thêm chút đá viên sẽ giúp cơ thể sảng khoái trong những ngày nóng này đấy.
Mách nhỏ
Nếu có máy làm sữa hạt, bạn cho tất cả nguyên liệu vào máy để nấu luôn thì sẽ nhanh hơn, tuy nhiên vẫn nên lọc qua sữa trước khi uống nhé!