Khoai tây là thực phẩm dễ chế biến và có nhiều công dụng diệu kỳ với sức khỏe. Khoai tây chiên rán bình thường thì ai cũng biết nhưng nếu bỏ thêm chút ít phô mai béo ngậy rồi chấm cùng loại nước sốt chua cay thì phải gọi là tuyệt cú mèo luôn.
Tham khảo cách làm món "bánh" khoai tây phô mai chiên ngon đỉnh này và bổ sung vào thực đơn của mình nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món bánh khoai tây phô mai:
- 1kg khoai tây
- 100gr phô mai đã bào vụn, 30gr bột mì, 2 quả trứng
- 1/2 thìa bột tỏi, 1 thìa muối, tiêu xay, hành lá cắt nhỏ
- Kem chua (sour cream), tương ớt
Cách làm bánh khoai tây phô mai chiên
Đầu tiên, bạn rửa sạch, gọt vỏ khoai tây rồi bào cho thật nhuyễn nhé!
Sau đó, bạn cho phần khoai tây đã được bảo mỏng vào một tấm vải, dùng tay vắt sao cho khoai tây ráo nước.
Tiếp đến, bạn đổ các thành phần nguyên liệu đã chuẩn bị trước: 100gr phô mai bào vụn đã chuẩn bị trước, 1/2 thìa bột tỏi, 1 thìa muối, chút ít tiêu xay, hành lá cắt nhỏ, 30gr bột mì, 2 quả trứng vào phần khoai tây đã được vắt ráo lúc nãy.
Trộn đều các nguyên liệu và để cho khoai thấm đều những phần gia vị vừa được thêm vào.
Bắc bếp lên chảo, cho chút dầu và làm nóng chảo. Bạn múc từng thìa hỗn hợp cho vào chảo, dùng thìa ấn nhẹ nhàng sao cho hỗn hợp tạo thành những hình tròn nhỏ.
Chiếc "bánh" sau khi được chiên vàng đều hai mặt có màu vàng nâu hấp dẫn, bạn nhấc ra rồi đặt vào giấy thấm dầu cho hút bớt phần dầu thừa nhé!
Về phần nước sốt chấm, bạn trộn kem chua và phần tương ớt đã chuẩn bị. Nếu muốn, bạn có thể thêm chút tiêu xay cho thơm nhé!
Thành phẩm:
Giờ thì thưởng thức bánh khoai tây phô mai thôi nào!
Để làm được món bánh khoai tây như trên, bạn sẽ chi phí khoảng 40.000 - 50.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 20 - 30 phút.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh khoai tây phô mai chiên này nhé!