Nhắc đến bánh ngô, hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay tới món bánh ngô tẩm bột chiên giòn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món bánh ngô ít dầu mỡ hơn mà thành phẩm đảm bảo vẫn thơm ngon nức lòng, thao tác lại đơn giản hơn nhiều so với món bánh ngô chiên quen thuộc nữa đấy!
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh ngô hấp nước cốt dừa
1. Ngô ngọt/ngô nếp: 2 bắp
2. Bột: 50gr bột năng, 50gr bột gạo, 100gr bột nếp
3. Nước cốt dừa: 100ml
4. Gia vị Dầu olive, muối, đường kính
Cách làm bánh ngô hấp nước cốt dừa
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn bóc vỏ ngô, nhặt hết râu ngô rồi rửa ngô với nước. Sau đó, dùng dao lọc lấy phần hạt ngô. Tiếp theo, bạn đun 1 nồi nước sôi rồi thả phần vỏ ngô vào, trụng khoảng 30 giây rồi vớt ra, để ráo.
- Bước 2: Trộn bột
Bạn cho vào bát: Phần hạt ngô đã tách, 50gr bột năng, 100gr bột nếp, 50gr bột gạo, 100ml nước cốt dừa, 4-5 thìa canh đường kính và 1/3 thìa cà phê muối. Trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát và cho bát bột ngô vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
- Bước 3: Gói và hấp bánh ngô
Bạn quét 1 lớp dầu olive vào 1 mặt của miếng từng phần vỏ ngô. Múc 1 thìa canh phần bột ngô đã trộn rồi gói lại.
Cuối cùng, cho bánh vào xửng hấp và hấp khoảng 20 phút trên lửa vừa. Vậy là có thể thưởng thức được rồi!
Bạn thấy đấy, món bánh ngô hấp này làm cực đơn giản mà lại ít dầu mỡ, ít calo, vừa thơm mùi ngô vừa ngậy vị cốt dừa. Nếu đang ăn kiêng, bạn có thể thay đường kính bằng đường ăn kiêng, vậy thì món ăn sẽ healthy hơn.
Một vài công dụng của ngô mà có thể bạn chưa biết
1. Hỗ trợ giảm cân
Ngô là một trong những loại thực phẩm nằm trong danh sách giúp giảm cân an toàn mà bạn nên tham khảo. Ăn ngô sẽ giúp bạn nhanh no và không có cảm giác thèm ăn vặt. Hàm lượng chất xơ cao trong ngô cũng giúp cơ thể nhanh no mà không bị dư chất béo.
2. Cải thiện trí nhớ
Thiếu vitamin B1 sẽ khiến bạn luôn trong tình trạng đầu óc mệt mỏi, thiếu tập trung và giảm trí nhớ. Trong khi đó, trong ngô lại có nhiều vitamin B1, cung cấp acetylcholine (chất truyền tín hiệu trong thần kinh) giúp cải thiện chức năng não bộ và cải thiện trí nhớ.
3. Ngăn ngừa bệnh tim mạch
Mỗi một bắp ngô cung cấp cho cơ thể 19% lượng vitamin B cần thiết. Lượng vitamin B có trong ngô sẽ giúp làm giảm lượng homocysteine là chất có hại cho các mao mạch dẫn đến hiện tượng ngồi máu cơ tim.
Chúc bạn thành công với món bánh ngô này nhé!