Chuẩn bị nguyên liệu làm món canh rau cải nấu đậu phụ thịt viên
½ cây cải thảo, 1 miếng đậu phụ, 250g thịt viên, 1 quả cà chua to, 2 củ hành, 1 mẩu gừng, vài tép tỏi, 45ml nước tương, 15ml dầu hào, 3g muối, một chút bột tiêu, đường, dầu ăn.
Cách làm món canh rau cải nấu đậu phụ thịt viên
Bước 1: Rau cải thảo rửa sạch, thái rau thành khúc.
Bước 2: Đậu phụ thái thành miếng hình tam giác. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu phụ vào chiên cho đến khi chín vàng đều hai mặt thì cho ra bát.
Bước 3: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho gốc hành thái nhỏ, gừng, tỏi băm vào xào thơm, sau đó cho cà chua thái nhỏ vào xào chung cho đến khi cà chua chín mềm.
Bước 4: Thêm nước tương, muối, dầu hào, bột tiêu vào đảo chung.
Bước 5: Đổ 1 tô nước hoặc lượng nước vừa ăn vào đun sôi.
Bước 6: Khi nước sôi thì cho cải thảo vào.
Bước 7: Tiếp đó thêm đậu phụ chiên, thịt viên vào rồi đậy nắp chảo, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun khoảng 5-8 phút hoặc cho đến khi nguyên liệu chín hoàn toàn thì tắt bếp.
Bước 8: Thêm chút rau mùi và ớt thái nhỏ vào là hoàn thành.
Thành phẩm món canh rau cải nấu đậu phụ thịt viên
Món canh rau cải hầm với đậu phụ cà chua và thịt viên thật đơn giản và tiện lợi, nguyên liệu làm món canh nhìn thì bình thường nhưng hương vị thì thực sự là đỉnh cao. Nếu bạn muốn có một món ăn đủ dinh dưỡng mà vẫn muốn lười biếng trong cách chế biến thì chỉ cần một bát canh này thôi là có thể giải quyết được vấn đề bữa ăn cho cả gia đình. Hơn thế, giá thành món ăn cũng khá phải chăng, cho nên bạn hãy thử làm cho bữa cơm gia đình mình nhé!
Lưu ý: Nếu bạn thích ăn cay thì có thể thêm 1 thìa sốt ớt hoặc ớt sa tế vào cũng sẽ rất ngon miệng.
Chúc bạn ngon miệng!