Chuẩn bị nguyên liệu làm món cơm chiên cá hồi
100g thịt cá hồi, 2 quả trứng, 1 bát tô cơm nguội, ½ bắp ngô ngọt, ½ củ cà rốt, 15ml nước tương, một ít hành lá thái nhỏ, nước cốt chanh, dầu ăn.
Cách làm món cơm chiên cá hồi
Bước 1: Chuẩn bị một tô cơm nguội.
Bước 2: Cá hồi sơ chế sạch sau đó thái hạt lựu.
Bước 3: Cho cá hồi vào bát, vắt thêm chút nước cốt chanh vào trộn đều để khử mùi tanh.
Bước 4: Ngô ngọt sơ chế sạch, cà rốt gọt vỏ sau đó thái hạt lựu.
Bước 5: Đập trứng vào bát, thêm hành lá vào đánh tan.
Bước 6: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho thịt cá hồi vào xào chín rồi trút ra đĩa.
Bước 7: Vẫn chảo xào cá hồi, đổ trứng vào chiên tơi rồi trút ra đĩa.
Bước 8: Đổ chút dầu ăn vào chảo đun nóng, cho cà rốt và ngô ngọt vào xào qua.
Bước 9: Đổ cơm nguội vào chiên cho đến khi hạt cơm săn lại.
Bước 10: Thêm cá hồi, trứng đã chiên vào đảo đều rồi nêm thêm nước tương cho ngấm gia vị. Cho hành lá thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.
Thành phẩm món cơm chiên cá hồi
Nếu bạn muốn đổi vị cho bữa sáng thì một đĩa cơm chiên cá hồi là một lựa chọn hoàn hảo. Từng hạt cơm săn chắc, dẻo thơm ăn cùng thịt cá hồi mềm ngọt, thêm chút cà rốt và ngô ngọt giòn giòn tạo cảm giác ngon miệng.
Có thể bạn chưa biết: Ăn cá hồi còn có tác dụng giảm cân nhờ việc điều chỉnh các hormone kiểm soát sự thèm ăn. Ngoài ra, trong cá hồi còn chứa nhiều protein giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất trong cơ thể nhiều hơn các loại thực phẩm khác. Từ đó thúc đẩy giảm cân và giảm mỡ bụng ở những người đang trong giai đoạn thừa cân. Vì thế, nếu bạn đang muốn điều chỉnh cân nặng thì hãy bổ sung ngay cá hồi vào thực đơn hàng ngày của mình nhé!
Chúc bạn ngon miệng!