BTV bản tin Tài chính kinh doanh tiết lộ bí quyết kiểm định thông tin khi đầu tư, ghi nhớ để 'xuống tiền' hiệu quả

Ánh Lê - Ánh Dương | 16-03-2023 - 22:58 PM

(Tổ Quốc) - Theo BTV Hoàng Nam, bí quyết này có thể giúp các nhà đầu tư đưa ra những quyết định sáng suốt và không bị cảm tính khi xuống tiền.

Thị trường chứng khoán là một thị trường luôn biến động và đi kèm nhiều rủi ro. Nếu bạn chỉ là một nhà đầu tư mới, còn ít kinh nghiệm mà cứ nghe theo tin đồn rồi mang tiền ùn ùn đổ vào thị trường thì sẽ dễ rơi vào hai trường hợp: Một là ăn lãi bằng lần, hai là khi tin đồn chỉ là tin vịt thì nhà đầu tư sẽ có thể phải lãnh hậu quả.

Không ít lần tin đồn khiến các nhà đầu tư lao đao bởi tính thật ảo của nó rất khó kiểm chứng, chi phối tâm lý nhà đầu tư, khiến việc xuống tiền không hiệu quả, thậm chí là thua lỗ. Do đó, việc kiểm chứng thông tin đối với một nhà đầu tư còn non trẻ là vô cùng cần thiết, giúp họ vững vàng hơn trên con đường đầu tư của mình. Vậy, làm thế nào để các nhà đầu tư trẻ có thể tìm kiếm và kiểm chứng thông tin một cách hiệu quả?

Mới đây, trong chương trình Bí mật đồng tiền mùa 2 - Số 02 với chủ đề "Ngày đòi nợ", BTV Hoàng Nam - Chuyên trách Chứng khoán bản tin Tài chính kinh doanh cũng đã mở túi khôn và đưa ra những lời khuyên về cách kiểm định thông tin hiệu quả khi đầu tư của mình.

BTV bản tin Tài chính kinh doanh tiết lộ bí quyết kiểm định thông tin khi đầu tư, ai cũng nên học hỏi để "xuống tiền" hiệu quả  - Ảnh 1.

Cụ thể, với kinh nghiệm là một người "vừa quan sát cả thị trường, vừa quan sát cả chuyên gia và cả doanh nghiệp", BTV Hoàng Nam tiết lộ bí quyết tìm hiểu và kiểm chứng thông tin khi đầu tư của mình là tìm kiếm những người đồng hành có nhiều kinh nghiệm để cùng trao đổi cũng như tham khảo ý kiến. Từ đó, anh có những quyết định chuẩn xác hơn khi đầu tư và không sợ bị rơi vào bẫy FOMO thường gặp.

Anh chia sẻ: "Tôi nghĩ là chúng ta nên tìm cho mình những người đồng hành, họ có thể là những người thầy, người bạn. Có thể chúng ta phải mất rất nhiều thời gian để có thể tìm ra được họ - những người thực sự có kiến thức, kinh nghiệm, từng có trải nghiệm đau thương. Từ đó, họ có thể giúp chúng ta tiết kiệm được rất nhiều mồ hôi, máu, tài sản, tiền bạc.

Chúng ta cần tìm một vài người như vậy trong hành trình đầu tư để chúng ta chia sẻ những băn khoăn đang gặp phải hay đặt ra những câu hỏi về việc nên đầu tư vào đâu, quan điểm như thế nào. Trên thực tế, họ là những người đi trước và họ có thể chia sẻ chúng ta những góc nhìn khách quan. Từ những góc nhìn đó, chúng ta sẽ có những quyết định sáng suốt và không bị cảm tính."

Thông qua những chia sẻ bổ ích của BTV Hoàng Nam, khán giả có thể soi chiếu cho kế hoạch đầu tư của bản thân và đưa ra những quyết định đúng đắn hơn, an tâm hơn khi xuống tiền.

BTV bản tin Tài chính kinh doanh tiết lộ bí quyết kiểm định thông tin khi đầu tư, ai cũng nên học hỏi để "xuống tiền" hiệu quả  - Ảnh 2.

Ngoài ra, không chỉ riêng BTV Hoàng Nam mở túi khôn, chương trình Bí mật đồng tiền mùa 2 - Số 02 với chủ đề "Ngày đòi nợ" còn có sự góp mặt của các gương mặt uy tín khác như Mr. X30 Phạm Lưu Hưng - Kinh tế trưởng kiêm Trưởng ban Đào tạo và Phát triển, CTCP Chứng khoán SSI, khách mời đặc biệt anh Trần Quang Trung - Giám đốc phát triển kinh doanh Onemount Real Estate.

Dưới sự dẫn dắt duyên dáng của Host Dương Ngọc Trinh, khán giả còn có thể thấy những góc nhìn đa chiều cùng các phân tích mang tính chuyên môn nhưng không kém phần dí dỏm, dễ hiểu cho nhà đầu tư xoay quanh những câu chuyện đang nóng nhất hiện nay trên thị trường, từ đó có thêm kiến thức và kinh nghiệm để xuống tiền hiệu quả hơn.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM