Bộ ảnh chụp đôi bàn tay của từng ngành nghề khác nhau: Khi thăng trầm của cả cuộc đời được khắc họa qua những vết chai sần

Chi Chi | 25-03-2023 - 21:07 PM

(Tổ Quốc) - Bộ ảnh đặc biệt đã ghi lại hàng chục năm tháng lao động trên đôi tay của từng người.

Iza-Bella, một nhiếp ảnh gia đến từ Bulgaria đã thực hiện dự án đặc biệt tên “Bàn tay” và thu hút sự chú ý của công chúng. Iza-Bella đã đi khắp nơi và tìm gặp người lớn tuổi làm nhiều ngành nghề khác nhau và chụp lại đôi tay - chứ không phải gương mặt hay dáng người của họ.

Nhiếp ảnh gia đã tài tình ghi lại được những vết chai sần và dấu ấn của đặc thù nghề nghiệp của từng người, tất cả hiển hiện trên đôi bàn tay nhỏ bé. Không có hai đôi bàn tay nào là giống nhau. Mỗi một người đều có câu chuyện của riêng mình. Dưới đây là những bức ảnh nổi bật nhất trong dự án nghệ thuật: 

Người leo núi, đàn ông, 42 tuổi

Bộ ảnh chụp đôi bàn tay của từng ngành nghề khác nhau: Khi thăng trầm của cả cuộc đời được khắc họa qua những vết chai sần - Ảnh 1.

Thợ sửa ống nước, đàn ông, 60 tuổi

Bộ ảnh chụp đôi bàn tay của từng ngành nghề khác nhau: Khi thăng trầm của cả cuộc đời được khắc họa qua những vết chai sần - Ảnh 2.

Thợ mộc, đàn ông, 60 tuổi

Bộ ảnh chụp đôi bàn tay của từng ngành nghề khác nhau: Khi thăng trầm của cả cuộc đời được khắc họa qua những vết chai sần - Ảnh 3.

Thợ đánh chữ, đàn ông, 63 tuổi

Bộ ảnh chụp đôi bàn tay của từng ngành nghề khác nhau: Khi thăng trầm của cả cuộc đời được khắc họa qua những vết chai sần - Ảnh 4.

Đạo diễn phim, đàn ông, 58 tuổi

Bộ ảnh chụp đôi bàn tay của từng ngành nghề khác nhau: Khi thăng trầm của cả cuộc đời được khắc họa qua những vết chai sần - Ảnh 5.

Nhạc sĩ dòng nhạc popfolk, đàn ông, 53 tuổi

Bộ ảnh chụp đôi bàn tay của từng ngành nghề khác nhau: Khi thăng trầm của cả cuộc đời được khắc họa qua những vết chai sần - Ảnh 6.

Nhân viên ngân hàng, đàn ông, 43 tuổi

Bộ ảnh chụp đôi bàn tay của từng ngành nghề khác nhau: Khi thăng trầm của cả cuộc đời được khắc họa qua những vết chai sần - Ảnh 7.

Nhà vật lý hạt nhân, đàn ông, 59 tuổi

Bộ ảnh chụp đôi bàn tay của từng ngành nghề khác nhau: Khi thăng trầm của cả cuộc đời được khắc họa qua những vết chai sần - Ảnh 8.

Hầu gái, phụ nữ, 54 tuổi

Bộ ảnh chụp đôi bàn tay của từng ngành nghề khác nhau: Khi thăng trầm của cả cuộc đời được khắc họa qua những vết chai sần - Ảnh 9.

Nhà dân tộc học, đàn ông, 61 tuổi

Bộ ảnh chụp đôi bàn tay của từng ngành nghề khác nhau: Khi thăng trầm của cả cuộc đời được khắc họa qua những vết chai sần - Ảnh 10.

Bồi bàn, đàn ông, 52 tuổi

Bộ ảnh chụp đôi bàn tay của từng ngành nghề khác nhau: Khi thăng trầm của cả cuộc đời được khắc họa qua những vết chai sần - Ảnh 11.

Đầu bếp, phụ nữ, 45 tuổi

Bộ ảnh chụp đôi bàn tay của từng ngành nghề khác nhau: Khi thăng trầm của cả cuộc đời được khắc họa qua những vết chai sần - Ảnh 12.

Tài xế taxi, đàn ông, 52 tuổi

Bộ ảnh chụp đôi bàn tay của từng ngành nghề khác nhau: Khi thăng trầm của cả cuộc đời được khắc họa qua những vết chai sần - Ảnh 13.

Huấn luyện đấu vật, đàn ông, 40 tuổi

Bộ ảnh chụp đôi bàn tay của từng ngành nghề khác nhau: Khi thăng trầm của cả cuộc đời được khắc họa qua những vết chai sần - Ảnh 14.

Nhà nông học, phụ nữ, 70 tuổi

Bộ ảnh chụp đôi bàn tay của từng ngành nghề khác nhau: Khi thăng trầm của cả cuộc đời được khắc họa qua những vết chai sần - Ảnh 15.

Nguồn: Bored Panda

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM