BLV Quang Huy: CLB Công an Hà Nội sẽ phải thay đổi vì Hà Nội FC; Top 4 V.League sẽ có kết quả ít ngờ?

Đoàn Dự (Ảnh: Như Đạt, Kỳ Anh) | 06-08-2023 - 12:42 PM

(Tổ Quốc) - Theo BLV Quang Huy, khả năng lớn hôm nay, 4 đội đầu bảng V.League 2023 sẽ cầm hòa nhau, khiến cục diện cuộc đua vô địch giữ nguyên.

CLB CAHN sẽ phải thay đổi vì Hà Nội FC, Top 4 vẫn giữ nguyên?

Chiều nay, vòng 5 giai đoạn hai của V.League 2023 sẽ diễn ra, với 4 cặp đấu của bảng trên (tranh chức vô địch). Trong đó, đáng chú ý nhất là cặp CLB CAHN đấu Hà Nội FC lúc 19h15. Nói về cặp đấu này, BLV Quang Huy nhận định:

"Trong cái thế hiện nay, tôi nghĩ rất có thể CLB Công an Hà Nội khi đấu Hà Nội FC sẽ phải chơi kiểu khác. Thường thì CLB Công an Hà Nội hay chơi kiểu phô trương sức mạnh các ngôi sao, đá tương đối mở. Nhưng hôm nay họ sẽ cần đá kín kẽ hơn, trước hết là không để thủng lưới đã.

Vì Hà Nội FC đã trở lại với tất cả sức mạnh rồi, trình độ cao, Văn Quyết trở lại, ngoại binh hòa nhịp, lối chơi có hệ thống rõ ràng... Tôi cho rằng trận đấu có thể hòa có bàn thắng, 1-1 hoặc 2-2".

BLV Quang Huy: CLB Công an Hà Nội sẽ phải thay đổi vì Hà Nội FC; Top 4 V.League sẽ có kết quả ít ngờ? - Ảnh 1.

Hà Nội FC đang có toàn bộ sức mạnh khi Văn Quyết trở lại và các khía cạnh khác cũng vận hành tốt (Ảnh: Như Đạt).

Nếu Hà Nội FC và CLB CAHN hòa nhau, sẽ là cơ hội lớn cho Thanh Hóa hoặc Viettel vượt lên, san lấp khoảng cách điểm số. Thế nhưng ở vòng này, đội top 3 và top 4 cũng sẽ đối đầu nhau. BLV Quang Huy cho rằng, cặp đấu này khả năng cao cũng sẽ hòa:

"Thanh Hóa đá sân nhà nhưng trận này không có ngoại binh. Thanh Hóa sẽ khó khăn nhưng tôi tin nhờ bản sắc quê hương, họ vẫn sẽ hòa được Viettel. Như vậy thì khoảng cách giữa 4 đội đầu bảng vẫn sẽ giữ nguyên".

Bên cạnh cuộc chiến của 4 đội đầu bảng, 4 đội sau đó cũng sẽ gặp nhau nhưng kết quả không còn ảnh hưởng nhiều tới cuộc đua vô địch. Dù vậy, trận Hải Phòng đón tiếp Nam Định vẫn sẽ thu hút nhiều sự chú ý.

Bởi lẽ CLB Nam Định gần đây vấp phải những tranh cãi không nhỏ. Nhiều NHM Nam Định đã tuyên bố sẽ không tiếp tục cổ vũ đội bóng. Vậy khi làm khách trước Hải Phòng, các cầu thủ Nam Định sẽ thể hiện bộ mặt thế nào?

"Hải Phòng sẽ thắng Nam Định thôi, có thể là tỷ số sát nút 2-1. Về mặt tinh thần, tôi cho rằng các cầu thủ Nam Định sẽ cố gắng đá, cố gắng thể hiện họ không gặp vấn đề gì gây tranh cãi. Nam Định có thể sẽ chơi hay nhưng khả năng vẫn sẽ thua vì Hải Phòng mạnh và lại chơi sân nhà".

BLV Quang Huy: CLB Công an Hà Nội sẽ phải thay đổi vì Hà Nội FC; Top 4 V.League sẽ có kết quả ít ngờ? - Ảnh 2.

CLB Nam Định sẽ thể hiện ra sao, sau thất bại gây tranh cãi trước CLB CAHN? (Ảnh: Như Đạt).

Với cặp đấu giữa Bình Định đón tiếp Hà Tĩnh, BLV Quang Huy cho rằng đội chủ nhà sẽ giành chiến thắng!

Khi được hỏi, liệu bây giờ có thể nhận định gì về cuộc đua vô địch hay chưa, khi có 4 đội Viettel, Thanh Hóa, CLB CAHN, Hà Nội FC lần lượt đạt 29, 30, 31 và 32 điểm? BLV Quang Huy nêu ra một chi tiết quan trọng có thể quyết định ngai vương:

"Bây giờ vẫn chưa thể nhận xét về chức vô địch V.League 2023 đâu vì cuộc đua rất căng thẳng. Và đứng quên trước vòng cuối của giải, sẽ có 2 tuần ngắt khoãng. Khoảng thời gian 2 tuần đó có thể sẽ thay đổi rất nhiều về phong độ các đội đấy".

CLB Đà Nẵng từng là một thế lực lừng lẫy, nếu họ xuống hạng sẽ rất đáng tiếc dù cũng dễ hiểu!

Ở V.League 2023, CLB Đà Nẵng rơi vào nhóm phải cạnh tranh trụ hạng. Tại vòng đầu tiên của giai đoạn hai, họ hòa Bình Dương 1-1. Sau đó là liên tiếp 3 trận Đà Nẵng thua trước CLB TP.HCM, HAGL, SLNA, với cùng tỷ số 0-1. Thành tích này khiến CLB Đà Nẵng rơi xuống cuối BXH và nguy cơ lớn xuống hạng mùa sau.

BLV Quang Huy: CLB Công an Hà Nội sẽ phải thay đổi vì Hà Nội FC; Top 4 V.League sẽ có kết quả ít ngờ? - Ảnh 3.

CLB Đà Nẵng vừa thua 0-1 trước SLNA (Ảnh: Kỳ Anh).

Trong quá khứ, CLB Đà Nẵng từng vô địch quốc gia trước khi V.League xuất hiện (1992). Sau khi V.League xuất hiện, họ tiếp tục là một thế lực lớn, từng vô địch 2 năm 2009 và 2012. Chính bởi vậy, nếu Đà Nẵng phải rơi hạng, sẽ là sự thiếu vắng rất đáng tiếc. Tuy nhiên, BLV Quang Huy cho rằng, đấy cũng là điều khó tránh khỏi trong sự vận động của thế giới bóng đá. Và V.League sẽ không vì thiếu CLB Đà Nẵng mà bớt đi sự hấp dẫn:

"CLB Đà Nẵng từng là một thế lực lẫy lừng của bóng đá Việt Nam. Cả trước và sau khi V.League xuất hiện, họ đều từng vô địch quốc gia. Nhưng động lực của CLB Đà Nẵng bây giờ không có, sự sa sút của họ hết sức đáng tiếc. Họ từng phát triển tốt cả bóng đá trẻ lẫn đội chuyên nghiệp, lại được sự ủng hộ rất lớn từ NHM. Nhưng họ đã lay lắt mấy mùa nay và nếu mùa này xuống hạng cũng dễ hiểu.

Thực ra Đà Nẵng mùa này vẫn nắm quyền tự quyết rất rõ. Nhưng hai trận thua liên tiếp thì chỉ có thể trách chính mình. Cũng là vì họ không có động lực.

Bóng đá chuyên nghiệp là như vậy, có người lên người xuống không ngừng. Bóng đá nước ngoài cũng vậy, đôi khi cũng phải chia tay những tượng đài lớn. Quan trọng là nhìn chung cho cả giải đấu thì ta thấy mọi thứ cơ bản vẫn ổn, vẫn có những đội đáng xem".

BLV Vũ Quang Huy.jpeg

BLV Quang Huy