Bình Dương: Phát hiện 130kg chả lụa và nem không rõ nguồn gốc

Tứ Quý | 26-11-2022 - 14:27 PM

(Tổ Quốc) - Lực lượng chức năng phát hiện 130kg thực phẩm đã qua chế biến, bao gói sẵn lưu trong kho đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ, trên bao bì không ghi nhãn hàng hóa với số lượng.

Ngày 26/11, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Bình Dương tạm giữ số lượng lớn thực phẩm không rõ nguồn gốc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo đó, Đội Quản lý thị trường số 5, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương phối hợp Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Bình Dương kiểm tra Công ty TNHH MTV Thực phẩm Phú Minh Khang trên đường đường Bùi Văn Bình, phường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một (Bình Dương).

Kết quả kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 130kg thực phẩm đã qua chế biến, bao gói sẵn lưu trong kho đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ, trên bao bì không có thực hiện việc ghi nhãn hàng hóa với số lượng, cụ thể gồm: 50kg chả lụa cây (loại 1 kg/cây); 80kg nem (loại 0,5kg/bịch).

Lực lượng chức năng tạm giữ số lượng chả lụa và nem không rõ nguồn gốc 

Ngoài ra, công ty kinh doanh thực phẩm đông lạnh vi phạm về điều kiện bảo quản thực phẩm, như không phân loại, bảo quản riêng biệt phế thải, nguyên liệu và sản phẩm phục vụ kinh doanh.

Theo Tổng Cục Quản lý thị trường, thời gian qua đơn vị đã phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan tăng cường kiểm tra, kiểm soát hàng hóa không đảm bảo an toàn thực phẩm lưu thông trên thị trường vào những tháng cuối năm 2022; cũng như dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, nhất là đối với mặt hàng thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng.