"Bình Định là CLB đã trưởng thành, tôi nghĩ CLB Công an Hà Nội sẽ gặp khó!"

Đoàn Dự (Ảnh: Như Đạt) | 02-02-2023 - 19:00 PM

Trận mở màn V.League 2023 sẽ không dễ dàng cho thầy trò HLV Paulo Foiani của CLB Công an Hà Nội.

(Tổ Quốc) - HLV Nguyễn Thành Vinh nghiêng về phía Bình Định, khi CLB này làm khách trước CLB Công an Hà Nội ở trận mở màn V.League 2023.

Vào lúc 19h15 thứ Sáu, ngày 3/2, tân binh V.League 2023, CLB Công an Hà Nội sẽ đón tiếp CLB Bình Định. Chuẩn bị cho mùa giải mới, CLB Công an Hà Nội chiêu mộ rất nhiều ngôi sao như Văn Hậu, Tấn Tài, Văn Thanh, Văn Đức… Chính vì thế, họ đang nhận được sự kỳ vọng rất lớn.

Tuy nhiên, cựu HLV CLB SLNA, ông Nguyễn Thành Vinh lại nghiêng về CLB Bình Định, khi họ làm khách trên sân Hàng Đẫy của CLB Công an Hà Nội ở vòng đầu V.League 2023.

"Kết quả trận đấu cụ thể thì tôi nghĩ sau trận chúng ta sẽ biết rõ nhất. Nhưng một điều đáng suy nghĩ là CLB Công an Hà Nội dù tăng cường lực lượng mạnh, nhưng cần thời gian tập luyện mới đưa tới hiệu quả tốt được. Cần phải xem quá trình họ chuẩn bị thể lực cho cầu thủ ra sao, chiến thuật thế nào, kĩ năng ra sao… mới mong thành công được.

Về phần Bình Định, họ là CLB đã trưởng thành rồi, HLV Đức Thắng làm đội chắc chắn rồi. Nên tôi nghĩ khó khăn sẽ thuộc về CLB Công an Hà Nội đấy".

"Bình Định là CLB đã trưởng thành, tôi nghĩ CLB Công an Hà Nội sẽ gặp khó!" - Ảnh 1.

HLV Đức Thắng đã xây dựng được một CLB Bình Định chững chạc (Ảnh: Như Đạt).

Những nhận xét của HLV Nguyễn Thành Vinh là có cơ sở và cũng là sự nhắc nhở đáng chú ý cho thầy trò HLV Paulo Foiani. CLB Công an Hà Nội mới lần đầu chơi V.League nên sẽ cần hết sức thận trọng, đặc biệt khi đối mặt CLB mạnh là Bình Định.

Cũng ở vòng 1, V.League 2023 có một cặp đấu khác đáng chú ý. Đấy là màn đối đầu giữa Viettel vs Hà Nội FC tại SVĐ Hàng Đẫy, lúc 19h15 ngày 5/2. Nhận xét về cặp đấu này, HLV Nguyễn Thành Vinh nói:

"Tôi nghĩ trận tới đây sẽ khó khăn đấy. Nhưng cầu thủ hai đội đều có kinh nghiệm, nên sẽ biết cách làm thế nào mang về kết quả có lợi. Viettel và Hà Nội FC thì thi đấu với nhau nhiều rồi. Về mặt tổ chức, Viettel khá tốt và chắc chắn. Nên tôi nghĩ trận Viettel vs Hà Nội FC dễ kết thúc hòa".

"Bình Định là CLB đã trưởng thành, tôi nghĩ CLB Công an Hà Nội sẽ gặp khó!" - Ảnh 2.

Đại chiến Viettel vs Hà Nội FC sẽ rất hấp dẫn (Ảnh: Như Đạt).

Tại vòng 1 V.League 2023 này còn có các cặp đấu đáng chú ý khác như Nam Định vs TP.HCM, Khánh Hòa vs Thanh Hóa, SLNA vs Đà Nẵng và Hải Phòng vs Bình Dương. Nhận xét về các cặp đấu trên, ông Nguyễn Thành Vinh tiếp:

"Nam Định vs TP.HCM là trận đấu rất khó đoán. Nam Định mùa này có rất nhiều sự mới mẻ. Còn TP.HCM mùa trước dù khó khăn nhưng vẫn sở hữu các cầu thủ chất lượng tốt. TP.HCM để kỳ vọng họ giữ sức mạnh lâu dài thì khó. Nhưng trước mắt, tôi nghĩ họ có thể thể hiện tốt và hòa được Nam Định trên sân khách. Nam Định mùa này có nhiều cầu thủ chất lượng nhưng họ cũng còn mới mẻ, còn thiếu thời gian để hòa nhập.

Khánh Hòa đón tiếp Thanh Hóa thì tôi nghĩ Thanh Hóa sẽ thắng thôi. Khả năng Thanh Hóa sẽ thắng cách biệt đội chủ nhà.

Ở trận SLNA đón tiếp Đà Nẵng, tôi nghĩ SLNA dễ thắng, cũng với tỷ số cách biệt.

Bình Dương đặt mục tiêu cạnh tranh danh hiệu ở V.League 2023. Nhưng nếu họ không có sự đột phá, tôi nghĩ trận mở màn này Hải Phòng sẽ thắng với tỷ số cách biệt".

"Bình Định là CLB đã trưởng thành, tôi nghĩ CLB Công an Hà Nội sẽ gặp khó!" - Ảnh 3.

Cựu HLV CLB SLNA, ông Nguyễn Thành Vinh

Vào lúc 17h00 ngày 4/2, vòng 1 V.League 2023 còn trận đấu đáng chú ý giữa HAGL đón tiếp Hà Tĩnh. Đây là trận đấu nhận được nhiều sự chú ý, khi HAGL thời gian qua mất nhiều siêu sao cũng như vướng ồn ào có thể bỏ giải. Chúng tôi sẽ gửi tới độc giả một phần bình luận riêng về trận đấu này.