Bí quyết giúp chàng thực tập Gen Z trở thành Phó Giám đốc của Nệm Thuần Việt

Quang Vũ | 17-06-2024 - 19:00 PM

Gia nhập Nệm Thuần Việt năm 2020 ở vị trí thực tập sinh, với sự đam mê của tuổi trẻ luôn tìm kiếm cho mình cơ hội để học tập và phát triển bản thân, câu chuyện của Khánh Hưng truyền cảm hứng cho tất cả các bạn trẻ khi trở thành Phó Giám đốc ở tuổi 23.

Khi xã hội vẫn còn nhiều định kiến về thế hệ Gen Z thiếu trách nhiệm, chỉ làm những việc bản thân yêu thích thì hành trình của Trịnh Ngọc Khánh Hưng (chàng trai Gen Z 23 tuổi nhiệt huyết) tại Nệm Thuần Việt chính là minh chứng cho sự kiên trì, nỗ lực và khát vọng phát triển của tuổi trẻ. Từ một thực tập sinh Marketing, bằng chính sự cố gắng không ngừng của bản thân vươn lên vị trí Phó Giám đốc, minh chứng cho sự phát triển và đầy nỗ lực của thế hệ Gen Z.

Hành trình trở thành Phó Giám đốc của Khánh Hưng tại Nệm Thuần Việt ở tuổi 23

Đồng hành cùng Nệm Thuần Việt khi công ty chỉ mới thành lập được 2 năm, với quy mô còn thiếu nhiều nhân sự và chưa có quy trình vận hành rõ ràng, Hưng xem đó là cơ hội để phát triển bản thân từ những trải nghiệm thực tế. Bản thân anh tâm niệm, "mọi sự từ học mà ra", chỉ có học nhiều và làm nhiều mới tích lũy được nhiều kinh nghiệm và trải nghiệm.

Bắt đầu hành trình vào tháng 7 năm 2020, Hưng gia nhập vị trí thực tập sinh Marketing. Phụ trách các công việc cơ bản như: Chạy quảng cáo, viết nội dung, làm hình ảnh đơn giản,... và sau 2 tháng trở thành nhân viên chính thức.

Đầu năm 2021, nhận thấy tiềm năng tư duy về phát triển về Media, Hưng được giao đảm nhiệm phần Admin Media và phụ trách về truyền thông và marketing trong công ty.

Đến cuối năm 2021, khi công ty phát triển, nhân sự từ đó cũng tăng, Hưng được bổ nhiệm TP. Marketing phụ trách phòng ban khoảng 10 người. Lúc này trong phòng có thời điểm Hưng là người trẻ tuổi nhất, người lớn nhất sinh năm 1994 (Hưng chia sẻ).

Bí quyết giúp chàng thực tập Gen Z trở thành Phó Giám đốc của Nệm Thuần Việt - Ảnh 1.

Và đến cuối năm 2022, BOD nhận thấy Hưng là một hạt giống của công ty, với những giá trị Hưng mang lại, công ty quyết định bổ nhiệm Hưng làm Phó Giám đốc, với mong muốn Hưng sẽ đồng hành và giúp công ty phát triển hơn trong tương lai.

Bí quyết giúp vị Phó Giám đốc trẻ nhận được sự yêu quý từ sếp cho đến đồng nghiệp

Chính sự luôn cầu thị học hỏi trong công việc giúp anh nhận được sự tín nhiệm và đánh giá cao từ ban lãnh đạo ngay từ những ngày đầu là thực tập sinh.

"Từ ngày đầu tiên Hưng gia nhập công ty, tôi đã nhận thấy sự quyết tâm và khao khát học hỏi trong em. Hưng luôn sẵn sàng đối mặt với thử thách và không bao giờ từ chối cơ hội để phát triển bản thân", Anh Vũ - CEO của Nệm Thuần Việt chia sẻ, người sếp đã cầm tay chỉ việc cho Khánh Hưng từ những ngày đầu mới chập chững vào nghề.

Bí quyết giúp chàng thực tập Gen Z trở thành Phó Giám đốc của Nệm Thuần Việt - Ảnh 2.

Đó cũng là cảm nhận của sếp Bình, Founder của công ty về Khánh Hưng: "Tôi nhớ như in những ngày đầu tiên Hưng bắt đầu làm quen với công việc marketing ở vị trí chạy quảng cáo Facebook, em rất chăm chỉ học hỏi và không bao giờ ngại thử thách. Đến bây giờ vẫn vậy, điều ấn tượng nhất ở Hưng là sự chủ động trong việc tìm kiếm giải pháp để giải quyết vấn đề hiệu quả".

Bí quyết giúp chàng thực tập Gen Z trở thành Phó Giám đốc của Nệm Thuần Việt - Ảnh 3.

Mình chưa đủ giỏi để tự nhận mình là thành công, mình còn phải cố gắng nhiều hơn nữa…

Khi được hỏi về điều mà bản thân tâm đắc trong quá trình 4 năm nỗ lực, Hưng khiêm tốn bày tỏ: "Hưng thì chưa đủ giỏi để tự nhận mình là thành công, Hưng thấy mình còn phải cố gắng nhiều hơn nữa để làm tốt sự tín nhiệm mà công ty tin tưởng giao cho mình trong tương lai. Trước đây khi mới vào làm, Hưng gần như không biết gì về marketing, không biết gì về quản trị nhân sự,... Nhưng với tinh thần cầu thị học hỏi, Hưng luôn chủ động nhận mọi việc mà công ty cần, điều gì chưa biết, chưa làm, Hưng sẽ chủ động nhận để làm, để biết, không ngại khổ, không ngại khó. Hưng nghĩ đó là chìa khóa giúp các bạn trẻ phát triển bản thân khi đi làm, đó cũng chính là điều mà bản thân Hưng tâm đắc nhất trong 4 năm vừa qua ". Đồng thời, anh chia sẻ thêm đây cũng là tinh thần mà anh mong muốn có ở tất cả các bạn trẻ tại Nệm Thuần Việt.

Bí quyết giúp chàng thực tập Gen Z trở thành Phó Giám đốc của Nệm Thuần Việt - Ảnh 4.

"Hưng nghĩ là với thực tập sinh, hãy luôn giữ mình với tinh thần: Chủ động học hỏi, cầu thị, cầu tiến, không ngại khó và đặc biệt quan trọng là đừng vị lợi ích trước mắt. Hưng từng nói thế này với anh Vũ - CEO của Nệm Thuần Việt khi còn chưa được nhận, "Anh Vũ, anh nhận em vào làm với, không cần trả lương cho em cũng được, em muốn theo anh để học hỏi". Hưng nghĩ điều quan trọng nhất với 1 bạn TTS đó là kinh nghiệm, kiến thức, trải nghiệm, doanh nghiệp tạo điều kiện để các bạn có những thứ trên, vì vậy hãy đặt tinh thần học hỏi cầu thị lên đầu, "Giá trị ở đâu, tiền ở đó" khi bạn tạo ra giá trị cho doanh nghiệp, tiền tự theo bạn."

Nệm Thuần Việt luôn trao cơ hội rộng mở cho các bạn trẻ, cùng khám phá cơ hội để phát triển sự nghiệp trong môi trường làm việc trao quyền và sáng tạo tại https://nemthuanviet.com/tuyen-dung - Hotline: 0909.343.562 (Ms Hân)

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM