Bị cách ly vì Covid-19, cô gái lấy luôn chàng dân quân, hạnh phúc vì cưới đúng người

Lam Giang | 04-12-2022 - 19:09 PM

(Tổ Quốc) - Trải qua một năm hôn nhân, Hân và Xuân đang cùng tận hưởng những tháng ngày hạnh phúc.

Chuyện tình của cô nàng bị cách ly và anh dân quân

Đó là câu chuyện của Mai Nguyễn Thanh Hân (SN 1998) và chồng là Lê Thanh Xuân (SN 1996), hiện cả hai đang sống, làm việc tại TP.HCM.

Hân tâm sự, cô và Xuân thực tế đã kết bạn Facebook được một thời gian dài nhưng cô không hề hay biết. Đến tháng 6/2021, khu phố Hân ở bị cách ly y tế do dịch Covid-19, còn Xuân tham gia vào đội dân quân nên được cử đi trực bên ngoài khu cách ly.

Bị cách ly vì Covid-19, cô gái lấy luôn chàng dân quân, hạnh phúc vì cưới đúng người - Ảnh 1.

Hân và Xuân quen nhau khi khu nhà Hân bị cách ly, còn Xuân tham gia dân quân.

Nằm trong nhà, Hân vô tình lướt story Facebook thì thấy Xuân đăng ảnh đang trực bên ngoài. Thấy vậy, Hân nhắn tin cho Xuân để hỏi thăm tình hình dịch bệnh thế nào. Vào phần tin nhắn thì Hân cũng mới biết, hóa ra trước đây, Xuân từng nhắn tin cho cô để làm quen nhiều lần nhưng Hân không trả lời.

Thời gian đó, thấy Hân nhắn tin cho mình trước nên Xuân “thừa nước đục thả câu”, nhắn tin cho cho cô liên tục. Ở nhà cách ly nên chán, có Xuân nhắn tin, gọi video Hân cũng đỡ buồn. Thỉnh thoảng Hân ra ngoài nhìn Xuân một lát rồi lại vào. Cứ như thế rồi cặp đôi nảy sinh tình cảm lúc nào không hay.

Bị cách ly vì Covid-19, cô gái lấy luôn chàng dân quân, hạnh phúc vì cưới đúng người - Ảnh 2.

Trước đó, Xuân đã nhiều lần nhắn tin cho Hân mà không được hồi đáp.

Bị cách ly vì Covid-19, cô gái lấy luôn chàng dân quân, hạnh phúc vì cưới đúng người - Ảnh 3.

Có cơ hội, anh chàng "tấn công" tới tấp.

Cứ như vậy khoảng 1,5 tháng thì khu nhà mình hết cách ly. Anh Xuân đi chỗ khác trực. Đó cũng là lúc mà hai đứa mình chính thức hẹn hò. Trong thời gian yêu nhau, chủ yếu chúng mình gặp nhau qua những cuộc gọi video mà thôi. Ngày đầu tiên đi chơi là ngày thành phố cho phép đi lại thì anh Xuân dẫn mình về nhà ra mắt gia đình luôn.

2 tháng sau ngày về ra mắt là chúng mình tổ chức đám cưới. Tổng thời gian từ lúc làm quen cho đến khi đám cưới là gần 6 tháng. Đến giờ vợ chồng mình đã kết hôn được một năm và có một em bé 2 tháng tuổi rồi”, Hân tâm sự về câu chuyện tình yêu của mình.

Hạnh phúc vì lấy đúng người

Chuyện tình cảm của vợ chồng Hân được gia đình Xuân ủng hộ. Ngay từ ngày Hân về ra mắt, ba mẹ chồng tương lai đã kêu hai đứa tổ chức đám cưới liền. Về phía nhà Hân, ba mẹ khuyên cô nên suy nghĩ kỹ càng. Bởi Hân còn trẻ, ba mẹ sợ con gái chưa thể làm tốt vai trò của một người vợ, một nàng dâu. Tuy nhiên thấy con gái quyết tâm, ba mẹ Hân cũng ủng hộ.

Bị cách ly vì Covid-19, cô gái lấy luôn chàng dân quân, hạnh phúc vì cưới đúng người - Ảnh 4.

Cặp đôi làm đám cưới sau 6 tháng hẹn hò.

Trải qua 1 năm hôn nhân, Hân bộc bạch cô thấy hạnh phúc với những gì mình đang có. Xuân là người đàn ông của gia đình, rất có trách nhiệm với vợ, con. Ngoài giờ làm việc, anh thường về nhà để ở cạnh vợ, chăm sóc con cái, từ lúc cưới đến giờ vẫn luôn như vậy.

Chồng mình không thích đi đâu mà không có vợ đi cùng. Nói chung hai đứa gần như không có tranh cãi gì lớn. Mình hiện sống cùng nhà chồng, và may mắn có được ba mẹ chồng rất tâm lý, “xì tin”.

Trên mạng mọi người hay hỏi nhau là: “Lấy chồng có được ngủ tới 9h không?” thì câu trả lời của mình là có nha. Lúc bầu bí, nhiều khi mệt quá mình toàn ngủ nướng. Mình nấu ăn chưa được khéo nên mẹ chồng hỗ trợ bếp núc”, Hân chia sẻ thêm.

Bị cách ly vì Covid-19, cô gái lấy luôn chàng dân quân, hạnh phúc vì cưới đúng người - Ảnh 5.

Hân hạnh phúc vì có được người chồng tâm lý, thấu hiểu mình.

Nhìn lại câu chuyện của mình, Hân cười bảo, tới bận bây giờ cô vẫn không tin là mình đã lấy chồng và có con rồi. Vì trước đây, Hân vốn là một cô gái còn khá ham chơi. Nhưng Hân thừa nhận, bản thân may mắn vì lấy được người chồng như Xuân, người cưng chiều và luôn để Hân được làm những điều mà cô muốn.

Ảnh: NVCC