Better Choice Awards 2023: Hé lộ sản phẩm chiến thắng hạng mục Thiết bị chơi game đột phá và Đổi mới Sáng tạo trong Ứng dụng Giải trí

Anh Việt | 29-10-2023 - 20:45 PM

(Tổ Quốc) - Khả năng chơi game PC mọi lúc mọi nơi đã giúp ASUS ROG Ally chiến thắng hạng mục Thiết bị chơi game đột phá, trong khi Netflix lên ngôi tại hạng mục Đổi mới Sáng tạo trong Ứng dụng Giải trí - nhờ trải nghiệm người dùng vượt trội cùng kho nội dung đa dạng.

Sau hơn 1 tháng triển khai, Better Choice Avwards – giải thưởng nằm trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023, do Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia NIC phối hợp với các đơn vị uy tín tổ chức, đã chính thức diễn ra đêm Gala trao giải vào tối hôm 29/10/2023. 

Tại đây, ban tổ chức Better Choice Awards đã chính thức xướng tên 2 đề cử chiến thắng trong hạng mục Thiết bị chơi game đột phá và Đổi mới Sáng tạo trong Ứng dụng Giải trí.

Cạnh tranh quyết liệt, ASUS ROG Ally chiến thắng ‘trong gang tấc’

Theo đó, máy chơi game PC cầm tay Asus ROG Ally của Asus đã chính thức trở thành sản phẩm chiến thắng hạng mục Thiết bị chơi game đột phá trong nhóm giải Smart Choice Awards, với tổng điểm đánh giá từ Hội đồng thẩm định chung khảo và cộng đồng người dùng đạt 4,936 điểm.

Đáng chú ý, đây là một chiến thắng cực kỳ sít sao của Asus ROG Ally, khi theo sau mẫu máy chơi game PC cầm tay này là màn hình chơi game Samsung Odyssey OLED G9, vốn đạt 4,935 điểm – tức chỉ chênh lệch 0,001 điểm. Cuối cùng, đứng ở vị trí thứ ba của hạng mục Thiết bị chơi game đột phá là laptop gaming Acer Predator Helios Neo 16, với 4,929 điểm.

Tất nhiên, sự không quá chênh lệch về tổng điểm đánh giá của ba sản phẩm cũng phản ánh một thực tế: Đây đều là những thiết bị chơi game xuất sắc và mang trong mình tính đột phá cao, có thể đáp ứng trọn vẹn nhu cầu giải trí của game thủ.

Better Choice Awards 2023: Hé lộ sản phẩm chiến thắng hạng mục Thiết bị chơi game đột phá và Đổi mới Sáng tạo trong Ứng dụng Giải trí - Ảnh 1.

Với riêng Asus ROG Ally, điểm nổi bật nhất của sản phẩm này chính là khả năng chơi game PC ở mọi nơi mọi lúc, trên một thiết bị với kích thước nhỏ gọn có thể cầm được trên tay mà không cần mang theo chiếc máy tính/laptop nặng nề và to lớn.

Điều này là nhờ cấu hình cực mạnh của Asus ROG Ally, vốn trang bị APU đời mới nhất của AMD là Z1 Extreme, với 8 nhân 16 luồng, cùng GPU thuộc kiến trúc RDNA 3. 

Ngoài ra, với bản chất là một Mini PC chạy hệ điều hành Windows 11, người dùng có thể dễ dàng cài đặt mọi game từ nhiều nền tảng game PC khác nhau như Steam, Origin, Epic Games, GOG Games, Xbox Game Pass mà không bị giới hạn hay gặp vấn đề về độ tương thích. Tương tự, việc tải và cài đặt các phần mềm, ứng dụng phổ biến trên Windows cũng rất thoải mái và dễ dàng ở ROG Ally. Ngoài việc chơi game, người dùng hoàn toàn có thể thực hiện các tác vụ như lướt web, xem Youtube, hay thậm chí là...lập trình.

Top 5 Thiết bị chơi game đột phá tại Better Choice Awards 2023:

1. Máy chơi game PC cầm tay ASUS ROG Ally

2. Màn hình chơi game Samsung Odyssey OLED G9

3. Laptop gaming Acer Predator Helios Neo 16

4. Apple iPhone 15 Pro Max

5. Smartphone chơi game ASUS ROG Phone 7

Màn thể hiện vượt trội của Netflix trước nhiều ứng dụng giải trí ‘nặng kí’

Nếu như cuộc đua tranh tại hạng mục Thiết bị chơi game đột phá diễn ra đầy gay cấn cho tới tận phút cuối cùng, điều tương tự không diễn ra tại hạng mục Đổi mới Sáng tạo trong Ứng dụng Giải trí. Theo đó, ứng dụng giải trí trực tuyến Netflix đã nhận được đánh giá rất cao từ Hội đồng thẩm định chung khảo và cộng đồng, khi đạt được tổng điểm đánh giá khá vượt trội, lên tới 5,111 điểm. 

Bản thân số điểm này của Netflix có sự chênh lệch đáng kể so với vị trí thứ hai, vốn được nắm giữ bởi ứng dụng Truyền hình giải trí TV360. Được phát triển và vận hành bởi phát triển và vận hành bởi Viettel Telecom, TV360 đạt được 4,976 điểm đánh giá từ Hội đồng thẩm định chung khảo và cộng đồng người dùng. Trong khi đó, VTVGO - ứng dụng được coi là “lão làng" trong thị trường ứng dụng giải trí trực tuyến - đạt được 4,529 tổng điểm đánh giá, đứng ở vị trí thứ ba.

Better Choice Awards 2023: Hé lộ sản phẩm chiến thắng hạng mục Thiết bị chơi game đột phá và Đổi mới Sáng tạo trong Ứng dụng Giải trí - Ảnh 3.

Gia nhập từ năm 2016, thành công của Netflix tại thị trường Việt Nam cũng như trên thế giới đến từ việc nền tảng này luôn bắt kịp các xu hướng mới nhờ vào việc lắng nghe khách hàng để tìm ra hướng đi thích hợp. Minh chứng rõ nhất cho điều này chính là việc Netflix ứng dụng các thuật toán phức tạp, cho phép ứng dụng tổng hợp các nhu cầu, sở thích của người dùng một cách chi tiết thông qua lịch sử xem, cách thức tương tác tìm kiếm, từ đó đưa tới các gợi ý nội dung theo đúng mong muốn.

Netflix cũng là một trong những nhà sản xuất với nhiều Series phim gốc (Netflix Original) đình đảm được đánh giá cao từ cả giới chuyên môn lẫn thị hiếu khách hàng. Có thể kể đến như chuỗi phim Stranger Things, Black Mirror… vẫn đang được đầu tư sản xuất mùa mới để phục vụ nhu cầu khán giả. Hay gần đây nhất có bộ live action One Piece đang làm mưa làm gió với các tín đồ manga cũng như anime, phim ảnh. 

Bên cạnh đó, với thị trường Việt Nam, có thể thấy Netflix Original đầu tư rất sâu vào việc sản xuất cũng như phát hành các bộ phim đến từ xứ sở kim chi, một trong những thể loại được nhiều người Việt yêu thích. 

Top 5 Đổi mới Sáng tạo trong Ứng dụng Giải trí tại Better Choice Awards 2023:

1. Ứng dụng giải trí Netflix

2. Ứng dụng truyền hình giải trí TV360

3. Ứng dụng giải trí VTVGo

4. Ứng dụng giải trí FPT Play

5. Ứng dụng giải trí VieON

Better Choice Awards 2023: Hé lộ sản phẩm chiến thắng hạng mục Thiết bị chơi game đột phá và Đổi mới Sáng tạo trong Ứng dụng Giải trí - Ảnh 5.

 

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM