Bếp trưởng Phạm Tuấn Hải chọn gà rán Jollibee hợp vị nhất

| 28-04-2023 - 17:30 PM

Ai là "đạo gà" nhất định phải thử qua Gà rán Jollibee giòn rụm bên ngoài, thấm mềm bên trong được Chef Hải lựa chọn trong một video thử thách gần đây.

Săn lùng món gà rán được "vua đầu bếp" lựa chọn

Video thử thách thử "mù" sản phẩm (Blind Product Test) tìm ra món gà rán hợp vị của "vua đầu bếp" Việt Nam vừa ra mắt cách đây không lâu đã chứng minh sức hút của mình khi nhận được nhiều sự quan tâm của các tín đồ thức ăn nhanh. Đoạn video dài gần 2 phút ghi lại những những biểu cảm "ngon miệng, ngon mắt" của Chef Phạm Tuấn Hải khiến người xem thích thú.

Bếp trưởng Phạm Tuấn Hải chọn gà rán Jollibee hợp vị nhất - Ảnh 1.

Trong 3 xô gà không dán nhãn, Chef Hải sẽ phải chọn ra món gà mà ông thấy hợp vị nhất.

Chef Phạm Tuấn Hải là gương mặt quen thuộc của giới ẩm thực. Năm 2013, ông đảm nhiệm vai trò giám khảo show truyền hình thực tế MasterChef Vietnam. Vị đầu bếp gây ấn tượng với công chúng bởi sự khó tính trong quá trình chấm điểm các món ăn. Nhờ kinh nghiệm chuyên môn ấn tượng, ông trở thành đầu bếp nổi tiếng hàng đầu.

Trong video, Chef Hải đã ăn thử gà rán của 3 thương hiệu thức ăn nhanh hàng đầu tại Việt Nam, 3 xô gà rán này đều bị che toàn bộ thông tin nhãn hàng. Để nhận được sự lựa chọn của vị đầu bếp, món gà rán phải đạt được những tiêu chí từ màu sắc bên ngoài, độ giòn rụm và hương vị tổng thể. Thế nhưng, xô gà của Jollibee đã kích thích thị giác của "vua đầu bếp" bởi món ăn trông giòn rụm, màu sắc hài hoà. Không chỉ thế, món gà mang hương vị đậm đà, vẫn giữ được mùi vị đặc trưng của thịt gà. Những sản phẩm gà còn lại, ông nhận xét có mùi gia vị quá nặng hoặc quá nhạt khiến cho món gà rán không còn hấp dẫn. Xô gà rán Jollibee đã để lại ấn tượng tốt cho Chef Hải và được ông lựa chọn hợp vị nhất, vì thế, khi mở lớp che bên ngoài và nhìn thấy dòng chữ Chickenjoy hay Gà Giòn Vui Vẻ của Jollibee, ông vui mừng thốt lên: "Tuyệt vời, đúng như dự đoán ban đầu".  

Bếp trưởng Phạm Tuấn Hải chọn gà rán Jollibee hợp vị nhất - Ảnh 2.

Gà rán Jollibee khiến Chef Phạm Tuấn Hải hài lòng lựa chọn.

Jollibee tiết lộ bí quyết gia truyền 40 năm

Gà Giòn Vui Vẻ được biết đến món gà rán "ăn vui" nhưng lại ghiền thật. Với công thức gia truyền được gìn giữ hơn 40 năm tạo nên món gà rán độc đáo bởi mùi vị và cách chế biến. Gà rán có hương vị đậm đà và riêng biệt. Để có được từng miếng gà rán ngon, nguyên liệu được tẩm ướp tập trung theo công thức bí mật, cách trộn bột bằng tay và bí quyết chiên gà trong máy chiên chuyên biệt ở nhiệt độ cao, từ đó giúp miếng gà phủ đều một vỏ giòn rụm, thịt bên trong vẫn còn độ mọng nước thịt và gia vị còn đậm đà khi đến tay thực khách. Đặc biệt khi ăn gà rán Jollibee với nước chấm chua ngọt khiến các thực khách đã thử một lần sẽ nhớ hoài không quên

Bếp trưởng Phạm Tuấn Hải chọn gà rán Jollibee hợp vị nhất - Ảnh 3.

Gà rán Jollibee từ lâu đã trở thành "keyword" trong từ điển ăn uống của các tín đồ thức ăn nhanh ở Việt Nam

Jollibee là một trong những thương hiệu đồ ăn nhanh tại Việt Nam xây dựng và sở hữu riêng nhà máy chế biến tại Long An vào năm 2019. Tính đến tháng 4/2023, Jollibee đã mở rộng hệ thống đến hơn 50 tỉnh thành trên cả nước với hơn 160 cửa hàng và đưa Việt Nam trở thành quốc gia có số lượng cửa hàng nhiều nhất trên trên thị trường quốc tế (thứ 2 sau Philippines).

Chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Eater (Mỹ) đã làm một khảo sát nho nhỏ cho các món gà rán của nhiều thương hiệu khác nhau và bình chọn Jollibee là chuỗi gà rán ngon nhất nước Mỹ. Lesley Suter (Phó tổng biên tập trang Eater) cho biết trong 6 năm sống tại Hoa Kỳ, ở gần các tiệm gà rán nhưng chưa bao giờ ăn thịt gà. Và trong một lần được thử món gà rán của Jollibee, cô phải bất ngờ: "Lớp da bên ngoài giòn rụm và thấm vị. Điều ngạc nhiên thực sự ở đây là thịt gà: mềm, thơm ngon "có vị thịt gà", và rất mọng nước. Đó cũng là điều mà các con tôi thích nhất - đứa con 5 tuổi của tôi sẽ không ăn bất kỳ loại thịt nào có kết cấu quá khô hoặc dai, và nó đã ăn hết hai chiếc đùi gà rán Jollibee". Không chỉ thế, tờ báo South China Morning Post (SCMP) của Châu Á cũng đưa Jollibee vào danh sách cửa hàng gà rán đáng thử tại Hồng Kông.

Bếp trưởng Phạm Tuấn Hải chọn gà rán Jollibee hợp vị nhất - Ảnh 4.

Am hiểu khẩu vị khách hàng bản địa là một trong những yếu tố giúp Jollibee chinh phục triệu khách hàng.

Ngoài ra, ở từng quốc gia mà thương hiệu này có mặt, Jollibee luôn tìm hiểu khẩu vị ẩm thực và sáng tạo ra món nước sốt phù hợp với từng địa phương. Đây cũng là chìa khoá thành công để Jollibee chinh phục trái tim của hàng triệu khách hàng khó tính trên toàn thế giới.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM