Bếp trưởng Ngô Đình Đông với niềm đam mê nghề bếp

Quang Vũ | 23-04-2024 - 13:00 PM

Ngô Đình Đông (biệt danh là Đông Chuil) là một đầu bếp trẻ tài năng được nhiều người yêu mến. Với niềm đam mê với nghề bếp, đầu bếp 9x này luôn mong muốn được mang những kiến thức và kinh nghiệm để truyền lại cho các thế hệ đầu bếp sau này và giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn.

Niềm đam mê với nghề bếp

Ngay từ khi còn bé, Ngô Đình Đông đã rất thích xem các chương trình nấu ăn trên tivi và tự mày mò nấu nướng trong căn bếp nhỏ của gia đình. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, anh đã quyết định vào Sài Gòn để học nghề bếp và lập nghiệp tại đây.

Bếp trưởng Ngô Đình Đông với niềm đam mê nghề bếp - Ảnh 1.

Bếp trưởng Ngô Đình Đông tại một nhà hàng tại Malaysia

Sau khi tốt nghiệp lớp bếp trưởng và nhiều năm làm phụ bếp cho các nhà hàng, Đông đã trở thành đầu bếp trưởng của nhiều nhà hàng, khách sạn trên cả nước. Anh hiểu rằng, để trở thành đầu bếp giỏi, ngoài năng khiếu thì cần phải nỗ lực, học hỏi và đặt tình yêu thương của mình vào mỗi món ăn. Anh luôn tìm tòi, sáng tạo ra các công thức nấu ăn mới, kết hợp giữa các món ăn Âu, Á để tạo ra món ăn hài hòa. Với anh, không có giới hạn nào cho ẩm thực.

Sở trường của Đông là các món phở, món ăn Việt Nam và món ăn châu Á. Đông chia sẻ: "Mỗi món ăn đều có linh hồn riêng. Người đầu bếp là người phải tinh tế để đảm bảo sự hài hòa giữa nguyên liệu, các loại gia vị, các công đoạn nấu mới có thể tạo nên món ăn đặc biệt nhất".

Bếp trưởng Ngô Đình Đông với niềm đam mê nghề bếp - Ảnh 2.

Đông Chuil chụp ảnh cùng học viên nấu phở kinh doanh tại Việt Nam

Hiện nay, anh đang làm bếp trưởng tại một nhà hàng tại Malaysia, nhưng anh vẫn đang setup cho các nhà hàng, khách sạn ở trong ngoài nước. Trước đó, anh cũng thường mở các lớp dạy phở kinh doanh tại Việt Nam. Cuối năm 2023, Đông vừa đón cô con gái đầu lòng. Huyền Trang – vợ Đông đang chăm con gái tại quê Nghệ An. Dù phải xa chồng, ở nhà một mình chăm con, nhưng Huyền Trang, luôn động viên và ủng hộ chồng với đam mê. Dù làm công việc Makeup, nhưng Huyền Trang vẫn luôn đồng hành với Đông trong công việc lên ý tưởng sáng tạo ra các món ăn ngon mới lạ và độc đáo. Anh chia sẻ: Vợ và con gái chính là hậu phương vững chắc để anh cố gắng phấn đấu và tạo ra nhiều giá trị hơn trong tương lai.

Bếp trưởng Ngô Đình Đông với niềm đam mê nghề bếp - Ảnh 3.

Bếp trưởng Ngô Đình Đông dành thời gian đưa vợ đi du lịch sau những chuyến công tác xa về nhà

Ước mơ tạo ra nhiều giá trị cho cộng đồng

Ngoài việc là một đầu bếp nổi tiếng được mọi người yêu quý bởi cách nói chuyện hài hước, luôn lễ phép tôn trọng người lớn tuổi hơn dễ gần trong cách nói chuyện. Đông Chuil còn được biết đến nhiều trên mạng xã hội nhờ việc thường xuyên chia sẻ các công thức và video nấu ăn trên trang Facebook cá nhân và TikTok của mình. Anh cũng thường xuyên tương tác với bạn bè và mọi người để trao đổi về các công thức, bí quyết nấu ăn. Anh nhận được nhiều chia sẻ từ những người theo dõi anh trên mạng xã hội: nhờ học theo công thức nấu ăn của anh, họ đã nấu được rất nhiều món ăn ngon, được chồng và con rất thích; từ đó, họ càng có động lực nấu nướng trong căn bếp gia đình. Anh càng thấy trân quý và gắn bó với nghề bếp hơn.

Bếp trưởng Ngô Đình Đông với niềm đam mê nghề bếp - Ảnh 4.

Ngô Đình Đông thường xuyên chia sẻ công thức nấu ăn trên mạng xã hội

Dành cả thanh xuân tâm huyết, cháy hết mình với ngọn lửa đam mê nghề bếp, Đông muốn mang những kinh nghiệm này, truyền lại cho các bạn có cùng đam mê nấu nướng với mình, tạo cơ hội để các bạn được học tập ở môi trường chuyên nghiệp. Khi đã tích lũy đủ số vốn, anh mong muốn sẽ mở được một nhà hàng và một trung tâm dạy nghề nấu ăn của riêng mình.

Ngô Đình Đông cho rằng có rất nhiều người mong muốn được học nghề một cách bài bản. Trên thị trường cũng có không ít các trung tâm quảng cáo dạy nghề nhưng chất lượng không đảm bảo, chi phí học tập cao, không phù hợp với khả năng của nhiều người. Đặc biệt là các bạn trẻ còn băn khoăn chưa biết định hướng tương lai nên học gì, làm gì sau này thì việc mở trung tâm đào tạo chuyên nghiệp kết hợp thực hành, làm việc tại nhà hàng cho học viên là điều tuyệt vời nhất.

Bếp trưởng Ngô Đình Đông với niềm đam mê nghề bếp - Ảnh 5.

Bếp trưởng 9x luôn mong muốn giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn và cộng đồng

Vì vậy, trong thời gian tới, anh sẽ tiến hành nghiên cứu và bắt tay vào việc xây dựng mô hình trung tâm dạy nghề nấu bếp cho các độ tuổi. Tùy vào đối tượng học nghề mà trung tâm sẽ có các khóa học bài bản với mức giá ưu đãi nhất. Đặc biệt, anh cũng chia sẻ anh sẵn sàng giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn học nấu ăn để bất kỳ ai nỗ lực và chăm chỉ đều có thể thoát nghèo.

Để tìm hiểu và theo dõi thêm những công thức nấu ăn của Đông, các bạn có thể truy cập vào:

TikTok: https://www.tiktok.com/@dongironchefvietnam?_t=8le8L1oqvli&_r=1

Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100017296385718

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM