BenQ GW2485TC và GW2785TC – bảo vệ mắt tối đa cho lập trình viên hiện đại

| 30-03-2023 - 17:38 PM

Hai mẫu màn hình văn phòng GW2485TC và GW2785TC của BenQ sở hữu đầy đủ những yếu tố quan trọng đáp ứng nhu cầu học tập, giải trí và đặc biệt nâng cao năng suất làm việc hướng đến đối tượng lập trình viên.

BenQ GW2485TC và GW2785TC là hai chiếc màn hình văn phòng độ phân giải 1080p phổ thông kế thừa trực tiếp từ thế hệ tiền nhiệm GW2480T / GW2780T với nhiều nâng cấp đáng kể về cổng kết nối, giúp chúng trở thành những lựa chọn tuyệt vời dành cho hệ thống làm việc đa nhiệm đa màn hình dành cho người dùng cá nhân, lập trình viên và doanh nghiệp.

BenQ GW2485TC và GW2785TC – bảo vệ mắt tối đa cho lập trình viên hiện đại - Ảnh 1.

Thiết kế và tính năng

Bộ đôi BenQ GW2485TC/GW2785TC có thiết kế tổng thể được tinh giản thanh lịch thường thấy ở nhiều màn hình văn phòng. Lớp vỏ đen nhám giúp chống trầy và hạn chế bị bám dấu vân tay. Viền màn hình được BenQ làm mỏng về ba phía cho phép người dùng có thể làm việc tập trung hơn, tránh gây xao nhãng ảnh hưởng đến hiệu suất công việc.

Với bề rộng chân đế nhỏ, GW2485TC và GW2785TC dễ dàng đặt lên bàn làm việc tiêu chuẩn và thiết lập hệ thống hai màn hình để phục vụ công việc. Kết cấu nhựa dày và vững chắc khó bị cong hay nứt gãy khi bị tác động lực trung bình. Chưa hết, chân đế của GW2485TC cũng như GW2785TC rất chắc chắn và kiên cố giúp cả hai luôn trụ vững khi người dùng tương tác với màn hình.

BenQ GW2485TC và GW2785TC – bảo vệ mắt tối đa cho lập trình viên hiện đại - Ảnh 2.

Để điều chỉnh thông số, người dùng có thể thao tác qua dàn nút menu OSD ở cạnh dưới màn hình.

BenQ GW2485TC và GW2785TC – bảo vệ mắt tối đa cho lập trình viên hiện đại - Ảnh 3.

Hai cổng DisplayPort 1.2 input và output hỗ trợ tính năng xuất hình nối tiếp (Daisy-chain) chuẩn MST, một cổng HDMI 1.4 và một cổng USB Type-C. Đặc biệt, cổng này được BenQ tích hợp tính năng xuất hình DisplayPort Alt-mode cũng như sạc ngược PD 3.0 công suất 60W dành cho laptop. Đây là tính năng cần thiết trong môi trường văn phòng thời nay khi xu hướng người dùng cần xuất hình trên màn hình rời và sạc laptop để nâng cao năng suất làm việc đang rất phổ biến.

Ngoài ra, cả hai màn hình này còn được BenQ trang bị microphone tích hợp bên trong có tính năng khử ồn để mang lại những buổi họp online chất lượng cao dành cho người dùng.

Màn hình và chất lượng hiển thị

BenQ GW2485TC và GW2785TC sở hữu cấu hình như nhau ngoại trừ kích thước. Cả hai đều được trang bị màn hình tấm nền IPS, độ phân giải Full HD 1920x1080, tần số quét 75Hz, thời gian đáp ứng 5ms, độ sáng tối đa đạt 250 nits và độ tương phản 1000:1 tương tự với hầu hết các mẫu màn hình IPS phổ thông trên thị trường.

BenQ đã tích hợp nhiều tính năng bảo vệ mắt như Brightness Intelligence tối ưu hình ảnh dựa trên nội dung hiển thị và ánh sáng môi trường, chống nhấp nháy, ánh sáng xanh thấp giảm tình trạng mỏi mắt, ảnh hưởng đến năng suất lao động. Bên cạnh đó, chế độ ePaper Mode mang lại trải nghiệm đọc văn bản dễ chịu hơn tương tự như máy đọc sách Kindle của Amazon. Đối với lập trình viên, chế độ Coding Mode sẽ tăng cường độ tương phản giúp các dòng mã lệnh được hiển thị nổi bật trên nền đen, tạo thuận lợi trong việc truy vấn lỗi phần mềm nếu có xảy ra.

BenQ GW2485TC và GW2785TC – bảo vệ mắt tối đa cho lập trình viên hiện đại - Ảnh 4.

Sử dụng mắt đo X-rite i1 Display Pro, BenQ GW2485TC và GW2785TC có độ phủ không gian màu sRGB đến 99%, độ lệch màu delta E trung bình tầm 1.8 khi chưa cân màu. Độ sáng tối đa mà hai màn hình của BenQ đạt được khoảng 260 nits, cao hơn mức công bố từ nhà sản xuất và đủ dùng cho văn phòng có ánh sáng ban ngày lọt vào vừa phải. Khi thiết lập độ sáng xuống mức phổ biến tầm 60%, độ tương phản đo được tiệm cận tỷ lệ 1100:1, màu đen hiển thị ở mức chấp nhận được và rất khó để đòi hỏi màu đen sâu như màn hình tấm nền VA.

Qua những gì đã thể hiện, BenQ GW2485TC và GW2785TC là những lựa chọn trong tầm giá 6 triệu đồng rất đáng cân nhắc nếu bạn đang hướng đến môi trường làm việc đa nhiệm. Điểm mạnh nhất của bộ đôi này nằm ở dàn cổng kết nối khi người dùng có thể mở rộng không gian làm việc bằng cơ chế Daisy-chain xuất ra nhiều màn hình qua cổng DisplayPort. Bên cạnh đó, chúng còn hỗ trợ tính năng xuất hình kiêm sạc ngược PD 3.0 60W rất tiện lợi, qua đó người dùng không cần phải mang theo sạc mỗi khi lên văn phòng. Đặc biệt, cả hai màn hình đều được trang bị microphone tích hợp có khả năng khử ồn đem lại những buổi họp online chất lượng cao.

BenQ GW2485TC và GW2785TC – bảo vệ mắt tối đa cho lập trình viên hiện đại - Ảnh 5.

Ngoài những tính năng bảo vệ mắt, chế độ ePaper, Coding Mode và thiết kế chân đế công thái học toàn phần cũng góp phần nâng cao trải nghiệm làm việc của người dùng trở nên lành mạnh và trực quan hơn. Độ chuẩn màu mặc định cũng là một điểm sáng khi độ lệch màu delta E trung bình tầm 1.8, không gian màu sRGB phủ đến 99% giúp nội dung số hiển thị có phần sống động hơn so với các mẫu màn hình văn phòng thông thường.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM