Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 mừng sinh nhật 5 tuổi bằng bộ ảnh cosplay phim Hospital Playlist

Quang Vũ | 20-04-2022 - 17:24 PM

(Tổ Quốc) - Lấy ý tưởng từ series phim truyền hình Hospital Playlist của Hàn Quốc, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 kỷ niệm sinh nhật 5 năm bằng những bức ảnh sáng tạo, sinh động và trẻ trung.

Khán giả trẻ không lạ gì với Hospital Playlist (tên tiếng Việt: Những bác sĩ tài hoa), series phim truyền hình Hàn Quốc được chiếu 2 mùa trên Netflix.

Bộ phim - với nội dung về cuộc sống hàng ngày của nhóm bạn 5 người làm chung tại một bệnh viện tư hàng đầu Hàn Quốc - đã gây tiếng vang khi được công chiếu từ tháng 3/2020, đạt tỉ lệ rating cao thứ 9 lịch sử phim truyền hình Hàn Quốc.

Khi công chiếu tại Việt Nam, phim nhận thiện cảm của rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt các bạn học ngành y, dược, yêu thích y khoa.

Lấy ý tưởng lãng mạn từ Hospital Playlist, nhân dịp kỷ niệm sinh nhật 5 tuổi, tập thể y bác sĩ Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 đã thực hiện bộ ảnh cosplay bộ phim.

Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 mừng sinh nhật 5 tuổi bằng bộ ảnh cosplay phim Hospital Playlist - Ảnh 1.

Vẫn áo blouse trắng, vẫn bối cảnh bệnh viện, vẫn những công việc hàng ngày, nhưng bộ ảnh toát lên sự trẻ trung của các bác sĩ bệnh viện nhãn khoa này, thay vì những hình ảnh đời thường như chúng ta vẫn thấy.

Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 mừng sinh nhật 5 tuổi bằng bộ ảnh cosplay phim Hospital Playlist - Ảnh 2.

Đại diện Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 cho biết: "Khi nghe ý tưởng về bộ ảnh, đội ngũ chuyên môn bệnh viện đã rất hào hứng. Ngày nào cũng làm việc từ sáng đến đêm, mùa cao điểm thậm chí không lúc nào ngơi tay, đây là dịp hiếm hoi để các y bác sĩ, điều dưỡng, y tá của chúng tôi ngồi lại với nhau, chụp những bức hình đẹp nhân một ngày ý nghĩa của bệnh viện".

Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 mừng sinh nhật 5 tuổi bằng bộ ảnh cosplay phim Hospital Playlist - Ảnh 3.

"Ban đầu còn lúng túng vì chưa biết tạo dáng, nhưng sau một vài shoot hình, chúng em tự tin và thoải mái hơn, diễn chắc không kém người mẫu đâu", khúc xạ viên Nga Phạm mỉm cười nói.

"Đây là bộ ảnh đầu tiên của chúng em với nhau. Làm cùng nhau lâu lắm rồi mà giờ mới được chụp cùng nhau đấy. Hôm nay thật ra bọn em không làm "người mẫu". Bọn em chỉ muốn tận dụng dịp này để lưu giữ những hình ảnh thật đẹp trong trang phục bệnh viện, nơi chúng em tự hào được cống hiến và làm việc".

Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 mừng sinh nhật 5 tuổi bằng bộ ảnh cosplay phim Hospital Playlist - Ảnh 4.

Nhóm nhiếp ảnh thực hiện bộ ảnh cosplay nhân dịp kỷ niệm 5 năm sinh nhật Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 cũng rất tâm đắc với ý tưởng này: "Các cô và các anh chị là người gắn bó với bệnh viện rất lâu, quen thuộc với bệnh viện nên thỉnh thoảng còn gợi ý cho chúng mình các góc chụp độc lạ mà đẹp", đại diện team stylist nói.

"Bản thân bọn mình lần đầu đến bệnh viện, dù đã khảo sát các bối cảnh trước khi qua nhưng vẫn không khỏi ngỡ ngàng trước sự khang trang của bệnh viện. Nhờ các bối cảnh tự nhiên, cùng đường nét biểu cảm của đội ngũ y bác sĩ, chúng mình đã cho ra đời những bức ảnh chụp ưng ý."

Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 mừng sinh nhật 5 tuổi bằng bộ ảnh cosplay phim Hospital Playlist - Ảnh 5.

Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 được thành lập ngày 21/4/2017 từ chủ trương xã hội hóa ngành y tế theo nghị quyết 93 của Chính phủ, trong việc tăng cường xã hội hóa, vận dụng các nguồn lực đầu tư tư nhân cho y tế. Đây là bệnh viện đầu tiên được đầu tư theo mô hình hợp tác công - tư. Sau 5 năm hoạt động, quy mô, dịch vụ, khả năng chuyên môn của Mắt Hà Nội 2 đều phát triển tốt.

Không chỉ làm tốt công tác chuyên môn, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 còn thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện, cộng đồng, có nhiều ý tưởng sáng tạo được ngợi khen.

Tháng 10/2021, chiến dịch hỗ trợ tiêm chủng Covid-19 của Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 được chương trình Điều Ước Thứ 7 của kênh VTV3 Đài Truyền hình Việt Nam ghi lại.

Gần đây, nhân dịp sinh nhật 5 năm, Mắt Hà Nội 2 cũng tham gia chương trình thiện nguyện Vì Mái Trường Cho Em - xây trường cho trẻ em khó khăn tại Sơn La, do Báo Thể thao & Văn hóa, Thông tấn xã Việt Nam khởi xướng.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM