Bên trong Học viện đào tạo người nổi tiếng của SM Entertaiment

Dương - Design: Huyền Trang | 20-03-2023 - 00:01 AM

(Tổ Quốc) - Sau nhiều năm ấp ủ, cuối cùng SM Universe - Học viện đào tạo người nổi tiếng của SM Entertaiment đã chính thức khai trương vào ngày 15/3 vừa qua.

SM Entertaiment là một trong những tập đoàn giải trí lớn nhất Hàn Quốc. Nơi đây quy tụ nhiều nghệ sĩ Kpop nổi tiếng hàng đầu xứ sở kim chi nói riêng và khu vực châu Á nói chung. Bên cạnh đó, công tác đào tạo, chiêu mộ những người trẻ đam mê và có năng khiêu với nghệ thuật tại đây cũng được đánh giá cao. Thế nhưng, không phải ai cũng dễ dàng "lọt" vào mắt xanh của SM và có được một vị trí thực tập sinh tại công ty này. 

Nắm bắt được tâm lý đó, mới đây, SM Entertaiment thông báo đã khai trương Học viện SM Universe (SM Universe Academy) tại phường Daechi-dong (Gangnam, Seoul, Hàn Quốc) vào ngày 15/3. Như vậy, với những ứng viên chưa đủ tài năng để trở thành thực tập sinh tại SM Entertaiment, họ có thể bỏ một số tiền lớn để được đào tạo bài bản bởi các chuyên gia ở đây.

Những học viên đầu tiên của học viện SM Universe

Mục đích của SM Entertaiment khi thành lập học viên SM Universe là nhằm bồi dưỡng các nghệ sĩ nổi tiếng toàn cầu. Để mở rộng phạm vi giáo dục, SM Entertaiment đã bắt tay với công ty quản lý người mẫu hàng đầu là ESTEEM và Học viện Jongno.

Chương trình học của SM Universe kéo dài 3 năm, đào tạo 5 chuyên ngành gồm nhà sản xuất, ca sĩ, vũ công, người mẫu và diễn viên. Trong năm học đầu tiên, SM Universe tuyển học viên sinh năm 2006 - 2009 có ước muốn trở thành người nổi tiếng. Mỗi kỳ học viện này chỉ tuyển sinh 120 người, lớp vocal (thanh nhạc) tuyển 40 người, còn lại các lớp khác chỉ tuyển 20 người. Học sinh sẽ lựa chọn thông qua một quá trình thử giọng và đánh giá ngoại hình. 

Để trở thành học viên của SM Universe, bạn cần bỏ ra khoản tiền đóng học phí tương đối lớn. Theo đó trong mỗi kỳ, học phí của khoa thanh nhạc là 10 triệu KRW (khoảng 180 triệu đồng), đóng thêm phí 2,5 triệu KRW (khoảng 50 triệu đồng), chưa tính phí đóng thêm vào các kỳ nghỉ. Các khoá còn lại có học phí 8,8 triệu KRW/kỳ (khoảng 158 triệu đồng). 

Bên trong ngôi trường đào tạo thần tượng của SM Entertaiment: Phí ghi danh đã hơn 180 triệu đồng/kỳ, đi học hàng ngày cũng được gặp idol Kpop  - Ảnh 2.

Chỉ tính riêng phí nhập học của SM Universe đã lên đến 180 triệu đồng, chưa tính đến các khoản chi phí khác (Ảnh minh hoạ)

Dù chưa công bố chương trình đào tạo chính thức, tuy nhiên theo theo báo cáo trước đó từ SM Entertaiment, SM Universe không chỉ dạy những môn bắt buộc như tiếng Hàn, tiếng Anh hay Toán mà còn bao gồm các môn nghệ thuật như nhạc, khiêu vũ, ballet... từ đó giúp các ngôi sao tương lai có sự chuẩn bị chỉn chu cho sự nghiệp của mình.

Đặc biệt với việc gia nhập Học viện SM Universe, học sinh sẽ cơ hội tiếp xúc với những thần tượng hàng đầu tại đây như Super Junior, aespa, EXO, SNSD, Red Velvet, NCT... Danh sách cố vấn học tập tại Học viện SM Universe có thể kể đến như Lee Soo-man (Chủ tịch của SM Entertainment), Chris Lee (CEO của SM Entertainment), Kangta, Bada, U-know Yunho (TVXQ)...

Nhập học tại SM Universe đồng nghĩa với việc bạn có cơ hội được gặp hàng loạt thần tượng hàng đầu của làng giải trí châu Á mỗi ngày. Với fan Kpop, đây chắc hẳn là "đãi ngộ" tốt nhất đối với họ khi đăng ký ghi danh tại học viện này

Bên trong khuôn viên của học viện SM Universe (Nguồn: Trang chủ SM Universe)

Tổng hợp

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM