Bé 3 tuổi nghi hóc hạt bí tử vong, người nhà tố bệnh viện tắc trách

Hà Nam | 27-01-2023 - 21:38 PM

(Tổ Quốc) - Người thân nghi cháu bé 3 tuổi ở Quảng Ngãi bị hóc hạt bí bức xúc tố Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi tắc trách khiến con mình tử vong.

Ngày 27/1 (mùng 6 Tết), anh Trần Văn Chi (trú TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) bức xúc cho biết, khoảng 20 giờ tối 26/1 (mùng 5 Tết), con trai của anh là cháu T.Đ.L. (3 tuổi) đang chơi đùa cùng với bạn. 

Tại đây, một số cháu lớn lấy hạt bí ra ăn và sau đó cháu L. bất ngờ bị ho sặc, khó thở gần vị trí có vỏ hạt bí. Nghi con bị hóc hạt bí nên vợ chồng anh Chi chở cháu L. đến Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi để cấp cứu vào khoảng 21 giờ cùng ngày. Tại đây, gia đình đã chủ động nói với y bác sĩ là cháu bị hóc hạt bí. 

Người nhà tố bệnh viện tắc trách khiến cháu bé 3 tuổi nghi mắc hạt bí tử vong - Ảnh 1.

Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi

Sau đó, một bác sĩ trẻ đến dùng dụng cụ y tế kiểm tra cuống họng của cháu và nói với gia đình "không có gì". "Tôi đã nói đi nói lại là cháu bị hóc hạt bí, cần chụp phim, nội soi kiểm tra. Một lúc sau, nhân viên y tế mới đưa con tôi đi chụp phim. Sau đó, bác sĩ coi phim nói không có gì đâu. Trong khi đó, con tôi vẫn muốn nôn nhưng nôn không được. Con tôi được đưa lại phòng cấp cứu", anh Chi nói. 

Khi cháu L. tiếp tục doạ nôn, anh đề nghị được đưa con lên chuyển Bệnh viện Đà Nẵng nhưng các bác sĩ vẫn nói với gia đình không có vấn đề gì. Tiếp đó, một bác sĩ đến khám cho con trai anh Chi và nói cháu bị hen suyễn chứ không phải hóc dị vật. Thấy cháu L. tiếp tục bị nôn và có biểu hiện đau ở cổ, khó thở, nên người nhà tiếp tục yêu cầu nếu hen suyễn thì hút đờm cho cháu, và nội soi ở cổ xem có phải hóc hạt bí không. 

"Y tá nói với tui giờ không có ai làm việc cả, sáng mai mới làm. Việc họ hối tôi nhiều nhất là về lấy bảo hiểm để làm thủ tục nhập viện cho cháu. Thủ tục có thể bổ sung sau, việc cần thiết là tìm ra nguyên nhân của cháu lại không làm", anh Chi nói. 

Đến 3 giờ sáng mùng 6 Tết, gia đình anh Chi thuê taxi đưa con lên lại bệnh viện, khi gần tới viện, cháu L. nấc nghẹn và được đưa thẳng vào phòng cấp cứu. Sau đó được chuyển gấp lên phòng Hồi sức tích cực, lúc này y bác sĩ hút đờm, lấy oxy cho thở. 

"Khoảng 20 phút sau bác sĩ báo con tôi không qua khỏi. Tại sao có người hút đờm mà trước đó tôi yêu cầu thì nói không có ai làm. Tại sao không kiểm tra cho cháu sớm hơn. Họ đã quá tắc trách", anh Chi khóc nghẹn. 

Người nhà tố bệnh viện tắc trách khiến cháu bé 3 tuổi nghi mắc hạt bí tử vong - Ảnh 2.

Anh Chi bức xúc tố Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi tắc trách khiến con anh thiệt mạng.

Liên quan đến sự việc này, 1 lãnh đạo Bệnh viện sản nhi Quảng Ngãi cho biết, khi tiếp nhận cháu đã cấp cứu, hội chẩn, khám kỹ. Xong mới đưa lên khoa điều trị. Đồng thời cho cháu thở khí dung, theo dõi đường thở, thấy cháu ổn định nên có giải thích cho người nhà về tình hình của cháu cần theo dõi tại bệnh viện. 

Tuy nhiên, khoảng 0h sáng mùng 6 Tết, bác sĩ phòng bệnh khám cho cháu thì không thấy bệnh nhân còn ở bệnh viện nữa. Mãi đến rạng sáng, gia đình mới đưa cháu đến viện vào thẳng phòng cấp cứu. Sau đó, được chuyển lên khoa Hồi sức tích cực nhưng cháu đã mất. 

"Nguyên nhân dẫn đến tử vong của cháu cần phải có giám định pháp y để làm rõ. Y bác sĩ bệnh viện rất buồn và chia sẻ với gia đình mất mát quá lớn này. Lãnh đạo bệnh viện cũng đã làm việc với y bác sĩ ca trực cũng như phối hợp với công an để làm rõ", lãnh đạo Bệnh viện sản nhi Quảng Ngãi nói. 

Trong khi đó, theo Công an tỉnh Quảng Ngãi xác nhận, gia đình cháu L. đã ký cam kết từ chối khám nghiệm tử thi và yêu cầu không làm rõ nguyên nhân.  Hiện, nguyên nhân vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM