Bắt tạm giam 12 đối tượng ghi số đề, giao dịch hơn 300 tỷ đồng một năm

Xứ Thanh | 25-12-2021 - 20:50 PM

(Tổ Quốc) - Liên quan đến đường dây ghi số đề quy mô rất lớn, giao dịch trong 1 năm hơn 300 tỷ đồng, cơ quan công an đã bắt tạm giam 12 đối tượng để phục vụ điều tra.

Sáng 25/12, Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã bắt tạm giam 12 đối tượng trong một đường dây ghi số đề quy mô rất lớn với tổng số tiền giao dịch trong 1 năm hơn 300 tỷ đồng.

Trước đó, sau một thời gian dài kiên trì điều tra, được sự phối hợp của các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh Đắk Lắk, các tổ công tác của Công an TP Buôn Ma Thuột đã đồng loạt kiểm tra, bắt quả tang hàng loạt địa điểm ghi số đề trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột và TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa).

Đối tượng cầm đầu đường dây số đề này là Nguyễn Vũ Đức Quang (30 tuổi) và Võ Thanh Bình (31 tuổi, cùng trú tại phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột).

Khám xét tại các địa điểm, lực lượng công an đã thu giữ trên 100 triệu đồng tiền mặt, 20 điện thoại di động cùng nhiều tài liệu, tang vật liên quan đến hoạt động ghi số đề.

Bước đầu, cơ quan công an đã làm rõ, đường dây số đề này có khoảng 100 người tham gia, giao dịch 1 ngày trên 1 tỷ đồng. Đường dây này đã hoạt động được khoảng 1 năm nay với tổng số tiền giao dịch trên 300 tỷ đồng.

Theo cơ quan công an, đây là đường dây số đề hoạt động rất tinh vi, các đối tượng không nhận phơi đề trực tiếp mà sử dụng tin nhắn qua điện thoại, zalo, facebook, Viber, Telegram. Khi giao nhận tiền, các đối tượng không nhận tại nhà mà hẹn nhau ở ngoài đường hoặc chuyển khoản. Bên cạnh đó, trong đường dây có sự phân công nhiệm vụ rõ ràng, người chịu trách nhiệm nhận và tổng hợp số đề, người chịu trách nhiệm thu chi giao nhận tiền. Sau mỗi ngày, tất cả các tin nhắn đều được xóa sạch.

Đặc biệt, để đối phó với Công an, các đối tượng liên tục thay đổi địa điểm ghi số đề. Thậm chí, các đối tượng còn đến TP Nha Trang thuê nhà nghỉ để hoạt động.

Hiện Công an TP Buôn Ma Thuột đang tạm giữ hình sự 12 đối tượng để điều tra về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Đồng thời, đang tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý các đối tượng có liên quan.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM