Bất ngờ xuất hiện loại tiền ảo và game NFT ăn theo Squid Game, vừa tăng 2400% đã lại giảm hơn 3.500 lần chỉ trong ít ngày

Mặt Trứng | 31-10-2021 - 16:07 PM

(Tổ Quốc) - Nhiều người cho rằng đồng coin ăn theo Squid Game này là mặt hàng mà các nhà đầu tư nên cẩn trọng.

Sự ăn khách của Squid Game đã mở ra rất nhiều cơ hội kinh doanh cho vô số các mặt hàng, dịch vụ. Từ việc các cô nàng hot girl, streamer đua nhau cosplay cho tới những quán cafe với các thử thách tương tự như trong Squid Game xuất hiện. Nhưng bên cạnh đó, mới đây thôi, cộng đồng tiền ảo cũng khá bất ngờ khi chứng kiến sự ra đời của Squid Coin (viết tắt là SQUID) - một đồng coin được cho là ra đời ăn theo sereis phim đang rất nổi tiếng kia. Nhưng điều bất thường hơn lại nằm ở chính sự lên xuống khó lường của nó.

Bất ngờ xuất hiện loại tiền ảo và game NFT ăn theo Squid Game, vừa tăng 2400% đã lại giảm hơn 3.500 lần chỉ trong ít ngày - Ảnh 1.

Squid Game - series phim ăn khách bậc nhất ở thời điểm hiện tại

Bất ngờ xuất hiện loại tiền ảo và game NFT ăn theo Squid Game, vừa tăng 2400% đã lại giảm hơn 3.500 lần chỉ trong ít ngày - Ảnh 2.

Bất ngờ xuất hiện đồng tiền ảo mang tên Squid Coin

Theo ghi nhận, chỉ trong 24 tiếng, giá của Squid Coin đã lên tới con số 2,22$, tức là tăng gần 2400% chỉ trong một ngày và có khối lượng giao dịch cũng lên tới con số 174 triệu đô. Và vào ngày 29, mức giá của Squid Coin thậm chí còn vươn tới 4,63$ - gấp đôi so với thời điểm lập kỷ lục trước đó. Tuy nhiên, nên nhớ rằng cách đây không lâu, Squid Coin cũng chứng kiến những màn biến động bất thường. Ngày 7/10, giá của token này bật tăng từ mốc 0,000129 USD lên 0,458 USD nhưng ngay sau đó, vào ngày 8/10, chúng ta phải chia 3.500 lần thì mới ra được mức giá của Squid Coin. Nên nhớ, thời gian chỉ cách nhau có một ngày. Và hiện tại, nếu so với mốc kỷ lục ngày 7/10, Squid Coin đã tăng giá gấp 10 lần.

Bất ngờ xuất hiện loại tiền ảo và game NFT ăn theo Squid Game, vừa tăng 2400% đã lại giảm hơn 3.500 lần chỉ trong ít ngày - Ảnh 3.

Đồ thị giá như một trò đùa của Squid Coin

Không thể phủ nhận mức gia tăng mạnh mẽ của Squid Coin, thế nhưng một số sàn giao dịch cũng đã lên tiếng cảnh báo rằng rất nhiều người hiện đang phàn nàn về việc họ không thể bán lại các đồng Squid Coin này. Nguyên nhân thì vẫn chưa được làm rõ, nhưng theo nhiều người khẳng định, Squid Coin có một số điều lệ khi mua, trong đó có luật chống bán trừ khi các nhà đầu tư đáp ứng được một số điều kiện nhất định.

Bất ngờ xuất hiện loại tiền ảo và game NFT ăn theo Squid Game, vừa tăng 2400% đã lại giảm hơn 3.500 lần chỉ trong ít ngày - Ảnh 4.

Ngoài ra, Squid Coin được cho là được phát hành dưới dạng tiền tệ độc quyền của một dự án Squid Game NFT - thứ sẽ được khởi động vào tháng 11 này, mô phỏng đủ 6 vòng thi của series phim Squid Game nổi tiếng kia. Người thắng cuộc nhận được tiền thưởng không giới hạn, và tất nhiên, người chơi cũng chẳng tới mức bị "hành hình" như trong phim, nhưng họ cũng sẽ ra về tay trắng sau khi đã phải bỏ một số tiền nhất định để tham gia.

Bất ngờ xuất hiện loại tiền ảo và game NFT ăn theo Squid Game, vừa tăng 2400% đã lại giảm hơn 3.500 lần chỉ trong ít ngày - Ảnh 5.

Theo một số nguồn tin, để có thể tiến tới vòng cuối cùng của game NFT Squid Game này, người chơi sẽ phải trả khoảng 15.000 Squid Coin, khoảng 33.450$ ở thời điểm hiện tại. 10% số tiền vé vào cửa này sẽ vào túi nhà phát hành, 90% còn lại được đưa vào cơ cấu của tổng giải thưởng cho người thắng. Số lượng người chơi là không bị giới hạn.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM