Bạn sẽ tiết kiệm đến 35% tiền điện để giặt quần áo nhờ công nghệ mới mà Beko vừa ra mắt tại IFA 2023

PH - WeBuy | 06-09-2023 - 08:19 AM

(Tổ Quốc) - Mẫu máy giặt cao cấp mới của Beko không chỉ đẹp sang mà còn tích hợp 2 công nghệ độc đáo để việc giặt giũ nhàn hơn lại tiết kiệm đến 35% điện năng so với thông thường.

Bên cạnh hàng loạt món đồ xuất hiện tại triển lãm công nghệ IFA vừa diễn ra tại Berlin, Đức, các dòng máy giặt mới của Beko là thứ đang nhận nhiều sự quan tâm nhất nhờ thiết kế cao cấp cùng những tính năng mới mẻ tăng cường trải nghiệm và tiết kiệm năng lượng tối ưu.

Bạn sẽ tiết kiệm đến 35% tiền điện để giặt quần áo nhờ công nghệ mới mà Beko vừa ra mắt tại IFA 2023 - Ảnh 1.

Dòng máy giặt mới của Beko trang bị công nghệ EnergySpin siêu tiết kiệm năng lượng.

Chính xác thì máy giặt Beko mới sẽ được trang bị công nghệ EnergySpin với hứa hẹn tiết kiệm đến 35% lượng điện năng tiêu thụ trong quá trình giặt quần áo. Nếu như các dòng máy giặt hiện nay chỉ có thể tiết kiệm điện khi chọn chu trình giặt Eco thì với máy giặt Beko, mọi chế độ giặt giũ giờ đều tiêu thụ ít năng lượng hơn mà vẫn đảm bảo hiệu quả làm sạch.

Cụ thể hơn, công nghệ EnergySpin sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm điện trong các chu trình giặt của Beko như: Eco (giặt tiết kiệm), Cottons (giặt vải Cotton), Synthetics (giặt vải tổng hợp), Quick (giặt nhanh), Delicates (giặt dịu nhẹ), Mix (giặt đồ hỗn hợp), 20°C và ColdWash (giặt bằng nước lạnh).

Bạn sẽ tiết kiệm đến 35% tiền điện để giặt quần áo nhờ công nghệ mới mà Beko vừa ra mắt tại IFA 2023 - Ảnh 2.

EnergySpin tận dụng chuyển động của lồng giặt để tạo nhiệt nên có thể tiết kiệm đến 35% năng lượng so với các dòng máy giặt trước đây.

Tên gọi 'EnergySpin' cũng mô tả chính xác cách công nghệ này vận hành, tận dụng chuyển động lồng giặt độc đáo để thay thế cho nhu cầu sinh nhiệt quá mức trong quá trình giặt, từ đó giúp sử dụng ít hơn tới 35% năng lượng so với các máy giặt thông thường mà vẫn duy trì hiệu suất giặt tối ưu. Nhờ EnergySpin, người dùng có thể tiết kiệm chi phí hóa đơn tiện ích không chỉ khi bấm chọn chương trình Eco, mà còn trong tất cả mọi chương trình giặt khác.

Bên cạnh EnergySpin, công nghệ AI-Sense của Grundig (1 công ty con của Beko) cũng sẽ cách mạng hóa công việc giặt giũ "thông minh", góp phần nâng cao hiệu suất năng lượng hơn nữa. Công nghệ này sử dụng trí tuệ nhân tạo để tự động nhận dạng thông minh các loại vải, mức độ bẩn của quần áo, trọng lượng tải và yêu cầu giặt xả nhằm tối ưu lượng hóa chất giặt tẩy, nước và năng lượng được sử dụng. Dự kiến, AI-Sense của Grundig sẽ có mặt trên thị trường từ năm 2024.

Bạn sẽ tiết kiệm đến 35% tiền điện để giặt quần áo nhờ công nghệ mới mà Beko vừa ra mắt tại IFA 2023 - Ảnh 3.

Công nghệ Công nghệ AI-Sense tự động phân tích mức độ bẩn, lượng quần áo, chất vải và lượng nước giặt/xả cần thiết để tối ưu hóa chu trình giặt.

EnergySpin dự kiến sẽ được triển khai trên hầu hết các dòng sản phẩm máy giặt của Beko, cung cấp các thiết bị tiết kiệm năng lượng xếp hạng A trên khắp Châu Âu. Những sản phẩm máy giặt thương mại đầu tiên sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm 2023.

Ngoài chương trình mặc định Eco 40-60, mức tiêu thụ năng lượng của chương trình Synthetics (giặt vải tổng hợp), Xpress/Super Express (giặt nhanh/siêu nhanh), Delicates (giặt dịu nhẹ), Mix (giặt đồ hỗn hợp), Handwash (giặt tay), Wool (giặt đồ len), Darkcare (giặt đồ tối màu) và Outdoor/Sports (giặt đồ thể thao) cũng ít hơn tới 35% so với model máy giặt Beko WTV 9636 XS0 mà không ảnh hưởng đến hiệu suất giặt. Mức tiêu thụ năng lượng tương tự cũng áp dụng cho các chương trình Coldwash (giặt nước lạnh), 20°C, Drum Clean (vệ sinh lồng giặt và Downloaded (chương trình tải về).

Chia sẻ về chiến lược đổi mới sản phẩm và công nghệ, Giám đốc Tiếp thị Akın Garzanlı của Beko nhấn mạnh: “Loạt sản phẩm Beko và Grundig mới sẽ trang bị các cải tiến hiện đại và công nghệ phổ biến nhất hiện nay. EnergySpin của Beko là công nghệ thay đổi cuộc chơi của ngành, trong khi AI-Sense của Grundig mang đến thế hệ máy giặt thông minh đột phá hoàn toàn mới. Các công nghệ này cho phép người tiêu dùng đưa ra những lựa chọn nhỏ, nhưng có tác động lớn đến tài nguyên năng lượng của cả hành tinh. Sứ mệnh của Beko là thúc đẩy lối sống bền vững trong mỗi hộ gia đình, mà vẫn đảm bảo các thiết bị có tuổi thọ bền bỉ. Thông qua mô hình kinh doanh, công nghệ và đổi mới, chúng tôi sẽ nỗ lực trao quyền cho khách hàng đưa ra các lựa chọn có ý nghĩa tích cực và tinh thần theo đuổi lối sống bền vững cho bản thân và gia đình”.

Bạn sẽ tiết kiệm đến 35% tiền điện để giặt quần áo nhờ công nghệ mới mà Beko vừa ra mắt tại IFA 2023 - Ảnh 4.

Giám đốc Thương mại Ragıp Balcıoğlu của Beko cho biết thêm: “Cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt đang ảnh hưởng đến chất lượng sống trên toàn thế giới và buộc mọi người phải thay đổi thói quen chi tiêu. Lắng nghe các bên liên quan trong thời điểm thử thách này là điều quan trọng hơn bao giờ hết, vì vậy chúng tôi đã khảo sát các nhà bán lẻ ở Châu u. Họ xác nhận rằng, các quy định và lạm phát đang thúc đẩy nhu cầu về các sản phẩm tiết kiệm năng lượng, giá cả phải chăng đến năm 2024. Là thương hiệu thiết bị gia dụng bán chạy hàng đầu ở Châu  u, chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cầu này bằng các thiết bị công nghệ tiên tiến, chất lượng cao cấp và thiết kế hài hòa, trao quyền cho người tiêu dùng theo đuổi lối sống bền vững cũng như nhận về lợi ích tối ưu cho khoản mua sắm bỏ ra. Beko sẽ tiếp tục vươn tầm xuất sắc, lấy bền vững làm nền tảng để thúc đẩy hợp tác đa bên để lan tỏa hiệu ứng domino tích cực hơn nữa”.