Bàn phím cơ tích hợp màn hình hiển thị bên dưới dàn nút bấm thủy tinh

Bảo Nam | 21-12-2022 - 20:20 PM

(Tổ Quốc) - Người dùng có thể chiêm ngưỡng các hình ảnh động đẹp mắt ngay trên bàn phím của mình.

Finalmouse là thương hiệu phụ kiện máy tính được biết đến với việc tạo ra những con chuột có thiết kế kỳ quái và sản phẩm của hãng thường được bán ra với số lượng hạn chế. Nhà sản xuất phụ kiện này thường theo đuổi các game thủ PC, những người đang tìm kiếm thứ gì đó độc đáo và mang lại cảm giác độc quyền cho thiết lập góc chơi game của họ. Giờ đây, Finalmouse đang công bố bàn phím đầu tiên của mình, đưa thiết kế sản phẩm của mình lên một tầm cao mới.

Mang tên gọi Centerpiece, đây là một chiếc bàn phím cơ có màn hình riêng để hiển thị các hình ảnh động. Và chúng được hiển thị thông qua các nắp phím và công tắc (switch) trong suốt của mình.

Bàn phím độc đáo Centerpiece của Finalmouse

Chưa có nhiều thông tin chi tiết về kích thước, độ sáng, độ phân giải hoặc tốc độ làm mới của nó. Tuy nhiên, màn hình được cho là chạy bằng "giao diện tương tác" sử dụng Unreal Engine 5. Không rõ Centerpiece sẽ khởi chạy cùng với bao nhiêu giao diện, nhưng trong video giới thiệu sản phẩm của mình, Finalmouse đã cho thấy nhiều ví dụ minh họa khác nhau, từ việc đàn cá koi chạy trốn khi bạn nhấn một phím với hiệu ứng nước gợn sóng, cho tới cảnh sư tử đang gặm cỏ và cả hoạt hình 3D.

Bàn phím cơ là một số ít thiết bị ngoại vi có thể tùy chỉnh nhất mà người dùng có thể tìm thấy trên thị trường. Nhưng sản phẩm của Finalmouse cho thấy nó là một sự khác biệt hoàn toàn.

Bàn phím cơ tích hợp màn hình hiển thị bên dưới dàn nút bấm thủy tinh - Ảnh 2.

Trước đây, một số hãng đã phát triển bàn phím cơ có màn hình đặt gần các phím, nhưng màn hình của Centerpiece nằm ở chính giữa của thiết bị. Và để tránh việc gây mất tập trung, một núm điều chỉnh độ sáng ở bên cạnh bàn phím cho phép người dùng tắt màn hình nếu muốn. Chưa hết, Finalmouse cho biết Centerpiece sử dụng CPU và GPU của chính nó, vì vậy tài nguyên của hệ thống tách biệt với các thiết bị mà nó được kết nối.

Finalmouse cũng tuyên bố các nghệ sĩ có thể gửi giao diện tùy chỉnh của riêng họ và thậm chí có cả tùy chọn kiếm tiền từ chúng trong tương lai khi những người dùng khác chọn tải xuống để sử dụng.

Ngoài màn hình ấn tượng, bàn phím còn sử dụng các công tắc cơ học (switch) dựa trên dòng Black Ink của Gateron. Dòng Switch này có hành trình 4 mm và hoạt động với lực ấn 60g.

Bàn phím cơ tích hợp màn hình hiển thị bên dưới dàn nút bấm thủy tinh - Ảnh 3.

Cận cảnh bàn phím trong suốt của Centerpiece.

Quay trở lại vấn đề hình ảnh, Centerpiece được cho là dựa vào công nghệ mà Finalmouse gọi là Laminated Display Circuit Glass Stack, có thể tạm hiểu là nhiều lớp kính và mạch hiển thị trong suốt được xếp đan xen nhau. Về cơ bản, kính không phải là vật liệu thường được sử dụng trong bàn phím cơ. Nó đòi hỏi sự bảo vệ cẩn thận, chưa kể độ bền còn là điều gây nghi ngờ.

Tất nhiên, Finalmouse tuyên bố bàn phím đủ cứng cáp để chịu được việc sử dụng trong điều kiện khắc nghiệt. Hơn nữa, công ty tuyên bố rằng các ngăn kính được kẹp bởi các miếng đệm tạo ra "âm thanh khi gõ và cảm giác không giống bất kỳ loại bàn phím nào khác". Thậm chí, âm thanh của bàn phím còn được mô tả giống như "những hạt mưa mềm rơi trên đá cẩm thạch".

Tuy nhiên, người dùng sẽ cần tự mình kiểm chứng điều đó khi sản phẩm được bán ra vào đầu năm tới với giá 349 USD.

Tham khảo Arstechnica, Verge

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM