ẢNH học sinh lớp 1 Hà Nội ngày đầu đến trường: Vừa háo hức vừa mếu máo đòi về!

Thảo Vân - Ảnh: Hoàng Anh | 22-08-2022 - 13:15 PM

(Tổ Quốc) - Khóc mếu và ngái ngủ,... là một loạt biểu cảm hài hước của các em học sinh lớp 1 trong ngày đầu tựu trường.

Sáng nay (22/8), trong tiết trời mát mẻ, học sinh lớp 1 ở nhiều trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội đã nô nức tựu trường. Đây là những học sinh đầu tiên của Thủ đô tựu trường trong năm học 2022-2023.

Theo kế hoạch năm học 2022-2023 đối với giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành ngày 5/8, khai giảng năm học mới diễn ra vào ngày 5/9 như mọi năm. Học sinh được tựu trường sớm nhất trước một tuần, tức ngày 29/8. Riêng với lớp 1, các trường có thể tổ chức tựu trường sớm hơn ngày khai giảng hai tuần, tức ngày 22/8.

Theo ghi nhận tại Trường tiểu học Thăng Long (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), mới hơn 6 giờ sáng nhiều bậc phụ huynh đã đưa con đến trường và mang theo rất nhiều đồ dùng học tập, đồ ăn sáng.

học sinh tựu trường - Ảnh 1.

Phụ huynh đưa học sinh lớp 1 đến trường

học sinh tựu trường - Ảnh 3.

Các em học sinh Trường tiểu học Thăng Long cầm bảng lớp trong ngày đầu tới trường

học sinh tựu trường - Ảnh 4.

Phụ huynh làm "công tác tư tưởng" cho con trước khi vào lớp học

học sinh tựu trường - Ảnh 5.

học sinh tựu trường - Ảnh 6.

học sinh tựu trường - Ảnh 7.

Trải qua một kỳ nghỉ hè dài, quen với việc có bố mẹ, ông bà kề bên do đó trong ngày đầu đến trường, nhiều cô bé, cậu bé không tránh khỏi muôn vàn cảm xúc: hoang mang, e dè, bịn rịn... Đó là chưa kể đây cũng là khoảnh khắc đầu tiên của các học trò nhí trước cấp học hoàn toàn khác mầm non. Cũng bởi vậy mà trong ngày đầu tựu trường, nhiều khoảnh khắc hài hước đã được ghi lại khiến người xem không khỏi bật cười.

học sinh tựu trường - Ảnh 9.

Nhiều em bé còn ngái ngủ, bỡ ngỡ trong ngày đầu đến trường

học sinh tựu trường - Ảnh 10.

Cậu bé mếu máo, bật khóc khi bố mẹ đã đi về

học sinh tựu trường - Ảnh 11.

Khuôn mặt giận hờn cực đáng yêu

Chia sẻ với chúng tôi, cô Nguyễn Thị Bình Minh - Hiệu trưởng trường tiểu học Thăng Long cho biết kế hoạch đón học sinh tựu trường đã được nhà trường chuẩn bị rất kĩ lưỡng: "Năm nay, nhà trường đón 170 học sinh lớp 1, chia làm 5 lớp mỗi lớp có 34 học sinh. Các thầy cô đã có mặt từ sớm để chào đón các con tựu trường trong không khí vui tươi và rộn ràng nhất".

học sinh tựu trường - Ảnh 12.

Cô giáo Nguyễn Thu Trang, chủ nhiệm lớp 1C, Trường tiểu học Thăng Long hướng dẫn những nội quy cho học sinh trong buổi học đầu tiên

học sinh tựu trường - Ảnh 13.

học sinh tựu trường - Ảnh 14.

Khuôn mặt hào hứng, chăm chú của các em khi lắng nghe cô giáo dặn dò

học sinh tựu trường - Ảnh 15.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM

Sản xuất liveshow hoành tráng: "Đặc sản" của sinh viên Truyền thông HUTECH

Những đêm nhạc, sự kiện hoành tráng với sự xuất hiện của loạt ca sĩ đình đám trong khuôn viên Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) là tâm huyết và công sức của thần dân ngành Truyền thông đa phương tiện (Truyền thông), cũng chính là “đặc sản” khiến đông đảo giới trẻ trầm trồ về quy mô và độ “phủ sóng”.