AI - Chìa khóa giúp Gen Z tiết kiệm thời gian và học tập hiệu quả

Quang Vũ | 26-01-2024 - 12:00 PM

Bên cạnh việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) giúp tiết kiệm thời gian và học tập hiệu quả hơn, Trợ lý Maika AI trên Tiện ích mở rộng (Browser Extension) còn đem đến cơ hội kiếm tiền đầy hấp dẫn cho Gen Z.

AI - Chìa khóa giúp Gen Z tiết kiệm thời gian và học tập hiệu quả - Ảnh 1.

Lớn lên trong kỷ nguyên công nghệ và mạng xã hội bùng nổ mạnh mẽ, Gen Z đã nhanh nhạy "đi tắt đón đầu", tận dụng sức mạnh của AI để nâng cao chất lượng học tập và cuộc sống.

Chìa khóa giúp kết hợp giữa học tập "thông minh" và "chăm chỉ"

Một ngày của sinh viên cũng bận rộn và áp lực với deadline không kém gì những nhân viên đang cặm cụi làm việc ở các văn phòng. Bởi ngoài giờ học tập chính trên giảng đường, các bạn còn sinh hoạt trong các câu lạc bộ và tích cực làm thêm để trang trải cuộc sống.

Thay vì tự mình học tập và làm việc chăm chỉ một cách thủ công, Gen Z hướng đến cuộc sống kết hợp nhuần nhuyễn giữa "thông minh" và "chăm chỉ". Chìa khóa để họ làm được điều này chính là tận dụng những công cụ AI như một người bạn thông minh hỗ trợ học tập, điển hình như Trợ lý Maika AI trên Tiện ích mở rộng.

Trợ lý Maika AI trên Tiện ích mở rộng là ứng dụng được cài vào trình duyệt Chrome hoặc Cốc Cốc để mở rộng tính năng cho trình duyệt. Chỉ sau một lần cài đặt duy nhất, tiện ích mở rộng này sẽ xuất hiện trên mọi trang web để giúp sinh viên:

- Tiết kiệm hàng giờ mỗi ngày trong việc học từ Youtube: Thông thường để xem và hiểu được nội dung của một video dài hàng giờ bằng tiếng nước ngoài, sinh viên sẽ mất rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, với sự trợ giúp từ trợ lý Maika, các bạn chỉ mất khoảng 1 phút. Maika sẽ tóm tắt và dịch thuật nội dung video ra bất kỳ ngôn ngữ nào mà bạn muốn ngay trên giao diện Youtube. Điều này sẽ xóa bỏ rào cản ngôn ngữ, đáp ứng nhu cầu học hỏi, tra cứu kiến thức khổng lồ từ nền tảng Youtube dễ dàng hơn.

- Nghiên cứu, dịch thuật và ghi chép thông tin nhanh chóng trên mọi giao diện làm việc: Trợ lý Maika AI trên tiện ích mở rộng cũng hỗ trợ Gen Z ghi chú - lưu trữ nội dung văn bản bằng cách quét khối văn bản và đánh dấu màu trên mọi trang web. Khi đọc các bài viết, tài liệu trên mạng, bạn có thể tương tác đặt câu hỏi, yêu cầu giải thích, dịch thuật ngay trên web đó ở mọi ngôn ngữ.

Điều đáng chú ý là khi thực hiện thao tác tìm kiếm trên Google, ngay lập tức Maika AI sẽ cho biết điều bạn cần tìm đã được ghi chú và lưu trữ trước đó hay chưa.

Bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo tiên tiến, Trợ lý Maika AI làm thay Gen Z những công việc thủ công tốn nhiều thời gian. Lúc này, những người trẻ sẽ được "giải phóng" để tập trung phát triển kỹ năng, tư duy sáng tạo. Đây chính là lợi thế cạnh tranh của họ nhờ sử dụng AI. Trang Insider trích lời giáo sư Oded Netzer của Trường kinh doanh Columbia: "Bạn sẽ không bị thay thế bởi AI nhưng sẽ bị thay thế bởi một người khác biết sử dụng AI".

AI - Chìa khóa giúp Gen Z tiết kiệm thời gian và học tập hiệu quả - Ảnh 2.

Sinh viên sử dụng tiện ích Maika AI để tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả học tập

Đại diện Nhà phát triển Maika AI, ông Tạ Thanh Hải - CEO công ty OLLI Technology cho biết: "Gen Z là thế hệ sẽ chiếm 25-30% thị trường lao động trong tương lai gần. Khi phát triển Trợ lý Maika AI trên tiện ích mở rộng, chúng tôi mong muốn đưa trí tuệ nhân tạo đến gần hơn và thiết thực hơn với nhóm người dùng là sinh viên, giúp các bạn dễ dàng ứng dụng AI để hỗ trợ học tập, tiết kiệm thời gian, và nâng cao năng lực chuyên môn. Chúng tôi tin rằng AI sẽ trở thành một công cụ hỗ trợ tăng năng suất học tập, nghiên cứu, như một người trợ lý đa tài giúp bạn phát huy tối đa tiềm năng lớn lao và thời gian quý báu của tuổi trẻ. Ở tương lai vài năm nữa, tôi cho rằng các công cụ AI lúc bấy giờ sẽ phổ biến như chiếc máy tính Casio của thế hệ chúng tôi."

Kiếm tiền từ AI ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường

Là người trẻ đam mê công nghệ, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo (AI), bạn Lê Minh Tuân (Sinh viên năm 3 - Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM) đã nhanh chóng biết đến và ứng dụng Trợ lý Maika AI trên Tiện ích mở rộng vào học tập. Đồng thời, Tuân cũng đăng ký trở thành đối tác tiếp thị của Maika AI thông qua chương trình Maika Affiliate để có thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống sinh viên.

"Maika AI đã giúp em cải thiện chất lượng học tập và công việc rất tốt. Em nghĩ đây sẽ là trợ lý đắc lực trong tương lai để giúp sinh viên chúng em nâng cao hiệu suất học tập và làm việc. Ngoài ra, em có cơ hội kiếm thêm thu nhập khi tham gia chương trình Maika Affiliate với mức hoa hồng cao. Khi tham gia chương này, em còn học hỏi thêm được nhiều kiến thức và lan tỏa được giá trị thiết thực của sản phẩm đến cho các bạn sinh viên khác." - Minh Tuân chia sẻ.

Bên cạnh việc sử dụng AI để học tập hiệu quả hơn, Maika AI còn đem đến cơ hội kiếm tiền thụ động hấp dẫn cho Gen Z. Cụ thể, Maika AI vừa triển khai chương trình Tiếp thị liên kết (Maika Affiliate) với hoa hồng lên đến 50% giá trị thanh toán của người dùng mới. Xem thêm chi tiết chương trình tại đây.

AI - Chìa khóa giúp Gen Z tiết kiệm thời gian và học tập hiệu quả - Ảnh 3.

Chương trình Maika Affiliate chia sẻ hoa hồng lên đến 50% cho đối tác tham gia - Ảnh chụp màn hình

Nhà phát triển Maika AI, công ty OLLI Technology là startup có hơn 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực AI, với tầm nhìn tạo ra những sản phẩm công nghệ mới giúp cho công việc và đời sống của con người trở nên tốt đẹp hơn. Sau loa thông minh Maika - thiết bị tích hợp trợ lý ảo thuần Việt được cộng đồng hơn 50.000 người dùng yêu thích, ứng dụng Maika AI hỗ trợ công việc, học tập trên cả nền tảng web, app và tiện ích mở rộng là sản phẩm tiếp theo trong hệ sinh thái AI của startup này.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM

Cơn sốt của giới trẻ yêu nghệ thuật gọi tên "Chocopie Đậm Tình Việt Nam"

(Tổ Quốc) - Vừa qua, Orion phát động cuộc thi sáng tác tranh mang tên ‘Đậm Tình Việt Nam’ nhân dịp bánh ChocoPie 50 năm toàn cầu. Với mong muốn lan tỏa và truyền cảm hứng về nét đẹp ‘tình’ trong các nét vẽ, cuộc thi nhanh chóng nhận được sự quan tâm hưởng ứng nhiệt liệt của các bạn artist trẻ.