AEON Việt Nam trao học bổng và cơ hội trải nghiệm cho học sinh, sinh viên

Quang Vũ | 12-12-2023 - 16:30 PM

Với mong muốn chung tay nuôi dưỡng thế hệ trẻ vì một tương lai bền vững của Việt Nam, từ năm 2011 đến nay, AEON Việt Nam liên tục triển khai nhiều hoạt động nâng cao kĩ năng, trải nghiệm và cơ hội phát triển cho hàng ngàn học sinh, sinh viên Việt Nam.

Năm 2023, AEON Việt Nam tiếp tục kết hợp cùng Quỹ AEON 1% Club Foundation, thuộc tập đoàn AEON Nhật Bản cùng Sở Giáo dục Đào tạo các thành phố, các đối tác trường đại học cao đẳng tổ chức đa dạng chương trình dành cho thế hệ trẻ như: Chương trình "Đại sứ Thanh thiếu niên", Nhà Lãnh đạo trẻ Châu Á…

AEON Việt Nam trao học bổng và cơ hội trải nghiệm cho học sinh, sinh viên - Ảnh 1.

Các em học sinh Việt Nam đến tham quan, giao lưu văn hoá trong khuôn khổ chương trình Đại sứ thanh thiếu niên tại Nhật Bản

Nâng cao kĩ năng và trải nghiệm, giao lưu đa văn hoá cho các em học sinh

Nhằm thúc đẩy tình hữu nghị và thúc đẩy giao lưu văn hóa đa quốc gia giữa học sinh trung học Nhật Bản và các nước, hàng năm, Quỹ AEON 1% tổ chức Teenage Ambassadors (Tạm dịch: Chương trình "Đại sứ Thanh thiếu niên"), tạo sân chơi để các em học sinh giao lưu trực tiếp, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau.

Trong bối cảnh kỉ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt - Nhật, 50 em học sinh từ trường THPT Nguyễn Huệ, Lý Thường Kiệt, Kim Liên (Hà Nội) và THPT Marie Curie, Lê Quý Đôn (thành phố Hồ Chí Minh) đã đại diện Việt Nam, gặp gỡ và giao lưu với Thủ tướng Nhật Bản, Công sứ Việt Nam tại Nhật Bản và các bạn học sinh/ sinh viên Nhật Bản. Trong chuyến giao lưu, các em có cơ hội tham quan tòa nhà Quốc hội, Văn phòng Thủ tướng, Đại học Tokyo, các danh lam thắng cảnh nổi tiếng và trực tiếp trải nghiệm văn hóa truyền thống của đất nước mặt trời mọc.

AEON Việt Nam trao học bổng và cơ hội trải nghiệm cho học sinh, sinh viên - Ảnh 2.

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida nhận món quà lưu niệm từ đại diện các em học sinh Việt Nam tham dự chương trình Đại sứ thanh thiếu niên

Chuyến giao lưu không chỉ là một cơ hội quý báu giúp các em có những kỷ niệm quý giá, tình bạn quốc tế, mở rộng tầm nhìn và kiến thức mà còn là cầu nối tăng cường mối quan hệ tốt đẹp Việt - Nhật.

Em Nguyễn Minh Khanh, 17 tuổi, học sinh trường: THPT Lê Quý Đôn (TPHCM), chia sẻ: "Đối với em, chuyến đi Nhật lần này vô cùng đặc biệt vì chúng em là các "Đại sứ", được đại diện đến nước bạn giao lưu và học tập nhiều điều mới lạ về văn hoá, tập quán và cuộc sống của người dân Nhật Bản. Em cũng đã gặp gỡ và làm quen rất nhiều bạn mới với thật nhiều kỉ niệm tuyệt vời."

Tháng 8 vừa qua, chương trình "Nhà Lãnh đạo trẻ Châu Á" đã diễn ra với sự tham gia của hơn 80 học sinh THPT ưu tú đến từ 8 quốc gia Châu Á, trong đó có 08 đại diện từ Việt Nam. Với chủ đề "Tương lai và tầm nhìn từ góc nhìn của nhà sản xuất & chế biến thực phẩm về thực phẩm bền vững cho một xã hội không Carbon", chương trình tiếp tục giúp các em học sinh tiếp xúc với các vấn đề lớn của xã hội, đồng hành cùng các mục tiêu phát triển bền vững chung của Việt Nam thông qua những trải nghiệm lý thú, những kiến thức bổ ích trên con đường bước vào thế giới hội nhập.

AEON Việt Nam trao học bổng và cơ hội trải nghiệm cho học sinh, sinh viên - Ảnh 3.

8 học sinh Việt Nam tham dự Chương trình Nhà lãnh đạo trẻ Châu Á năm 2023

Học bổng AEON nâng bước sinh viên chạm tới ước mơ

Bên cạnh các hoạt động nâng cao trải nghiệm và thúc đẩy giao lưu văn hóa cho các em học sinh, AEON còn trao học bổng cho sinh viên với mong muốn góp phần nuôi dưỡng và hiện thực hóa hoài bão cho thế hệ trẻ.

AEON Việt Nam trao học bổng và cơ hội trải nghiệm cho học sinh, sinh viên - Ảnh 4.

Ông Yoshiki Mori - Chủ tịch Quỹ AEON 1% phát biểu tại Lễ trao học bổng AEON 2023

Ông Yoshiki Mori - Chủ tịch Quỹ AEON 1% chia sẻ tại buổi lễ: "Học bổng AEON do Quỹ Câu lạc bộ AEON 1% khởi xướng nhằm hỗ trợ sinh viên theo đuổi ước mơ và góp phần tích cực cho sự phát triển của Nhật Bản, các quốc gia châu Á và thế giới trong tương lai. Tôi mong rằng các bạn sinh viên được nhận học bổng hôm nay sẽ nỗ lực học tập và trau dồi kiến thức để theo đuổi ước mơ, trở thành nguồn nhân lực xuất sắc đóng góp cho hòa bình và phát triển thế giới."

Tại buổi lễ diễn ra ở TP.HCM, 40 sinh viên tiêu biểu từ 3 trường đã được trao học bổng AEON, từ đó hỗ trợ về tài chính để các em tiếp tục chinh phục giấc mơ học vấn, giúp các em theo đuổi việc học, tạo động lực phấn đấu trên hành trình nâng cao nhận thức và kĩ năng, góp phần tạo ra các thay đổi tích cực cho xã hội. Tổ chức từ năm 2011, chương trình đến nay đã hỗ trợ tổng cộng 1.290 sinh viên trên toàn quốc, với tổng giá trị học bổng mỗi năm trên 800 triệu đồng.

AEON Việt Nam trao học bổng và cơ hội trải nghiệm cho học sinh, sinh viên - Ảnh 5.

Lễ trao học bổng AEON năm thứ 13 tổ chức tại TP.HCM

Bên cạnh những suất học bổng dành cho sinh viên, trong thời gian tới, AEON Việt Nam sẽ triển khai trao học bổng cho sinh viên các trường nghề, trung cấp, cao đẳng. Đồng thời, tạo điều kiện, cơ hội thực tập và làm việc chính thức sau khi tốt nghiệp tại các cửa hàng, siêu thị của doanh nghiệp.

Thời gian tới, AEON Việt Nam dự kiến mở rộng hoạt động dành cho thế hệ tương lai, với chương trình AEON Cheers Club nhằm tổ chức các hoạt động ngoại khoá cho học sinh tiểu học, đồng hành cùng cộng đồng nâng cao nhận thức về môi trường và phát triển bền vững.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM