99% mọi người chưa từng làm món trứng theo cách này: Thêm 1 loại quả đang chín rộ vào xào cùng sẽ ngon tuyệt vị!

Huệ Lan - Ảnh: Sohu | 14-06-2024 - 08:00 AM

(Tổ Quốc) - Lâu nay mọi người chỉ quen làm món trứng bác với cà chua mà chưa từng thử cùng loại quả này. Hãy tận dụng loại trái cây đang chín rộ vào tháng 6 để tăng thêm hương vị đặc biệt cho món trứng bác nhé!

Tháng 6 là thời điểm vải thiều chín rộ và thơm ngon. Vải thiều rất giàu chất dinh dưỡng và chứa nhiều đường, protein, vitamin tổng hợp, chất béo, axit citric, pectin, phốt pho, sắt, v.v... Ngoài việc được ăn như một loại trái cây, nó còn có thể được ăn như một loại rau. Tuy nhiên có rất nhiều người không hề biết đến cách ăn này. Ví dụ cụ thể là cách làm món ăn như hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn: Cho thêm vải thiều vào món trứng bác cà chua.

99% mọi người chưa từng làm món trứng theo cách này: Thêm 1 loại quả đang chín rộ vào xào cùng sẽ ngon tuyệt vị! - Ảnh 1.

Quả vải thiều chín rộ vào tháng 6.

Nhắc đến trứng bác cà chua chắc hẳn ai cũng phải biết đến. Nó gần như là món ăn "tuổi thơ" của bất kỳ ai và cũng là món dân dã được nhiều gia đình ưa chuộng. Món trứng bác cà chua có giá trị dinh dưỡng hợp lý, màu sắc tươi sáng, hương vị dễ chịu. Cà chua vốn là loại trái cây rất giàu hàm lượng vitamin C và carotene. Trong khi đó, trứng gà giàu protein. Vì vậy những món ăn chế biến từ hai loại nguyên liệu này rất ngon miệng và bổ dưỡng. Và khi mùa vài đang chín rộ, bạn chỉ cần lấy vài quả cho thêm vào món ăn này sẽ ngon đặc biệt hơn. Và nếu nhà bạn có trẻ em thì chắc chắn món ăn này sẽ rấ được ưa chuộng, nhanh chóng hết veo.

Nguyên liệu làm món trứng bác vải và cà chua

Lượng vải vừa đủ (khoảng 8-10 quả tùy loại to nhỏ), 3 quả cà chua cỡ vừa, 4 quả trứng gà, 1 thìa cà phê muối, lượng bột nêm vừa đủ.

Cách làm món trứng bác vải và cà chua

Bước 1: Vải bạn mua về đem bóc vỏ và cẩn thận gỡ hạt ra khỏi phần thịt. Lưu ý nhẹ tay để phần thịt vải không bị rách, còn nguyên vẹn. Sau khi bóc vải xong bạn cho vào tô, để riêng.

99% mọi người chưa từng làm món trứng theo cách này: Thêm 1 loại quả đang chín rộ vào xào cùng sẽ ngon tuyệt vị! - Ảnh 2.

Bước 2: Bạn chuẩn bị một bát tô khác và đập trứng vào. Sau đó dùng đũa đánh thật đều trứng. Cà chua rửa sạch rồi cắt khối nhỏ, để riêng.

99% mọi người chưa từng làm món trứng theo cách này: Thêm 1 loại quả đang chín rộ vào xào cùng sẽ ngon tuyệt vị! - Ảnh 3.

Bước 3: Tiếp theo, bạn cho một chút dầu ăn vào chảo (hoặc nồi). Sau đó đợi dầu nóng lên thì đổ trứng đã đánh đều vào. Khi phần nước trứng bắt đầu đông lại thì bạn dùng xẻng nấu ăn trộn đều; rồi xắt trứng thành các miếng nhỏ. Sau đó bạn cho trứng ra đĩa.

99% mọi người chưa từng làm món trứng theo cách này: Thêm 1 loại quả đang chín rộ vào xào cùng sẽ ngon tuyệt vị! - Ảnh 4.

Bước 4: Tiếp tục cho một chút dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng thì cho cà chua cắt khối vào xào đều cho đến khi cà chua mềm và tiết nước. Lưu ý để cà chua nhanh tiết nước và mềm, ngay khi cho cà chua vào chảo bạn thêm một chút xíu muối, đảo đều rồi đậy vung vài phút.

99% mọi người chưa từng làm món trứng theo cách này: Thêm 1 loại quả đang chín rộ vào xào cùng sẽ ngon tuyệt vị! - Ảnh 5.

Bước 5: Khi cà chua đã mềm, bạn cho thêm khoảng nửa bát con nước vào, khuấy đều. Tiếp đó bạn cho phần thịt vải đã chuẩn bị vào đảo cùng cà chua trong khoảng 2 phút.

99% mọi người chưa từng làm món trứng theo cách này: Thêm 1 loại quả đang chín rộ vào xào cùng sẽ ngon tuyệt vị! - Ảnh 6.

Bước 6: Sau đó bạn nêm thêm muối và bột nêm vào rồi đảo đều. Tiếp tục đun sôi ở lửa vừa, sau đó hạ về lửa nhỏ nấu trong khoảng 2 phút. Cuối cùng, bạn đổ phần trứng đã chiên và xắt miềng nhỏ vào, đảo đều cho ngấm sốt. Sau đó bạn tắt bếp, cho món trứng bác vải và cà chua ra đĩa là có thể thưởng thức.

Thành phẩm món trứng bác vải và cà chua

Trứng bác cà chua vốn là món ăn rất quen thuộc, dễ ăn, ngon miệng mà ai cũng biết. Thế nhưng làm món trứng bác vải và cà chua thì chắc chắn 99% mọi người chưa từng làm! Món ăn này khi hoàn thành có màu sắc vàng, đỏ, trắng xen lẫn đẹp mắt và có mùi thơm đặc biệt từ trái vải, vị béo từ trứng, quyện cùng vị ngọt chua nhẹ từ cà chua. Khi ăn, phần thịt vải hòa quyện cùng hương vị cà chua và trứng khiến cho món ăn trở nên vô cùng lạ miệng, hấp dẫn. Mùa vải đang chín rộ, để đổi vị cho gia đình cũng là đổi mới món ăn cũ, bạn hãy làm ngay món ăn này cho gia đình thưởng thức nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món trứng bác vải và cà chua!

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM

Sữa chua mật ong và quả mâm xôi: Món ngon cho ngày mới tràn đầy năng lượng

(Tổ Quốc) - Mỗi ngày, việc bổ sung đủ dưỡng chất để cơ thể khỏe mạnh là mối quan tâm hàng đầu của mỗi gia đình. Sữa chua không đường kết hợp với mật ong tự nhiên và quả mâm xôi giàu chất chống oxy hóa, không chỉ là một lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng mà còn giúp tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ tiêu hóa.