6 ưu điểm của mặt kính gốm thủy tinh SCHOTT CERAN®

Quang Vũ | 08-08-2022 - 12:45 PM

(Tổ Quốc) - Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng khám phá 6 ưu điểm của một trong những mặt kính gốm thủy tinh bán chạy nhất thế giới, với 200 triệu tấm mặt kính đã được bán kể từ khi ra mắt.

Nếu bạn đang tìm hiểu về các loại bếp thế hệ mới, bạn sẽ thường xuyên bắt gặp các quảng cáo mặt kính gốm thủy tinh SCHOTT CERAN® từ các thương hiệu bếp từ hoặc bếp hồng ngoại hàng đầu. Nhưng thực sự mặt kính SCHOTT CERAN® là gì? Tại sao các thương hiệu bếp hàng đầu lại ra sức quảng bá rằng sản phẩm của họ sử dụng mặt kính SCHOTT CERAN®?

Sản xuất theo công nghệ độc quyền

Để tạo ra mặt kính SCHOTT CERAN®, nhà sản xuất sử dụng hỗn hợp cát thạch anh và khoáng chất được trộn theo tỷ lệ bí mật và đem nung nóng ở 1.600 độ C để đạt độ đặc của dung nham. Tiếp theo, thủy tinh nóng chảy được cuộn ở giữa cho đến khi đạt độ dày nhất định.

Sau khi nhiệt độ thủy tinh hạ xuống dưới 100 độ C, công nhân cắt kính thành từng tấm và tiến hành công đoạn mài, rửa và in riêng lẻ. Cuối cùng, thủy tinh bán thành phẩm được đun nóng ở 900 độ C để trở thành gốm thủy tinh (nhờ sự thay đổi thành phần phân tử và kết tinh một phần).

Mặt kính SCHOTT CERAN® là sự kết hợp giữa vẻ đẹp của thủy tinh và khả năng chịu nhiệt, độ bền của gốm. Các sản phẩm được sản xuất theo tiêu chí xanh, bảo tồn tài nguyên và thân thiện với môi trường.

6 ưu điểm của mặt kính gốm thủy tinh SCHOTT CERAN® - Ảnh 1.

Mặt kính SCHOTT CERAN® là sự kết hợp giữa vẻ đẹp của thủy tinh và độ bền của gốm

Khả năng chịu sốc nhiệt vượt trội

Mặt kính SCHOTT CERAN® có khả năng chịu sốc nhiệt đột ngột từ -200 độ C đến 700 độ C mà không bị nứt hay giãn nở nhiệt. Sản phẩm được nhiều thương hiệu bếp từ hàng đầu thế giới tin dùng nhờ các ưu điểm như nhiệt dẫn trực tiếp đến nồi giúp hạn chế thất thoát, hiệu suất năng lượng lên đến 80%, rút ngắn đáng kể thời gian nấu nướng.

Độ bền cơ học cao

Trong quá trình sản xuất thủy tinh thô, SCHOTT CERAN® được thử nghiệm tại hơn 5.000 điểm đo. Ngoài ra, mặt kính được kiểm định thường xuyên để đảm bảo độ bền cơ học.

6 ưu điểm của mặt kính gốm thủy tinh SCHOTT CERAN® - Ảnh 2.

Mặt kính được kiểm tra nhiều lần tại hơn 5.000 điểm đo

Cụ thể, nhà sản xuất đã thử nghiệm 3 cách tác động lực để kiểm định độ bền cơ học của sản phẩm. Đơn cử, thí nghiệm rơi nồi (thả chiếc nồi nặng 1,8 kg từ độ cao 15 cm xuống mỗi vùng nấu 10 lần liên tiếp), búa lò xo (dùng búa lò xo nện 3 lần với lực đo 0,5 Nm vào cùng một điểm), thả bóng (bóng thép nặng 500 gram được thả từ độ cao 51,4 cm vào giữa mặt bếp)...

Dễ dàng vệ sinh

Bề mặt siêu mịn của gốm thủy tinh SCHOTT CERAN® cho phép bạn thoải mái dịch chuyển nổi chảo mà không lo bị đổ hoặc lật nồi. Trong quá trình nấu bằng bếp từ, thức ăn thừa không bị đọng dính lại, và bạn có thể dễ dàng vệ sinh các vết bẩn và dầu mỡ thông thường thay vì phải chà xát thật mạnh như trước kia. SCHOTT CERAN® là giải pháp lý tưởng cho những người nội trợ bận rộn nhưng vẫn muốn tự tay nấu những bữa ăn bổ dưỡng cho gia đình.

Luôn mới nguyên

Mặt kính SCHOTT CERAN® được thiết kế để chống lại sự xuống cấp khi sử dụng thường xuyên mà vẫn đảm bảo hiệu suất vượt trội. Nếu được sử dụng và làm sạch đúng cách, mặt kính sẽ trông như mới sau nhiều năm sử dụng dù phải chịu lực, chịu nhiệt hàng ngày. Do vậy bạn sẽ luôn có được những trải nghiệm nấu ăn thoải mái và dễ chịu, đồng thời giữ cho căn bếp luôn sạch sẽ, gọn gàng.

Vật liệu xanh

SCHOTT CERAN® là một trong những sản phẩm gốm thủy tinh đen đầu tiên trên thế giới được sản xuất theo quy trình thân thiện môi trường. Mặt kính được làm từ những vật liệu bền vững như 21% oxit nhôm và 72% cát thạch anh. Thay vì áp dụng phương pháp truyền thống, SCHOTT AG sử dụng công nghệ nấu chảy độc quyền để tránh dùng kim loại nặng độc hại như asen và antimony. Nhờ áp dụng công nghệ này, hãng ước tính hạn chế đến 200 tấn chất kim loại nặng độc hàng năm, góp phần bảo vệ môi trường cũng như sức khỏe người dùng.

6 ưu điểm của mặt kính gốm thủy tinh SCHOTT CERAN® - Ảnh 3.

Quy trình sản xuất với công nghệ nấu chảy độc quyền, không dùng kim loại nặng độc hại.

Cách phân biệt hàng thật, hàng giả

SCHOTT CERAN® là một trong những thương hiệu mặt kính Đức bán chạy nhất thế giới. Tuy nhiên, do được ưa chuộng trên thị trường, mặt hàng này cũng dễ bị làm giả, nhái. Sản phẩm kém chất lượng chịu nhiệt khá thấp, thường nhanh xuống cấp do độ bền cơ học yếu và khả năng chống acid thấp.

Nếu chỉ nhìn bằng mắt thường, người dùng khó có thể phân biệt được thật - giả. Do vậy, bạn nên mua các loại bếp sử dụng mặt kính SCHOTT CERAN® chính hãng như Chefs, Rinnai, Munchen, Lorca, Latino, Kocher, Tomate… Các sản phẩm này đang được bày bán ở các cửa hàng, đại lý và chuỗi siêu thị lớn như Nguyễn Kim, Media Mart, Bếp365 và Bếp Vũ Sơn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo playlist Youtube tiếng Việt của SCHOTT AG, hoặc truy cập website schott-ceran.com/vi, để tìm hiểu các thông tin bổ ích về cách giữ bếp sạch bóng, sử dụng tối ưu năng lượng… hoặc theo dõi những thí nghiệm thú vị của hãng.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM