5 nguyên nhân khiến tóc nhanh bết dù bạn gội đầu thường xuyên

Thùy Chi | 01-03-2024 - 21:00 PM

Dưới đây là 5 nguyên nhân phổ biến và cách khắc phục nếu bạn gặp tình trạng gội đầu thường xuyên nhưng tóc vẫn nhanh bết.

Đôi khi dù gội đầu thường xuyên nhưng mái tóc của chúng ta vẫn rất nhanh bết. Một mái tóc bết, nhờn có thể làm giảm sự tự tin, gây khó chịu cho chủ nhân, đồng thời cũng khiến tóc nhanh rụng, mất đi vẻ bồng bềnh, tơi mượt. Dưới đây là 5 nguyên nhân phổ biến và cách khắc phục nếu bạn gặp tình trạng gội đầu thường xuyên nhưng tóc vẫn nhanh bết.

1. Do cơ địa, môi trường

Một số người có cơ địa tạo ra nhiều dầu tự nhiên hơn trên da đầu, điều này có thể làm tóc nhanh bết hơn. Ngoài ra, môi trường ô nhiễm, khí hậu nóng ẩm, khói bụi cũng có thể làm tóc nhanh bết hơn. Để khắc phục, bạn nên chú trọng đến việc giữ gìn sạch sẽ cho tóc và chọn những sản phẩm chăm sóc tóc được thiết kế đặc biệt cho tóc dầu. Ngoài ra, đừng quên làm sạch vỏ gối định kỳ, che chắn mái tóc khi ra đường để hạn chế tóc tích tụ bụi bẩn.

2. Chọn sai loại dầu gội

Việc chọn sai loại dầu gội có thể làm tóc nhanh bết. Nếu bạn có tóc dầu, hãy tránh sử dụng dầu gội dành cho tóc khô hoặc tóc bình thường. Thay vào đó, hãy chọn dầu gội chuyên biệt cho tóc dầu, giúp kiểm soát dầu tự nhiên trên da đầu và tóc.

5 nguyên nhân khiến tóc nhanh bết dù bạn gội đầu thường xuyên - Ảnh 1.

3. Không tẩy tế bào chết da đầu

Tế bào chết da đầu có thể tích tụ trên da đầu và gây tắc nghẽn lỗ chân lông, làm tóc nhanh bết. Việc không tẩy tế bào chết đều đặn cũng có thể góp phần khiến tình trạng tóc bết thêm trầm trọng. Để hạn chế điều này, bạn hãy sử dụng sản phẩm tẩy tế bào chết da đầu hoặc massage nhẹ nhàng da đầu bằng ngón tay để loại bỏ tế bào chết trước khi gội đầu.

4. Gội đầu sai cách, cho trực tiếp dầu gội lên da đầu

Một thói quen phổ biến khi gội đầu là cho dầu gội trực tiếp lên da đầu. Tuy nhiên, điều này có thể làm tăng sự tích tụ dầu và làm tóc nhanh bết. Thay vì vậy, hãy pha loãng dầu gội với nước và tạo bọt trước khi thoa lên tóc để làm sạch mái tóc.

5. Xả tóc không sạch

Việc không xả tóc sạch sẽ giữ lại một lượng nhỏ dầu gội và bụi bẩn trên tóc, góp phần làm tóc nhanh bết. Do đó cần đảm bảo rằng bạn đã xả tóc kỹ lưỡng sau khi sử dụng dầu gội, dầu xả, kem ủ tóc…

Tóm lại, tóc nhanh bết có thể làm giảm tự tin và tạo cảm giác khó chịu. Bằng cách hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng này, áp dụng những biện pháp khắc phục phù hợp, bạn có thể giữ cho tóc luôn sạch sẽ, mềm mượt. Hãy chú ý đến cơ địa, môi trường, chọn loại dầu gội phù hợp, tẩy tế bào chết da đầu đều đặn, gội đầu đúng cách, xả tóc sạch sau khi gội. Bằng cách thực hiện những thay đổi nhỏ này trong quy trình chăm sóc tóc hàng ngày, bạn sẽ có mái tóc mềm mượt, không bết nhờn. Dưới đây là 1 số sản phẩm bạn có thể tham khảo.

5 nguyên nhân khiến tóc nhanh bết dù bạn gội đầu thường xuyên - Ảnh 2.

Muối tắm gội tẩy tế bào chết da đầu, tóc và tẩy tế bào chết cơ thể chứa AHA BareSoul BLISS Body & Hair Scrub

Nơi mua: BareSoul

5 nguyên nhân khiến tóc nhanh bết dù bạn gội đầu thường xuyên - Ảnh 4.

Mặt nạ loại bỏ tế bào chết da đầu Yves Rocher Refresh 2-In-1 Exfoliating Mask Pre-Shampoo

Nơi mua: Yves Rocher

5 nguyên nhân khiến tóc nhanh bết dù bạn gội đầu thường xuyên - Ảnh 6.

Dầu gội Hatomugi Botanical Organic Nhật Bản ngăn rụng tóc kích thích mọc tóc và phồng tóc

Nơi mua: K.O.I MALL

5 nguyên nhân khiến tóc nhanh bết dù bạn gội đầu thường xuyên - Ảnh 8.

Dầu gội phục hồi đa tầng Weilaiya White Truffle Lightness Shampoo

Nơi mua: Beauty Box

5 nguyên nhân khiến tóc nhanh bết dù bạn gội đầu thường xuyên - Ảnh 10.

Dầu gội OGX giúp mái tóc dày và bồng bềnh hơn

Nơi mua: Johnson & Johnson

5 nguyên nhân khiến tóc nhanh bết dù bạn gội đầu thường xuyên - Ảnh 12.

Curél dầu gội cấp ẩm chuyên sâu Intensive Moisture Care Shampoo

Nơi mua: Curél