4 phụ nữ đi ăn xin bị nghi oan bắt cóc trẻ em ở Huế

Hà Nam | 09-10-2022 - 08:06 AM

(Tổ Quốc) - Sáng 9/10, Công an TP Huế cho biết, việc 4 phụ nữ mà người dân trên địa bàn nghi bắt cóc trẻ em là sự việc không có thật. Hiện, cơ quan chức năng đang xác minh, xử lý trường hợp đăng thông tin sai lên mạng gây hoang mang dư luận.

Thông tin ban đầu, khoảng 15h30 cùng ngày, T.V.T (SN 1988, ngụ phường Hương Vinh, TP Huế) đang ngồi trong nhà cậu ruột thì nhìn thấy 4 người phụ nữ là người đồng bào dân tộc thiểu số vào xin tiền.

Lúc này, anh T không cho tiền và hô hoán là bắt cóc con nít nên nhóm phụ nữ này liền bỏ đi.

4 phụ nữ đi ăn xin bị nghi oan bắt cóc trẻ em ở Huế - Ảnh 1.

Công an xác định, 4 người phụ nữ là người Vân Kiều, việc người dân nghi bắt cóc trẻ con là không có thật.

Đến khoảng 17h30 cùng ngày, anh T phát hiện 4 người phụ nữ kể trên đang ở khu vực cây xăng Hương Vinh, nên anh T tiếp tục hô hoán dân vây bắt và báo Công an phường Hương Vinh.

Đáng nói, khi vụ việc xảy ra, dù chưa biết thực hư thế nào nhưng một số người có mặt đã livetream và cho rằng nhóm phụ nữ trên có hành vi bắt cóc trẻ em.

Qua xác minh, Công an phường Hương Vinh xác định, 4 phụ nữ trên là người Vân Kiều, Quảng Trị, do cuộc sống khó khăn nên lang thang để xin ăn. Việc người dân nghi bắt cóc trẻ con là không có thật.

4 phụ nữ đi ăn xin bị nghi oan bắt cóc trẻ em ở Huế - Ảnh 2.

Công an làm việc với anh T để làm rõ vụ việc.

Hiện, Công an phường Hương Vinh đang phối hợp với Trung tâm Bảo trợ Xã hội, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế để giải quyết.

Ngoài ra, Công an TP Huế cũng đang phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông xác minh, làm rõ và xử lý các trường hợp đăng tin sai sự thật lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận.