4 kiểu tóc ngắn làm gọn gương mặt, cứ cắt là xinh

Lâm | 08-05-2024 - 10:00 AM

4 kiểu tóc ngắn sau đây không hề kén mặt, chị em nên tham khảo cho mùa hè.

Tóc ngắn được coi là lựa chọn lý tưởng khi chị em cần thay đổi diện mạo một cách ấn tượng. Việc cắt tóc ngắn không chỉ giúp vẻ ngoài trở nên nổi bật hơn mà còn có thể "hack" tuổi hiệu quả. Ngoài ra, nếu bạn áp dụng kiểu tóc ngắn phù hợp, nhan sắc sẽ thăng hạng. Sang đến mùa hè, tóc ngắn tạo cảm giác nhẹ mát, giúp chị em tự tin tỏa sáng trong những ngày nóng bức.

Khi lựa chọn kiểu tóc ngắn, các nàng nên ưu tiên những phiên bản hợp xu hướng và có tác dụng thu gọn gương mặt. Sau đây là 4 kiểu tóc ngắn ai cắt cũng xinh, chị em nên tham khảo cho mùa hè này.

Tóc bob mái bay

Trong danh sách những kiểu tóc dẫn đầu xu hướng năm nay, tóc bob chính là gạch đầu dòng không thể thiếu. Kiểu tóc này luôn được đánh giá cao ở sự thanh lịch, sang trọng. Tóc bob còn chứng minh được sức hút vượt thời gian, không bao giờ lỗi mốt.

Phiên bản tóc bob mái dài, rẽ ngôi giữa có thể khiến chị em bị lộ nhược điểm. Thay vì áp dụng kiểu tóc này, chị em nên cắt mái bay khi để tóc bob. Phần mái bay mỏng nhẹ sẽ đảm bảo độ rạng rỡ cho khuôn mặt, giúp giải nhiệt trong mùa hè. Ngoài ra, mái bay cũng tạo hiệu ứng gương mặt thanh thoát hơn, từ đó nâng tầm nhan sắc hiệu quả.

Tóc ngắn layer

Tóc ngắn layer là kiểu tóc rất quen thuộc đối với chị em. Sang đến mùa hè 2024, tóc ngắn layer vẫn chuẩn mốt. Tóc ngắn layer gây ấn tượng ở nét ngọt ngào, trẻ trung. Với phần đuôi vát nhọn, tóc ngắn layer tạo cảm giác gương mặt thanh tú hơn.

Thời gian gần đây, các quý cô sành điệu còn uốn đuôi cụp khi để tóc ngắn layer. Thao tác này tạo sự chỉn chu, nữ tính cho nhan sắc. Tóc ngắn layer mang đến hiệu quả "hack" tuổi tốt, giúp vẻ ngoài thêm nổi bật ngay cả khi chị em giữ nguyên màu tóc đen. Không thích nhuộm màu cho mái tóc, chị em nên tham khảo kiểu tóc ngắn layer.

Tóc ngắn mái thưa

Tóc ngắn vốn đã trẻ trung nhưng khi cắt mái thưa, hiệu quả "hack" tuổi sẽ được nhân đôi. Phần mái thưa còn có tác dụng khắc phục nhược điểm, tạo cảm giác gương mặt nhỏ hơn. Xoay quanh tóc ngắn mái thưa cũng có nhiều biến tấu cho chị em lựa chọn, chẳng hạn như tóc đuôi bằng trang nhã hay tóc tỉa layer phóng khoáng, hiện đại.

Bên cạnh màu tóc đen nhã nhặn, các nàng có thể nhuộm những tông màu thời thượng như nâu sô-cô-la, nâu đỏ, nâu hạt dẻ để vẻ ngoài thêm nổi bật, đồng thời tôn da sáng hồng rạng rỡ.

Tóc ngắn ngôi lệch

Tóc ngắn chải ngôi lệch đang là kiểu tóc rất thịnh hành. Nếu không thích cắt mái, chị em có thể áp dụng kiểu tóc ngắn chải ngôi lệch để gương mặt nhỏ gọn, thanh thoát hơn. Không chỉ dễ chinh phục, tóc ngắn ngôi lệch còn giúp nhan sắc thăng hạng. Kiểu tóc này mang đến nét sang chảnh và yêu kiều cho diện mạo. Chưa hết, nếu sở hữu mái tóc thưa mỏng, chị em nên tham khảo kiểu tóc ngắn ngôi lệch. Lý do là bởi khi rẽ ngôi lệch, mái tóc sẽ có độ phồng, từ đó tạo cảm giác tóc dày, có sức sống hơn.

Ảnh: Sưu tầm