4 kiểu quần jeans "dìm" dáng, nàng sở hữu chiều cao khiêm tốn nên tránh

Lâm | 14-02-2024 - 10:06 AM

4 kiểu quần jeans này không thích hợp để bổ sung cho tủ đồ nếu bạn sở hữu chiều cao khiêm tốn.

Quần jeans được coi là một trong những kiểu quần cơ bản, nên có trong tủ đồ. Món thời trang này rất trẻ trung, năng động, thích hợp để mặc trong nhiều hoàn cảnh. Quần jeans có nhiều biến tấu mà chị em có thể bắt gặp khi đi mua sắm. Tuy nhiên, không phải mẫu quần jeans nào cũng lý tưởng để bổ sung cho tủ đồ. Nếu sở hữu chiều cao khiêm tốn, các nàng nên tránh 4 mẫu quần jeans "dìm" dáng sau đây:

Quần jeans ống lửng

4 kiểu quần jeans "dìm" dáng, nàng sở hữu chiều cao khiêm tốn nên tránh - Ảnh 1.

Quần jeans với thiết kế dài đến bắp chân là món thời trang đã không còn hợp mốt. Bên cạnh đó, độ dài lửng lơ của mẫu quần jeans này còn có thể khiến đôi chân trông ngắn hơn, từ đó "dìm" dáng người mặc.

Để có vẻ ngoài ấn tượng và tôn dáng khi diện quần jeans, chị em nên ưu tiên phiên bản jeans ống loe. Mẫu quần jeans này đang là mốt, giúp tổng thể trang phục thêm nổi bật, sang chảnh. Khi kết hợp quần jeans ống loe với các mẫu giày như giày cao gót mũi nhọn, sandal quai mảnh hoặc giày mule, vóc dáng của các nàng sẽ trở nên cao ráo, thanh thoát hơn.

Quần jeans quá dài

4 kiểu quần jeans "dìm" dáng, nàng sở hữu chiều cao khiêm tốn nên tránh - Ảnh 2.

Quần jeans ống lửng "dìm" dáng nhưng những thiết kế quá dài cũng không phải là lựa chọn tốt hơn. Thậm chí, quần jeans ống dài "quét đất" còn khiến đôi chân của bạn trông nặng nề, vóc dáng cũng không có sự cao ráo.

Độ dài hợp lý của quần jeans là ngay trên mắt cá chân. Thiết kế này sẽ để lại một khoảng hở, từ đó tạo sự thanh thoát cho tổng thể vóc dáng. Nếu ưu tiên quần jeans ống đứng, dài trên mắt cá chân thì ngay cả khi đi giày bệt, chị em cũng có thể "ăn gian" chiều cao.

Quần jeans rộng "thênh thang"

4 kiểu quần jeans "dìm" dáng, nàng sở hữu chiều cao khiêm tốn nên tránh - Ảnh 3.

Quần jeans ống rộng "thênh thang" tuy rất thoải mái và phóng khoáng nhưng lại gây "nuốt dáng", không có tác dụng cải thiện chiều cao. Nàng sở hữu chiều cao khiêm tốn chỉ nên chọn quần jeans suông rộng vừa phải. Như vậy, vóc dáng sẽ không bị "dìm", tổng thể trang phục cũng có sự gọn gàng, chỉn chu. Khi diện quần jeans ống suông rộng vừa phải, nàng sở hữu chiều cao khiêm tốn nên sơ vin để "hack" dáng và nâng tầm vẻ sang xịn mịn.

Quần jeans quá bó

4 kiểu quần jeans "dìm" dáng, nàng sở hữu chiều cao khiêm tốn nên tránh - Ảnh 4.

Quần jeans quá bó không phải là xu hướng được ưa chuộng ở hiện tại. Bên cạnh đó, mẫu quần này còn có thể để lộ nhược điểm vóc dáng. Nàng thấp bé hãy ưu tiên phiên bản quần jeans ôm dáng vừa phải, chất liệu đủ dày dặn và có phần cạp cao.

Kiểu quần jeans ôm nhẹ vóc dáng không chỉ trẻ trung, hiện đại mà còn mang đến hiệu quả kéo chân dài hơn. Chị em nên kết hợp quần jeans ôm nhẹ với giày cao gót mũi nhọn, sandal cao gót quai mảnh hoặc boots cao cổ để tôn dáng tối ưu.