4 câu hỏi lớn về CCA 2022: Người dùng có được đề cử xe ngoài danh sách có sẵn hay không?

Khôi Nguyên | 19-07-2022 - 08:12 AM

(Tổ Quốc) - Các thể lệ và cách thức bình chọn khác biệt của Car Choice Awards (CCA) 2022 đang thu hút sự quan tâm lớn của người dùng trên cả nước.

Car Choice Awards 2022 đã chính thức khởi động từ ngày 15/7/2022. Là giải thưởng hướng tới người tiêu dùng, thể lệ của CCA 2022 mang nhiều khác biệt từ các mẫu xe tham gia, cách thức bình chọn tới đề cử, bình chọn và hệ thống các hạng mục.

4 câu hỏi lớn về CCA 2022: Người dùng có được đề cử xe ngoài danh sách có sẵn hay không? - Ảnh 1.

Mẫu xe tham gia

Điều kiện để tham gia CCA 2022 là những mẫu xe đang bán trên thị trường. Những mẫu xe này cần được phân phối chính hãng tại Việt Nam.

Đối tượng bình chọn

Tất cả công dân Việt Nam, người Việt Nam sinh sống tại nước ngoài và người nước ngoài đều có thể tham gia bình chọn. Là giải thưởng hướng tới những người đang sử dụng xe (ở cả vị trí tài xế và hành khách) và mang giá trị tham khảo với cả những người chưa sở hữu xe, CCA 2022 không giới hạn độ tuổi của người tham gia.

Cách thức đề cử và bình chọn

Ở vòng đầu tiên là WeVote (diễn ra từ ngày 15/7 đến hết 15/8/2022), người tham gia có thể đề cử những mẫu xe phù hợp với nhu cầu của chính mình, không giới hạn số lượng và cần đảm bảo đúng tiêu chí về mẫu xe tham gia của ban tổ chức tại đây. Cổng đề cử luôn mở và CCA 2022 sẽ cập nhật liên tục những mẫu xe phù hợp tiêu chí được người tham gia đề cử.

Với tinh thần cầu thị và hướng tới người dùng, ban tổ chức cho phép người vote đề cử thêm các mẫu xe nằm ngoài danh sách có sẵn, miễn sao phù hợp với hạng mục đó và đảm bảo đúng với tiêu chí về mẫu xe tham gia nêu ở trên.

4 câu hỏi lớn về CCA 2022: Người dùng có được đề cử xe ngoài danh sách có sẵn hay không? - Ảnh 2.

Người vote có thể đề cử thêm các mẫu xe nằm ngoài danh sách có sẵn.

5 mẫu xe được đề cử ở mỗi hạng mục sẽ được định danh top 5 và bước vào vòng 2. 

Ở vòng thứ hai là WeDrive (diễn ra từ ngày 16/8 đến hết 15/9/2022), cổng đề cử sẽ đóng lại và chỉ còn bình chọn. Người tham gia vẫn bình chọn tương tự như ở vòng WeVote. Trong vòng WeDrive, CCA 2022 sẽ tổ chức những hoạt động thú vị như Fact Content, Góc độc giả, qua đó, độc giả và người dùng trên cả nước sẽ có cái nhìn chân thực hơn về top 5, từ đó đưa ra những lá phiếu chính xác hơn. 

Nhóm xe top 5 xe của từng hạng mục giải thưởng đến với vòng cuối cùng là WeCheck (diễn ra từ ngày 16/9 đến hết 31/9/2022) với sự tham gia của ban giám khảo là những chuyên gia trong ngành để chọn ra những mẫu xe phù hợp nhất với từng hạng mục giải thưởng.

Song song với vòng 3, chuyến xe truyền cảm hứng Road to CCA sẽ lăn bánh từ Hà Nội vào TP. HCM, dự kiến đi qua gần 20 tỉnh thành để truyền cảm hứng và đem thông điệp giải thưởng tới gần hơn với nhóm người dùng thực sự cũng như các hội nhóm chơi xe trên toàn quốc. 

4 câu hỏi lớn về CCA 2022: Người dùng có được đề cử xe ngoài danh sách có sẵn hay không? - Ảnh 3.

Hệ thống giải thưởng

CCA 2022 có 4 hạng mục giải thưởng lớn, trong đó gồm 17 giải thưởng nhỏ, có liên kết chặt chẽ với đúng nhu cầu sử dụng ô tô hàng ngày tại Việt Nam.

4 câu hỏi lớn về CCA 2022: Người dùng có được đề cử xe ngoài danh sách có sẵn hay không? - Ảnh 4.

1. Xe cá nhân

- Thiết kế bạn chọn 2022 (hạng xe sang và xe phổ thông) - Vinh danh xe có thiết kế đẹp, phù hợp với số đông người dùng

- Vô-lăng của bạn 2022 (hạng xe sang và xe phổ thông) - Vinh danh xe có cảm giác lái hợp với số đông người dùng

- Hàng ghế sau của bạn 2022 (hạng xe sang và xe phổ thông) - Vinh danh xe có hàng ghế sau rộng rãi, tiện nghi và phù hợp với số đông người dùng

- Xe của phái nữ 2022 (hạng xe sang và xe phổ thông) - Vinh danh xe được đa số phụ nữ tin dùng

2. Xe gia đình

- Xe gia đình cỡ nhỏ 2022 (hạng xe sang và xe phổ thông) - Vinh danh xe 5 chỗ, dành cho gia đình có từ 1 tới 2 thế hệ

- Xe gia đình cỡ lớn 2022 (hạng xe sang và xe phổ thông) - Vinh danh xe 7 chỗ, dành cho gia đình từ 3 thế hệ trở lên

3. Xe dịch vụ

- Xe dịch vụ của tài xế 2022 - Vinh danh xe bền bỉ, có chi phí nuôi rẻ, là mẫu xe kiếm tiền của tài xế

- Xe dịch vụ của hành khách 2022 - Vinh danh xe dịch vụ làm hài lòng số đông hành khách vì sự rộng rãi, tiện nghi, để nhiều đồ, ngồi thoải mái...

4. Xe xu hướng

- Xe xanh 2022

- Xe gầm cao cỡ nhỏ 2022

- Xe trang bị nổi bật 2022

Car Choice Awards 2022 (CCA 2022) là giải thưởng tôn vinh những mẫu ô tô phù hợp với từng nhu cầu của người tiêu dùng, được lựa chọn bởi chính người tiêu dùng và những chuyên gia đại diện cho những cộng đồng sử dụng ô tô tại Việt Nam, được thực hiện bởi Công ty cổ phần VCCorp (VCCorp).

Với những tiêu chí hướng tới người sử dụng xe, CCA 2022 có 4 hạng mục giải thưởng chính, bao gồm Xe cá nhân, Xe gia đình, Xe dịch vụ và Xe xu hướng. Để chọn ra mẫu xe phù hợp nhất ở từng hạng mục giải thưởng, CCA 2022 có 3 vòng, bao gồm WeVote, WeDrive và WeCheck. Trong đó, WeVote và WeDrive là 2 vòng đề cử và bình chọn của người tiêu dùng.

Bạn là người tiêu dùng và muốn tiếng nói của mình góp một phần trong việc chọn ra mẫu xe phù hợp nhất của 4 hạng mục CCA 2022? Hãy tham gia đề cử và bình chọn tại đây.

4 câu hỏi lớn về CCA 2022: Người dùng có được đề cử xe ngoài danh sách có sẵn hay không? - Ảnh 6.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM

Đây là những lý do người trẻ mua xe lần đầu nên chọn VinFast VF 5 Plus

Dù không phải là mẫu xe dày dặn về “tuổi đời” trên thị trường nhưng VinFast VF 5 Plus đang là top đầu trong phân khúc A, vượt xa các đối thủ xe xăng về doanh số. Điều này không khó lý giải bởi mẫu xe này hội tụ đủ các yếu tố hấp dẫn với khách hàng, đặt biệt là nhóm người trẻ lần đầu mua ô tô.