4 cách bảo vệ xe hơi khỏi cái nóng mùa hè, chi phí chỉ từ 119.000đ

PH - WeBuy | 27-05-2023 - 16:16 PM

(Tổ Quốc) - Mua xe hơi để tránh nắng nóng mùa hè nhưng không phải lúc nào cũng được vậy, và đây là 4 cách để bạn giảm bớt nhiệt độ xe khi sử dụng.

Dù che nắng kính lái

Vị trí ghế trước là nơi dễ bị nóng nhất khi đỗ xe mùa hè vì nắng chiếu trực tiếp nhiều nhất. Vì thế, dùng thêm các loại ô dù che nắng chuyên cho xe hơi là điều giúp hạn chế tăng nhiệt đơn giản nhất.

4 cách bảo vệ xe hơi khỏi cái nóng mùa hè, chi phí chỉ từ 119.000đ - Ảnh 1.

Ưu điểm của các loại này là chặn nắng cực tốt, thường có nhiều lớp với chất liệu cách nhiệt hoặc chặn tia UV…. Tuy nhiên, cần lưu ý mua đúng kích thước hoặc rộng hơn 1 chút so với kính lái để đảm bảo độ che nắng đạt 1005. Ngoài ra, nhiều người cũng nhận xét món này hơi cồng kềnh, lắp hơi mất công, không tiện lợi hoàn toàn như tưởng tượng.

4 cách bảo vệ xe hơi khỏi cái nóng mùa hè, chi phí chỉ từ 119.000đ - Ảnh 2.

4 cách bảo vệ xe hơi khỏi cái nóng mùa hè, chi phí chỉ từ 119.000đ - Ảnh 3.

Rèm che nắng kính lái

4 cách bảo vệ xe hơi khỏi cái nóng mùa hè, chi phí chỉ từ 119.000đ - Ảnh 4.

Phiên bản đơn giản và tiện lợi hơn của dù che nắng chính là các loại rèm kéo, dính lên mặt trong của kính lái bằng giác hút. Loại này tháo lắp, sử dụng đều cực kì đơn giản, nhanh chóng, thường cũng làm từ các vật liệu chống nắng, hạn chế nhiệt độ tăng cao trong xe nhưng nhược điểm là có thể không che kín hết kính lái được. Bù lại, ngoài dùng cho kính lái, loại này có thể dùng cho các vị trí khác trong xe, miễn là giác hút dính được lên.

4 cách bảo vệ xe hơi khỏi cái nóng mùa hè, chi phí chỉ từ 119.000đ - Ảnh 5.

4 cách bảo vệ xe hơi khỏi cái nóng mùa hè, chi phí chỉ từ 119.000đ - Ảnh 6.

Bạt chống nóng

4 cách bảo vệ xe hơi khỏi cái nóng mùa hè, chi phí chỉ từ 119.000đ - Ảnh 7.

Nếu hay không dùng xe 1 thời gian dài, nhất định nên sắm thêm 1 tấm bạt phủ chất lượng, vừa chống nắng nóng cho xe, vừa bảo vệ khỏi bụi bẩn, bùn đất hay bất kì loại chất bẩn bên ngoài nào. Mọi người nên chú ý chọn mua các loại cao cấp, chất lượng tốt để đảm bảo độ bền cũng như hiệu quả khi sử dụng, tránh mua các loại giá quá rẻ với chất liệu chống nắng kém, dễ bị rách hỏng…

4 cách bảo vệ xe hơi khỏi cái nóng mùa hè, chi phí chỉ từ 119.000đ - Ảnh 8.

4 cách bảo vệ xe hơi khỏi cái nóng mùa hè, chi phí chỉ từ 119.000đ - Ảnh 9.

Dán film cách nhiệt

Loại này chắc hẳn ai cũng đã dùng cho xe rồi, vừa giảm nhiệt, vừa chặn tia UV (nếu dùng loại có chặn UV) và từ đó, giảm bớt lượng nhiệt tích tụ trong xe khi phải đỗ ngoài trời nắng nóng hay đang di chuyển. Dù vậy, nhiều người cho rằng film cách nhiệt chỉ có tác dụng tốt nhất khi đang chạy xe và bật điều hòa, còn nếu đỗ xe trong thời gian dài thì gần như không có hiệu quả như kì vọng, không khí trong xe vẫn sẽ ngột ngạt, nóng nực, chỉ là tốc độ nóng chậm hơn khi không dán thôi.

4 cách bảo vệ xe hơi khỏi cái nóng mùa hè, chi phí chỉ từ 119.000đ - Ảnh 10.

Dán film cách nhiệt khá đắt nhưng công dụng chặn bớt nắng và UV thì cao hơn giảm nhiệt.

Bạn có thể tự mua film về dán lên xe với giá khá rẻ nhưng thực tế, cách tốt nhất vẫn là đem xe đến các gara để thợ làm thay, tránh dán hỏng, dán lỗi dù sẽ tốn thêm kha khá chi phí, có thể lên tới hơn 10 triệu đồng nếu chọn loại film cao cấp từ thương hiệu lớn cho toàn bộ xe.

4 cách bảo vệ xe hơi khỏi cái nóng mùa hè, chi phí chỉ từ 119.000đ - Ảnh 11.

4 cách bảo vệ xe hơi khỏi cái nóng mùa hè, chi phí chỉ từ 119.000đ - Ảnh 12.

Bonus: Cách hạ nhiệt xe nhanh

4 cách bảo vệ xe hơi khỏi cái nóng mùa hè, chi phí chỉ từ 119.000đ - Ảnh 13.

Muốn xe hết nóng nhanh, trước khi dùng hãy mở hết các cửa để nhiệt thoát bớt ra ngoài rồi mới bật điều hòa.

Dù có dùng cách chống nóng nào đi nữa thì vào mùa hè, ô tô vẫn dễ bị hấp hơi nóng bên trong. Vì thế, trước khi sử dụng, bạn chỉ cần mở hết các cửa ra trong vài phút là đã giúp xe hạ bớt nhiệt, sau đó mới bắt đầu vào xe và bật điều hòa.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM