3 tựa game gây thất vọng nhất trong năm 2022

Tuấn Hưng | 07-12-2022 - 09:40 AM

(Tổ Quốc) - 2022 là một năm không thiếu những bom tấn đáng chú ý, nhưng đồng thời cũng có không ít tựa game để lại sự thất vọng.

2022 - một năm đánh dấu bước chuyển mình của ngành game sau những khó khăn khách quan sắp khép lại. Tại đó, chúng ta có những siêu phẩm ghi đậm dấu ấn như Elden Ring, God of War Ragnarok nhưng đồng thời, cũng tồn tại không ít những trò chơi ngỡ là bom tấn để rồi chỉ mang tới sự thất vọng cho người chơi. 

Babylon’s Fall

Nếu như để tìm ra một cái tên gây nên sự thất vọng nhiều nhất thì có lẽ, Babylon's Fall xứng đáng đứng ở vị trí đầu bảng. Nhận được rất nhiều kỳ vọng khi xuất hiện tại sự kiện E3 2021 với mác "con cưng" của PlatinumGames, nhưng rồi, Babylon’s Fall cứ thế trượt dài và sụp đổ đúng với tên gọi của nó.

Những tựa game gây thất vọng nhất trong năm 2022 - Ảnh 1.


Thậm chí có những lúc, máy chủ của Babylon's Fall chỉ chứng kiến duy nhất một người chơi trên toàn hệ thống. Sau cùng, những nỗ lực của PlatinumGames trong việc cải tiến trò chơi cũng bất thành, và Babylon’s Fall phải dừng hoạt động.

Roller Champions

Về cơ bản, Roller Champions cố gắng tạo ra một phong cách chơi có phần giống với Rocket League khi thay vì lái ô tô, những người chơi sẽ trượt pa-tin và cố gắng đưa một trái bóng trong sân vào rổ để ghi điểm. Ban đầu, trò chơi nhận được khá nhiều hiệu ứng tích cực nhưng rồi, các vấn đề cũng xuất hiện ngay sau đó.

Những tựa game gây thất vọng nhất trong năm 2022 - Ảnh 2.


Cụ thể, sự lặp đi lặp lại có phần buồn chán của Roller Champions là một trong những yếu tố khiến trò chơi này không thể giữ chân các game thủ. Ai cũng chỉ cảm thấy vui vẻ ban đầu, trước khi nhận ra các ván đấu, sự cạnh tranh không có gì đặc sắc theo thời gian. Hiện tại, có tin đồn Ubisoft đang chuẩn bị dừng hoạt động dự án này.

Overwatch 2

Sở hữu lượng người chơi không nhỏ, thế nhưng đối với nhiều người, đặc biệt là người hâm mộ cứng của thương hiệu Overwatch, Overwatch 2 vẫn bị đánh giá là mang tới sự thất vọng nhiều hơn những gì họ mong đợi.

Những tựa game gây thất vọng nhất trong năm 2022 - Ảnh 3.


Từ những lỗi phát sinh trong khâu vận hành, sập máy chủ trong ngày đầu ra mắt, Overwatch 2 còn nhận nhiều chỉ trích về việc để giá trang phục trong cửa hàng quá cao. Ngoài ra, ngay cả hệ thống xếp hạng của Overwatch 2 cũng gặp lỗi, và Blizzard còn phải khóa, loại bỏ một số vị tướng trong suốt thời gian dài cũng vì các sự cố. Chưa kể, những thay đổi của Overwatch 2 bị đánh giá là chưa lớn tới mức được coi là bom tấn. Thay vào đó, gọi nó là một bản cập nhật sẽ hợp lý hơn.


CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM