3 nhân vật nữ nổi bật nhất làng game năm 2022

Đông Phong | 22-12-2022 - 17:53 PM

(Tổ Quốc) - 2022 chứng kiến nhiều game siêu phẩm được phát hành. Trong đó không thể không kể đến sự đóng góp của nhiều nhân vật nữ nổi bật. Sau đây là 3 cái tên ấn tượng nhất trong năm nay.

Aloy - Horizon Forbidden West

3 nhân vật nữ nổi bật nhất làng game năm 2022 - Ảnh 1.


Trong Horizon Zero Dawn, Aloy từ một thợ săn với bản tính tò mò, nhưng luôn hành động độc lập và tỏ ra là một chiến binh thiếu kinh nghiệm trong việc trở thành một nhà lãnh đạo trưởng thành, mạnh mẽ và có năng lực thật sự. Trong Horizon Forbidden West, những đặc điểm đó sẽ trở nên rõ ràng hơn thông qua tính cách của Aloy, nhiệm vụ của cô ấy và cơ chế đổi mới trong game sẽ khiến người chơi thích thú hơn, khi chứng kiến sự trưởng thành của Aloy so với phần đầu tiên.

Có thể thấy rằng, nhân vật Aloy luôn là phần hồn của Horizon Zero Dawn lẫn Horizon Forbidden West. Aloy mang một vẻ đẹp đầy cá tính, mạnh mẽ và là một hình mẫu phụ nữ có nhiệm vụ giải cứu thế giới.

Amicia - A Plague Tale: Requiem

3 nhân vật nữ nổi bật nhất làng game năm 2022 - Ảnh 2.


Điều khiến người chơi thích thú với A Plague Tale: Requiem (so với phiên bản đầu tiên) là việc game đã tập trung hơn vào tính cách của nhân vật. Đặc biệt là tập trung vào những cảm xúc của Amicia khi cô chiến đấu. Nếu bạn đã chơi phần đầu tiên của game thì bạn sẽ biết về mối liên kết giữa hai chị em ruột rất khắng khít; và với Requiem, mối quan hệ của họ thậm chí còn xa hơn bạn có thể tưởng tượng.

Trong game, bạn sẽ chứng kiến từ từ những chuyển biến tinh thần của Amicia khi những chuyện phức tạp cứ diễn ra xung quanh cô. Cho dù cô có làm cách gì để bảo vệ ai thì thì những điều xấu xa hơn luôn theo sau cô. Chính vì thế mà cô luôn cố gắng để bảo vệ người em trai Hugo này tránh xa những điều xấu xa xảy ra xung quanh thế giới đầy rẫy phức tạp này. Có lẽ đây chính là điểm nổi bật mà người chơi có thể đánh giá được. Xuyên suốt game là câu chuyện buồn nhưng không kém phần ấm áp khi nhân vật chính Amicia có trọng tâm lớn hơn trong toàn bộ cốt truyện.

Freya - God of War Ragnarok

3 nhân vật nữ nổi bật nhất làng game năm 2022 - Ảnh 3.


Trong thần thoại Freya là nữ thần sắc đẹp, xinh đẹp, tình yêu, chiến trận. Nàng đảm nhận nhiệm vụ lựa chọn các linh hồn anh hùng và đưa về Fólkvangar.

Freya, còn được gọi là Witch of the Woods và Frigg, là một nhân vật phụ trong God of War (2018). Cô là một nữ thần Vanir, người đã giúp đỡ Kratos và Atreus trong cuộc hành trình của họ. Tuy nhiên, sau khi Kratos kết liễu Baldur, Freya thề sẽ trả thù (bất kể Kratos làm thế là để cứu cô).

Trong phiên bản God of War Ragnarok năm nay, Freya một lần nữa xuất hiện và đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong hành trình của cha con Kratos. Gác lại thù xưa, Freya đã sát cánh cùng Kratos và Atreus để chống lại Odin.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM

Galaxy Z Flip6 và lý do bạn bấm nút đặt mua để “nâng cấp” ngay hôm nay!

Kể từ khi ra mắt, Samsung Galaxy Z Flip6 đã tạo nên tiếng vang lớn với những cải tiến vượt bậc so với thế hệ trước, khẳng định cam kết của Samsung trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm dựa trên phản hồi người dùng với 3 nâng cấp mạnh mẽ tập trung vào Pin, Hiệu năng và Độ bền của sản phẩm lần này.