3 món ngon người trung niên và cao tuổi nên ăn trong mùa đông: Vừa ngon lại bổ dạ dày, hỗ trợ tiêu hóa, càng ăn càng khỏe mạnh

Thu Chi | 20-11-2024 - 21:55 PM

(Tổ Quốc) - Đừng bỏ lỡ cơ hội làm mới thực đơn với những món ngon này. Đây là 3 món ăn thực hiện dễ dàng tại nhà, không chỉ ngon miệng mà còn bổ sung dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe người trung niên và cao tuổi.

Khám phá 3 công thức món ăn hấp dẫn phù hợp cho người trung niên, giúp tăng cường dinh dưỡng và đa dạng bữa ăn hàng ngày. Từ bí đỏ xào với nước sốt đậm đà, canh củ cải trắng nấu cá diếc thanh mát, đến thịt lợn xào khoai tây thơm ngon, mỗi món đều mang đến hương vị độc đáo và bổ dưỡng. Thực hiện dễ dàng tại nhà, những món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn bổ sung dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe trung niên. Đừng bỏ lỡ cơ hội làm mới thực đơn với những món ngon này.

1. Bí đỏ xào

Bước 1: Loại bỏ lớp vỏ bên ngoài và phần ruột bên trong của bí đỏ, rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ để sử dụng sau.

Bước 2: Cho một ít muối, nước tương đen, đường, nước vào trong bát con rồi khuấy đều để làm nước sốt. Nếu không thích vị đậm đà thì bạn có thể cho ít muối hơn.

Bước 3: Cho dầu vào chảo, đun nóng rồi giảm lửa, đổ bí đỏ vào xào cho đến khi bề mặt hơi cháy.

Bước 4: Sau đó rưới sốt và xào trên lửa lớn cho rút bớt nước.

Bước 5: Sau khi lấy ra rắc chút hành lá xắt nhỏ là món bí đỏ trông đã ngon mắt rồi, các bạn nhanh tay thử nhé.

Người trung niên và người già nên ăn 3 món này vào mùa đông, vừa ngon lại bồi bổ dạ dày, hỗ trợ tiêu hóa, càng ăn càng khỏe mạnh - Ảnh 2.

2. Canh củ cải trắng nấu cá diếc

Bước 1: Chuẩn bị một con cá diếc đã làm sạch và củ cải thái sợi.

Bước 2: Sau đó cho cá diếc vào tô, thêm hành tây cắt nhỏ, gừng và muối vào, chà xát vài lần rồi ướp trong mười phút.

Bước 3: Sau khi ướp xong, để ráo nước và thấm khô cá. Bạn cho dầu vào chảo, đun nóng, vặn nhỏ lửa rồi cho cá diếc vào rán.

Bước 4: Rán cho đến khi cả hai mặt đều có màu vàng nâu. Đổ một lượng nước sôi thích hợp, sau đó thêm vài lát gừng và hành lá vào nấu trên lửa lớn trong mười phút.

Bước 5: Sau mười phút, vặn lửa nhỏ, vớt hành lá ra và tiếp tục nấu trong mười phút.

Bước 6: Cuối cùng cho củ cải thái sợi vào nấu đến khi chín, thêm chút muối vừa ăn là món canh đã sẵn sàng, rắc chút hành lá hoặc rau mùi thái nhỏ vào rồi thưởng thức.

Người trung niên và người già nên ăn 3 món này vào mùa đông, vừa ngon lại bồi bổ dạ dày, hỗ trợ tiêu hóa, càng ăn càng khỏe mạnh - Ảnh 4.

3. Thịt lợn xào khoai tây

Bước 1: Rửa sạch một miếng thịt ba chỉ nhỏ và cắt thành lát mỏng. Gọt vỏ, rửa sạch và cắt lát khoai tây.

Bước 2: Cho một ít dầu vào chảo, đun nóng, thêm thịt rồi xào trên lửa nhỏ để loại bỏ mỡ.

Bước 3: Sau đó cho gừng băm, tỏi, ớt băm rồi xào vài lần đến khi dậy mùi thơm thì thêm khoai tây thái lát mỏng vào xào.

Bước 4: Xào cho đến khi khoai tây chín, thêm muối, nước tương, ngũ vị hương và nước cốt gà, xào thêm vài lần nữa là món ăn đã sẵn sàng. Rắc thêm hành lá cắt nhỏ rồi lấy ra thưởng thức.

Người trung niên và người già nên ăn 3 món này vào mùa đông, vừa ngon lại bồi bổ dạ dày, hỗ trợ tiêu hóa, càng ăn càng khỏe mạnh - Ảnh 6.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM