3 đội tuyển có thể là bến đỗ của SofM nếu thi đấu tại VCS

Nam Minh | 07-12-2022 - 08:39 AM

(Tổ Quốc) - Đâu sẽ là bến đỗ phù hợp cho SofM nếu anh trở về thi đấu tại VCS?

SofM bất ngờ trở thành cái tên được nhắc đến khá nhiều trong thời gian gần đây sau giai đoạn khá im lặng nửa đầu kỳ chuyển nhượng cuối mùa giải 2022. Theo đó, trong khi LPL vẫn sôi động với các thương vụ đã hoàn tất hoặc đang dưới dạng tin đồn, SofM lại "án binh bất động". Mới đây, đã có thông tin SofM có thể sẽ không quay lại LPL trong mùa giải 2023 sắp tới.

SofM vẫn chưa xác định tương lai cho mùa giải mới 2023

SofM vẫn chưa xác định tương lai cho mùa giải mới 2023

Tuy nhiên, có thể SofM sẽ không kết thúc sự nghiệp của mình khi chỉ mới 24, 25 tuổi. Đã xuất hiện thông tin SofM có thể ở lại VCS thi đấu. Tuy nhiên, với giá trị của SofM, có bao nhiêu đội tuyển tại VCS có thể đáp ứng những yêu cầu của tuyển thủ sinh năm 1998?

CNJ Esports

Tiền thân là Saigon Buffalo (SGB), đội tuyển có chủ sở hữu đến từ xứ kim chi hứa hẹn sẽ có những sự bổ sung nhân lực chất lượng cho mùa giải mới. Chưa kể, CNJ Esports là một thương hiệu còn rất xa lạ tại Việt Nam. Nếu chiêu mộ SofM, đội tuyển này sẽ có thể hoàn thành "một công đôi việc": tăng cường chất lượng đội hình và tạo tiếng vang trong làng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) Việt.

CNJ Esports sẽ là một cái tên đầy hứa hẹn khi mới đổi chủ

CNJ Esports sẽ là cái tên đầy hứa hẹn khi mới đổi chủ

Tuy nhiên, ngay trên chính trang chủ của SGB cũng ngầm xác nhận CNJ Esports sẽ giữ lại toàn bộ đội hình hiện tại. Nếu gia nhập, SofM có thể vừa thi đấu vừa có trách nhiệm dìu dắt các đàn em trẻ tuổi.

SBTC Esports (SE)

Đội tuyển có biệt danh "Gà Hồng" luôn thể hiện tham vọng giành danh hiệu và suất dự các giải đấu quốc tế. Nhưng có một thực tế là các thương vụ đầu tư của SE không thực sự tốt. Những nhân sự của họ luôn có vấn đề, cả về mặt kỹ năng lẫn thái độ thi đấu. Chính vì vậy, dù đầu tư rất nhiều nhưng SE vẫn trắng tay.

SE luôn sẵn sàng đầu tư để tìm kiếm danh hiệu đầu tiên của đội tuyển này tại VCS

SE luôn sẵn sàng đầu tư để tìm kiếm danh hiệu đầu tiên của đội tuyển này tại VCS

Với sự đầu tư từ tập đoàn Ampverse, cùng mối quan hệ thân thiết giữa SofM và Thầy Giáo Ba, SE cũng có thể trở thành bến đỗ mới của tuyển thủ sinh năm 1998. Nhưng khi đó, tập thể SE sẽ phải nỗ lực để đạt đến đẳng cấp của SofM vì chắc chắn, một mình SofM không thể làm hết phần việc của các đồng đội trong mỗi trận đấu.

GAM Esports (GAM)

GAM không chỉ là đội tuyển giàu truyền thống nhất VCS, mà đây còn là đội tuyển giàu có nhất, với sự đầu tư từ tập đoàn NRG Asia. Hơn nữa, GAM đang trong một cuộc cải tổ cực mạnh và hiện tại, họ đang rất muốn bổ sung những cái tên chất lượng cho mùa giải mới.

Nếu gia nhập GAM, SofM và Levi sẽ tạo nên cuộc cạnh tranh rất hấp dẫn

Nếu gia nhập GAM, SofM và Levi sẽ tạo nên cuộc cạnh tranh rất hấp dẫn

Nếu đầu quân cho GAM, SofM sẽ được đảm bảo thi đấu trong đội hình hùng mạnh bậc nhất VCS và gần như một suất chắc chắn dự Chung kết thế giới (CKTG). Chưa kể, sự cạnh tranh giữa SofM và Levi chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của toàn thể cộng đồng LMHT Việt.

Kết

Sẽ còn nhiều thời gian để SofM cân nhắc và đưa ra quyết định cuối cùng cho tương lai của mình trong năm 2023. Tuy nhiên, dù là bất kỳ đội tuyển nào sở hữu được SofM, đó có thể sẽ là cái tên sáng giá nhất cho chức vô địch VCS Mùa Xuân 2023 sắp tới.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM