3 bí quyết giúp anh Tiến Nguyễn lan tỏa đam mê thiện nguyện đến cộng đồng

| 24-03-2023 - 20:30 PM

Qua những chia sẻ của mình, anh Tiến Nguyễn hy vọng sẽ tiếp tục lan tỏa đam mê thiện nguyện và truyền đi thông điệp tích cực đến mọi người.

Là một thành viên của Team Châu Phi, anh Tiến Nguyễn ghi điểm bởi sự gần gũi, nhiệt tình và lối nói chuyện hài hước. Chọn sinh sống và làm việc tại Angola đã hơn 10 năm, anh chăm chỉ thực hiện các công tác thiện nguyện, được nhiều người dân và trẻ em địa phương yêu quý. Cùng tìm hiểu nguồn động lực đã giúp anh theo đuổi hành trình ý nghĩa của mình.

Tình yêu với công tác làm thiện nguyện

Anh Tiến Nguyễn cho biết, giúp đỡ cộng đồng xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn chính là đích đến của anh trong hành trình sinh sống, làm việc tại Angola. Khi nhìn thấy những hoàn cảnh khó khăn, anh không chỉ giúp đỡ họ bằng vật chất như khoan giếng, phát gạo mà còn giúp mọi người làm chủ cuộc sống. Anh góp phần phổ biến kiến thức trồng trọt, thu hoạch rau củ, hỗ trợ xây trường cho các trẻ em mồ côi, thực hiện dự án thắp sáng năng lượng mặt trời tại các nhà văn hóa ở các thôn bản,... Với tinh thần hướng về cộng đồng, anh có thêm động lực vượt qua những khó khăn khi phải làm quen, thích nghi ở vùng đất khác biệt hoàn toàn so với quê hương Việt Nam của mình.

3 bí quyết giúp anh Tiến Nguyễn lan tỏa đam mê thiện nguyện đến cộng đồng - Ảnh 1.

Anh Tiến Nguyễn là một trong những tấm gương nỗ lực, yêu thích làm công tác thiện nguyện.

Những người cộng sự đồng hành

Bắt đầu cuộc sống và công việc thiện nguyện tại Châu Phi, anh Tiến Nguyễn may mắn có những người bạn đồng hành đáng tin cậy, cùng đam mê và chí hướng. Anh kể: "Kỉ niệm đáng nhớ nhất là lần đi phát gạo cho bà con trong đợt dịch COVID-19. Tôi cùng anh em đi quãng đường 200km và trong đó có tới 10 km đường rừng. Đi được giữa đường thì xe chở gạo bị hỏng, tất cả quyết định cùng nhau nhịn đói ngồi chờ xe đi qua để được trợ giúp. Khi có xe đi qua đồng ý vận chuyển giúp, cả team không ai than mệt cho dù phải tự tay bốc hàng trăm bao gạo chuyển từ xe này sang xe kia. Chúng tôi vừa bốc gạo vừa cười đùa để quên đi cái mệt và ai cũng mong muốn chuyển số gạo tới tay người dân sớm nhất."

3 bí quyết giúp anh Tiến Nguyễn lan tỏa đam mê thiện nguyện đến cộng đồng - Ảnh 2.

Có Team Châu Phi đồng hành giúp anh Tiến Nguyễn có chỗ dựa tinh thần vững chắc trong hành trình lan tỏa đam mê.

Kênh Youtube được chăm chút kỹ lưỡng

Với việc xây dựng kênh Youtube riêng, anh Tiến Nguyễn có thêm nhiều cơ hội để truyền tải thông điệp đến mọi người. Đây là nơi anh chia sẻ các video về công tác thiện nguyện, thu hút người xem bởi sự chân thực, mộc mạc và hạn chế các can thiệp chỉnh sửa, cắt ghép. Anh cũng ghi điểm bởi phong cách dẫn dắt hài hước, tạo nhiều tiếng cười và năng lượng tích cực đến mọi người.

3 bí quyết giúp anh Tiến Nguyễn lan tỏa đam mê thiện nguyện đến cộng đồng - Ảnh 3.

Kênh Youtube hơn 500.000 lượt theo dõi của anh Tiến Nguyễn.

Với dấu ấn thiện nguyện của mình, anh Tiến Nguyễn được kỳ vọng sẽ tiếp tục thực hiện những dự án ý nghĩa, góp phần vào việc làm tốt đẹp hơn nữa hình ảnh người Việt trong mắt bạn bè quốc tế.

3 bí quyết giúp anh Tiến Nguyễn lan tỏa đam mê thiện nguyện đến cộng đồng - Ảnh 4.

Anh Tiến Nguyễn làm thiện nguyện với tinh thần hăng say và cống hiến.

Tìm hiểu thêm thông tin về anh Tiến Nguyễn tại:

https://www.facebook.com/anhtien.hanoi?mibextid=LQQJ4d

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM