150 chiếc VinFast VF 5 đã tới Lào, GSM chờ ngày 'nổ đơn': Sẽ sớm đến Thái Lan, Campuchia, Indonesia...?

Quang Hiếu | 01-11-2023 - 15:12 PM

(Tổ Quốc) - 150 chiếc VinFast VF 5 thuộc GSM đã tới Lào và chuẩn bị cho ngày hoạt động đầu tiên.

Cách đây ít lâu, GSM cho biết rằng lô 150 chiếc xe điện VinFast VF 5 đã chính thức tới Thủ đô Viêng Chăn, Lào. GSM cũng cho biết rằng những chiếc xe điện này đang tập kết tại trụ sở của hãng tại đại lộ Kaysone Phomvihane, làng Pha Khao, quận Xaythany, thủ đô Viêng Chăn, Lào.

Những chiếc VinFast VF 5 trong đội xe của GSM đang tập kết tại Viêng Chăn, Lào.

Để có thể lăn bánh và hoạt động tại Lào, những chiếc VinFast VF 5 trong màu xanh cyan này đã làm thủ tục cấp biển số, hiện đã hoàn tất. Cùng với đó, hệ thống trạm sạc cũng đã được lắp đặt và đi vào hoạt động. GSM cho biết rằng đơn vị này đang là đơn vị sở hữu nhiều trạm và cổng sạc ô tô điện nhất tại Viêng Chăn. 

150 chiếc VinFast VF 5 đã tới Lào, GSM chờ ngày nổ đơn: Sẽ sớm đến Thái Lan, Campuchia, Indonesia...? - Ảnh 2.

Theo thông tin đã chia sẻ, GSM tại Lào sẽ cung cấp các dịch vụ như taxi điện, sau đó sẽ cho thuê xe, đặt xe trọn gói, đặt xe du lịch, đặt xe cá nhân hóa... như đang thực hiện tại Việt Nam. Trong tương lai, quy mô GSM tại Lào có thể lên tới 1000 chiếc xe điện, bao gồm cả mẫu VF 5 lẫn VF e34. 

Ngoài hoạt động tự kinh doanh, GSM tại Lào cũng sẽ triển khai các hoạt động B2B (Business-to-Business, là hoạt động trực tiếp giữa doanh nghiệp và doanh nghiệp) như bán và cho thuê xe VinFast.

Trong thông cáo báo chí, GSM cho biết rằng hãng cũng sẽ sớm có mặt tại các quốc gia Đông Nam Á khác nhưng không nêu cụ thể quốc gia nào. Được biết, bên cạnh thủ phủ sản xuất ô tô toàn khu vực - Thái Lan, xe điện tại Campuchia cũng đang dần được ưa chuộng hơn.

Cũng tại Đông Nam Á, VinFast đã lên kế hoạch đầu tư hơn 1 tỷ USD vào Indonesia, trong đó có tới khoảng 200 triệu USD dành cho xây dựng một nhà máy tại đây. Từ điều này, ta có thể phỏng đoán rằng Indonesia có thể nằm trong kế hoạch mở rộng hoạt động của GSM tại Đông Nam Á.

Một số hình ảnh khác về VinFast VF 5 GSM tại Lào:

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM