15 nam nữ rủ nhau vào núi hoang để đánh bạc giữa mùa dịch

Ngọc Tú | 06-09-2021 - 09:56 AM

(Tổ Quốc) - Dù đang là mùa dịch nhưng vì hám lợi, muốn có tiền tiêu xài nên các đối tượng vẫn rủ nhau vào vùng núi hoang vu để đánh bạc.

Ngày 4/9, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 15 bị can về các tội danh "Tổ chức đánh bạc" và "Đánh bạc". Cụ thể:

2 đối tượng Đặng Danh Bình (SN 1975) và Đặng Danh Dương (SN 1976, đều trú tại xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà) bị khởi tố cả 2 tội danh trên.

Đối tượng Trương Văn Dinh (SN 1972, trú tại xã Phù Lưu) bị khởi tố về tội "Tổ chức đánh bạc" và 12 đối tượng còn lại bị khởi tố về tội "Đánh bạc".

Trước đó, vào khoảng 2h ngày 30/8, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Hà Tĩnh phối hợp với Công an huyện Lộc Hà đã bắt quả tang một nhóm gồm 13 đối tượng đang tu tập đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa tại khu vực núi Bầng (thôn Bình Nguyên, xã Bình An, huyện Lộc Hà).

15 nam nữ rủ nhau vào núi hoang để đánh bạc giữa mùa dịch  - Ảnh 1.

Đối tượng Bình cầm đầu đường dây đánh bạc.

Tại hiện trường, công an thu giữ 50 triệu đồng tiền mặt, 2 bộ bát đĩa, 3 quân vị, 13 điện thoại di động các loại và 7 chiếc xe máy.

Quá trình đấu tranh với các đối tượng, công an nhận định đây là tụ điểm đánh bạc có tính chất phức tạp. Mở rộng điều tra, công an xác định có 15 đối tượng tham gia, chủ yếu các con bạc là người địa phương, do đối tượng Đặng Danh Bình cầm đầu.

Ổ nhóm này thường chọn giờ đánh lúc 22h đêm đến 4h sáng hôm sau, phân công canh gác chặt chẽ.

Địa điểm được các đối tượng thay đổi thường xuyên và ưu tiên chọn những vùng rừng núi hiểm trở, hoang vu nhằm tránh sự phát hiện và gây khó khăn cho công tác nắm tình hình của cơ quan công an.

15 nam nữ rủ nhau vào núi hoang để đánh bạc giữa mùa dịch  - Ảnh 2.
15 nam nữ rủ nhau vào núi hoang để đánh bạc giữa mùa dịch  - Ảnh 3.

15 đối tượng tại cơ quan công an.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, mặc dù biết rõ quy định không được tụ tập đông người để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19, nhưng vì muốn hưởng lợi, kiếm tiền để tiêu xài cá nhân nên các đối tượng vẫn bất chấp, rủ nhau vào núi hoang để tụ tập.

Hiện Cơ quan điều tra đang tiếp tục mở rộng làm rõ vụ án và xử lý theo quy định. Đồng thời, đang tiếp tục lập hồ sơ đề xuất xử phạt các đối tượng nói trên về hành vi vi phạm các quy định phòng, chống dịch Covid 19.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM