Nồi chiên không dầu là món đồ bếp được các chị em ưa chuộng nhất nhì hiện nay. Với công nghệ thổi khí nóng, các món chiên rán hạn chế được tới 80 - 90% lượng dầu mỡ, mang lại bữa ăn lành mạnh hơn.
Chiên rán đồ bằng nồi chiên không dầu dễ đấy, nhưng vẫn cần thêm vài món phụ kiện khác để sử dụng tiện lợi hơn
Nhưng, nhiều người không biết rằng, để sử dụng nồi chiên hiệu quả nhất thì cần thêm vài món phụ kiện khác như bình xịt, chổi phết dầu hay giấy nến nữa. Mỗi loại có một công dụng khác nhau và sẽ giúp các nàng nấu ngon hơn, dọn dẹp đỡ cực hơn rất nhiều.
Giấy nến
Khi lót giấy nến lên đáy nồi và mặt trên thực phẩm, các nàng sẽ hạn chế được các vết bẩn, cặn cháy của thức ăn dính vào đáy nồi và thanh nướng. Nhờ đó, công việc dọn dẹp sẽ đơn giản hơn và nồi sẽ lâu cũ, hỏng hơn.
Giấy bạc
Tương tự với giấy nến, giấy bạc cũng có thể hạn chế các vết bẩn bám vào lòng nồi. Tuy nhiên, khi dùng giấy bạc thì chị em cần phết một lớp mỏng dầu ăn lên bề mặt và chỉ nên dùng khi món ăn cần nhiệt độ cao hơn 200 độ C.
Cọ phết dầu ăn, gia vị
Để dễ dàng phết dầu ăn lên giấy bạc, các nàng cần một chiếc cọ silicon như thế này. Cách sử dụng dễ dàng mà hiệu quả cao, ngoài ra còn dùng để phết gia vị, sốt lên thức ăn trước khi nướng nữa.
Bình xịt dầu ăn
Ngoài cọ phết, các nàng có thể lựa chọn các loại bình xịt dầu ăn cũng hiệu quả và tiện lợi không kém. Mỗi lần nấu chỉ cần xịt vài lần lên bề mặt thực phẩm hoặc lòng nồi là xong.
Bộ vỉ nướng 2 tầng cho nồi chiên
Nếu sử dụng nồi chiên cỡ lớn, đừng quên sắm thêm bộ vỉ nướng 2 tầng này để nấu được nhiều đồ ăn cùng lúc. Tuy nhiên, các nàng nên kiểm tra kích thước cẩn thận xem nó có vừa với nồi không rồi hãy đặt mua nhé.
Nơi mua khay nướng 2 tầng