1 tháng dùng Viettel Home Wifi: Sóng căng, không lo "góc chết", rất hợp với nhà nhiều tầng

Quang Vũ | 28-09-2022 - 12:30 PM

Internet ở nhà chập chờn, sóng yếu nhất định nên thử chuyển sang dùng Home Wifi của Viettel để thấy sự khác biệt.

Nếu xây thêm phòng và tầng mới, các thành viên trong gia đình có thể sẽ than phiền sao Wifi kém quá. Lý do quá dễ hiểu, chính vì có nhiều đồ đạc, tường bê tông và nhà cao thêm nên mạng Wifi không phủ sóng được hết, kể cả bắt được mà vẫn chập chờn, xem video giật lag. Thậm chí trên các tầng mới có vị trí còn không tìm được mạng Wifi.

Lúc này, bạn có thể thử chuyển sang dùng Home Wifi của Viettel. Theo quảng cáo, bộ sản phẩm này vừa tăng tốc độ mạng, vừa mở rộng vùng phủ sóng và rất hợp dùng với nhà rộng nhiều tầng, hứa hẹn mang lại chất lượng mạng tốt đồng bộ khắp nhà.

1 tháng dùng Viettel Home Wifi: Sóng căng, không lo "góc chết", rất hợp với nhà nhiều tầng - Ảnh 1.

Đây là hệ thống Home Wifi của Viettel với 1 bộ phát chính và các bộ phát phụ đi kèm.

Lắp đặt đơn giản, hoạt động mượt mà

Điều phải khen đầu tiên là dịch vụ lắp đặt của Viettel quá chất lượng. Nhân viên tư vấn tận tình, giải thích rõ ràng cách hoạt động của bộ Home Wifi này, chỉ khoảng 20 - 30 phút là có mạng mới để dùng.

1 tháng dùng Viettel Home Wifi: Sóng căng, không lo "góc chết", rất hợp với nhà nhiều tầng - Ảnh 2.

Thiết kế bộ phát phụ gọn gàng, đẹp mắt, có thể để ở nhiều vị trí mà không phá hỏng không gian nhà.

Về cơ bản, 1 hệ thống Home Wifi sẽ gồm 1 bộ phát chính và 1 hoặc nhiều bộ tiếp sóng phụ. Chúng hoạt động hoàn toàn không dây nên rất tiện, không vướng víu, không phải đi dây làm xấu nhà. Ví dụ, nhà có 5 tầng thì chỉ cần đặt bộ phát chính ở tầng 2, 1 bộ tiếp sóng ở tầng 4 là dùng thoải mái ở cả 3 tầng còn lại. Khi di chuyển giữa các tầng cũng không phải bắt sóng mạng mới như khi dùng bộ tiếp sóng thông thường vì Home Wifi chỉ dùng 1 SSID duy nhất cho cả hệ thống.

1 tháng dùng Viettel Home Wifi: Sóng căng, không lo "góc chết", rất hợp với nhà nhiều tầng - Ảnh 3.

Dù dùng 1 hay nhiều bộ phát chính và phụ thì vẫn chỉ có 1 SSID duy nhất, khi di chuyển giữa các tầng lầu không cần chọn lại mạng rất tiện.

Tốc độ nhanh hơn, sóng phủ rộng hơn

Bạn có thể đăng ký gói cước tầm trung cho bộ Home Wifi này nếu gia đình có 5 người sử dụng với khoảng 10 - 15 thiết bị cần kết nối Wifi. Tốc độ mạng thật sự rất tốt, thoải mái stream video 4K cùng lúc trên cả TV, điện thoại và máy tính. Trong 1 tháng sử dụng, các thành viên trong nhà chưa ai phải phàn nàn về việc mạng chậm, lag cả. Vợ khen xem video lúc nào cũng nét căng không phải đợi tải, 2 cậu con trai tối về nhà chơi game vui lắm vì không còn ping cao, giật lag như trước.

1 tháng dùng Viettel Home Wifi: Sóng căng, không lo "góc chết", rất hợp với nhà nhiều tầng - Ảnh 4.

Đo thử tốc độ mạng sau khi lắp Home Wifi của Viettel thấy quá đáng đồng tiền bát gạo!

Bên cạnh đó, nhờ có thêm bộ phát phụ mà tình trạng "góc chết" cũng không còn nữa. Bạn có thể lên sân thượng ngắm cảnh hàng tối mà không phải chật vật tìm đúng vị trí để bắt được Wifi như trước. Thỉnh thoảng nếu cho hàng xóm mượn Wifi dùng "ké" có khi lại được khen dạo này mạng tốt quá rồi hỏi dò "bí kíp" là gì nữa.

1 tháng dùng Viettel Home Wifi: Sóng căng, không lo "góc chết", rất hợp với nhà nhiều tầng - Ảnh 5.

Khả năng phủ sóng rộng thế này, nếu ở biệt thự Hồ Tây rộng vài trăm mét vuông cũng không sợ mạng yếu nữa.

Hiện tại, bạn có thể xem thêm thông tin và đăng ký ngay dịch vụ Home Wifi trên website Viettel. Mức giá các gói cước tính ra rất vừa túi tiền, từ 225.000đ/tháng cho gói SUPERNET1 rẻ nhất, đi kèm sẵn 1 bộ phát Home Wifi 2 băng tần, mạng cáp quang 100Mbps. Các gói cước cao hơn có tốc độ nhanh hơn, đi kèm nhiều bộ phát phụ hơn. Đặc biệt có gói cao cấp nhất được tặng thêm 2 thuê bao NETVVIP với 150 kênh truyền hình đặc sắc trong và ngoài nước.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM